WAPS tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và trao học bổng Vừ A Dính
03.08.2015
waps-to-chuc-le-ky-niem-5-nam-thanh-lap-va-trao-hoc-bong-vu-a-dinh

Ngày 01/08/2015, Trường Tiểu học, THCS và THPT Tây Úc (Western Australia Primary and High School – WAPS) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và trao học bổng Vừ A Dính tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông John McAnulty – Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Gail Taylor –  Giám đốc phụ trách các trường hải ngoại Hội đồng học thuật Bang Tây Úc, Ông Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM, Ông Đỗ Hữu Tuyết – Phó vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM, Ông Trần Quang Bá – Phó chủ tịch UBND Q.3

IMG_9198
Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và cả khán phòng đứng nghiêm trang làm lễ chào cờ.

Trong 5 năm vừa qua, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; Cùng với việc thực hiện nghiêm túc chương trình giảng dạy theo quy định của ngành, của Bộ giáo dục Bang Tây Úc, nhà trường luôn chú trọng đến mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh trong việc giáo dục và hỗ trợ học sinh.

Trong buổi lễ, trường đã trao tặng 20 suất Học bổng Trung cấp ngành Sư phạm mầm non, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng; 20 suất Học bổng Chắp cánh ước mơ, mỗi suất trị giá 6.000.000, tổng cộng 120 triệu đồng/ năm trong thời gian 7 năm (2015-2022); 5 suất Học bổng Du học và lập nghiệp tại Đức ngành Điều dưỡng, mỗi suất trị giá 300 triệu đồng/ suất; 03 suất Học bổng Ươm mầm tương lai, mỗi suất trị giá 2 tỷ 745 triệu với tổng giá trị của đợt trao học bổng là 10 tỷ 975 triệu đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

IMG_9261
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực và sự phát triển của  trường trong suốt 5 năm vừa qua trong công tác dạy và học, đồng thời ghi nhận những đóng góp của trường trong các hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Thứ trưởng hy vọng trường sẽ tiếp tục phát huy tốt những gì đã đạt được, tăng cường công tác hợp tác quốc tế, đặc biệt tranh thủ sự hỗ trợ và giúp đỡ của Hội đồng học thuật Bang Tây Úc để mang đến cho học sinh môi trường giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện.

Cũng tại buổi lễ, Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường nhân lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Thay mặt Quỹ học bổng, bà thay mặt các cư dân và chiến sĩ đang công tác ngoài hải đảo gửi lời cảm ơn đến tấm lòng và sự đồng hành của tập thể Trường Tây Úc. Bà tin rằng Trường Tây Úc sẽ là môi trường đào tạo tuyệt vời để những người con của biển đảo học tập, trưởng thành và quay trở về xây dựng quê hương.

IMG_9355
Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCNVN gửi lời cảm ơn đến tập thể Trường Tây Úc.

Thay mặt Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc, bà Gail Tailor nhận mạnh: “Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là một thành viên rất quan trọng trong cộng đồng giáo dục quốc tế giảng dạy theo các chương trình của Bang Tây Úc gồm các quốc gia như Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Bangladesh và Zimbabwe” và khẳng định “Hội đồng Học Thuật rất tự hào về những thành tích mà Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã đạt được trong việc mang đến một chương trình chất lượng cao và mong muốn tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong năm học tới và những năm sau nữa”

Tham gia buổi lễ Ngài John Mc Naulty – Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh đã chỉ rõ tầm quan trọng của giáo dục tại Việt Nam và đưa ra những đóng góp từ phía Úc nhằm góp phần cải thiện giáo dục tại Việt Nam, trong đó có Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc – thành viên trong cộng đồng giáo dục Úc. Ông hy vọng 2 sinh viên của Đại Học Curtin – Josie và Giselle tham gia giảng dạy tại Trường Tiểu Học & Trung Học Tây Úc trong 3 tháng tới theo chương trình Columbo Mới của Chính phủ Úc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

IMG_9286
Ngài John Mc Naulty – Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.
IMG_9376
Đại diện Hệ thống Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương tặng hoa và kỷ niệm chương đến các vị quan khách
IMG_9389
Đại diện các thầy cô giáo nhận hoa thay cho lời tri ân của WAPS.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e