virtual-reality-cong-nghe-ao-loi-ich-that-giup-hoc-sinh-phat-trien-toan-dien

Virtual Reality – Công nghệ ảo, lợi ích thật giúp học sinh phát triển toàn diện

Trong thời đại 4.0, sự phát triển cùng những thành tựu đột phá về công nghệ như trí tuệ nhân tạo AI, tương tác thực tế ảo Virtual Reality,… áp dụng trong lĩnh vực giáo dục đã giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại những trải nghiệm mới, sáng tạo cho cả giáo viên và học sinh.

Virtual Reality - Công nghệ ảo, lợi ích thật giúp học sinh phát triển toàn diện

Việc giáo dục và đào tạo hiện đại đang dần thay đổi và thích nghi theo con sóng thời đại, dịch chuyển từ những phương pháp giảng dạy truyền thống sang việc áp dụng đổi mới công nghệ tương tác giúp truyền đạt kiến thức. Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) là công nghệ đột phá hiện đang được chú trọng và ưu tiên đưa vào ứng dụng trong ngành giáo dục tại Việt Nam, mang đến nhiều trải nghiệm hơn trong học tập.

Virtual Reality - Công nghệ ảo, lợi ích thật giúp học sinh phát triển toàn diện

  • Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào các giờ học sẽ mang đến cái nhìn trực quan và dễ tiếp cận nhất cho học sinh cũng như giáo viên. Học sinh sẽ được tương tác và tiếp cận với các đối tượng trong môi trường ảo để khám phá, hiểu rõ hơn về chúng; điều này giúp trẻ vừa cảm thấy thú vị vừa dễ hiểu bài và ghi nhớ sâu hơn.
  • Thực tế ảo mang lại khả năng tương tác độc đáo, thúc đẩy mô hình đào tạo từ xa (phương thức giáo dục hiện đại đang được chú trọng và phát triển), cho phép học sinh có thể giao tiếp, trò chuyện hay học tập với mọi người trên khắp thế giới, khắc phục hạn chế về ngăn cách địa lý và giảm được một lượng lớn chi phí do đi lại.
  • Virtual Reality cũng thực sự hữu ích cho những môn học có tính trình diễn cao như: xây dựng, kiến trúc, du lịch, sinh học hay những môn cần tái tạo lại hình ảnh trong quá khứ như môn lịch sử.
  • Thực tế ảo còn được sử dụng để phát triển các mô phỏng phẫu thuật hay hình ảnh ba chiều của cơ thể con người có cơ chế phản hồi thông tin như một cơ thể sống, giúp học sinh có thể tiến hành một ca phẫu thuật ảo giống hệt như một ca mổ thực.

Có thể thấy, việc áp dụng thực tế ảo Virtual Reality vào phương pháp giáo dục hiện đại đem đến phương thức đào tạo hoàn toàn mới mẻ, trực quan và sinh động hơn. Ngoài ra, còn giúp việc học của trẻ trở nên thú vị hơn rất nhiều; giúp cải thiện môi trường giáo dục, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Virtual Reality - Công nghệ ảo, lợi ích thật giúp học sinh phát triển toàn diện

Thông qua những chuyến tham quan và bài học tìm hiểu về công nghệ thực tế ảo Virtual Reality, Tây Úc tin rằng sẽ giúp các em có những trải nghiệm thú vị. Trong những năm tới, Tây Úc hy vọng có thể cập nhật và mang đến cho các em một phương pháp học tập hoàn toàn mới, giúp các em có thể tiếp cận với bài vở, vừa cảm thấy thú vị vừa dễ hiểu bài và ghi nhớ sâu hơn.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.

scroll-to-top