Tuần lễ Tập huấn và Phát triển Chuyên môn – Phát huy những giá trị giáo dục bền vững
24.08.2023
tuan-le-tap-huan-va-phat-trien-chuyen-mon-phat-huy-nhung-gia-tri-giao-duc-ben-vung

Nhằm tích cực chuẩn bị cho năm học 2023 – 2024, toàn bộ đội ngũ giáo viên tại Hệ thống Trường Tây Úc đã cùng nhau tham gia vào Tuần lễ Tập huấn và Phát triển Chuyên môn – Professional Development (PD) Training Week vào đầu tháng 8 vừa qua. 

Professional Development (PD) Training Week – Tuần lễ Tập huấn và Phát triển Chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là hoạt động trọng tâm thường niên tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS), với mục tiêu hoàn thiện, đồng nhất phương pháp giảng dạy và mang đến chương trình đào tạo tối ưu nhất cho các em học sinh.

Giáo dục là một quá trình phát triển và đổi mới không ngừng. Cũng như các em học sinh, các thầy cô đang nỗ lực từng ngày để bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để mang đến những giờ học ý nghĩa và bổ ích. Thông qua quá trình phát triển chuyên môn, các giáo viên có thể tiếp tục nâng cao kỹ năng, trình độ và hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Hệ thống Trường Tây Úc luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng và phát triển chuyên môn cho đội ngũ sư phạm của Nhà trường. PD Training tại WASS là cơ sở để các thầy cô cập nhật thêm những kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, bổ sung và tăng cường khả năng thấu hiểu và đồng hành cùng các em học sinh trên hành trình trưởng thành.

Nội dung chuyên đề trong các buổi tập huấn luôn được WASS lựa chọn kỹ lưỡng, bám sát định hướng và phương pháp giảng dạy đổi mới, nhằm thúc đẩy sự cộng tác chặt chẽ và đồng bộ về quá trình giảng dạy giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng như Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA). 

Từng chuyên đề được chia sẻ bởi các khách mời là những chuyên gia, giáo sư, tiến sỹ và lãnh đạo ở các tổ chức giáo dục uy tín đã giúp các thầy cô trang bị thêm nhiều kỹ năng thiết yếu cho nghiệp vụ sư phạm của mình, phát huy tối đa những tinh hoa của giáo dục. Bên cạnh đó, các buổi PD Training còn là dịp để các thầy cô giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy của mình. Từ đó, nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó và cùng nhau hoàn thiện kỹ năng sư phạm của từng cá nhân trong cộng đồng Tây Úc.

Là trường hải ngoại của Úc được kiểm định và công nhận tại Việt Nam, WASS tổ chức định kỳ Tuần lễ Tập huấn và Phát triển Chuyên môn như một hoạt động trọng tâm trong năm học nhằm đảm bảo các chương trình học thuật được triển khai theo đúng lộ trình và yêu cầu từ Bang Tây Úc.

Mở đầu Tuần lễ, các giáo viên WASS đã được tham gia tập huấn trực tuyến cùng Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA). Các vị cố vấn học thuật và quản lý giáo dục cấp cao của SCSA đã mang đến những thông tin mới nhất về lộ trình học tập, những phương pháp giảng dạy hiện đại cũng như cách thức triển khai và đánh giá kết quả học tập của học sinh, nhằm đảm bảo chất lượng đồng nhất đã đề ra giữa các trường giảng dạy chương trình Bang Tây Úc trên toàn thế giới. Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc cũng sẽ trực tiếp kiểm tra và đánh giá chương trình cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên tại WASS định kỳ hàng năm. Theo dự kiến, đoàn thanh tra của SCSA sẽ thực hiện kiểm định tại Hệ thống Trường Tây Úc vào tháng 12 năm nay. 

Tập huấn cùng những chuyên gia giáo dục hàng đầu của SCSA là cơ hội để tập thể giáo viên tại WASS nâng cao kỹ năng, cập nhật phương pháp giảng dạy mới, đồng thời kế thừa những tinh hoa và định hướng chiến lược từ nền giáo dục Úc, khẳng định vị thế của một trường hải ngoại của Úc tại Việt Nam.

Tiếp nối tuần tập huấn đầu tiên của năm học 2023 – 2024, các thầy cô được cập nhật những ứng dụng giảng dạy và phương thức liên lạc giữa Nhà trường và Phụ huynh sẽ được áp dụng trong năm học mới. Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác giảng dạy là một trong những cam kết đổi mới được Tây Úc chú trọng trong năm học mới, nhằm mang đến một môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, nâng cao hơn nữa hiệu quả quá trình học tập của các em học sinh.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã cùng nhau tìm hiểu và thảo luận những khái niệm quan trọng trong giảng dạy như Lộ trình Tư duy (Thinking Routine) hay Cộng đồng Học tập chuyên nghiệp (Professional Learning Community). Bên cạnh đó, chuyên đề “Kỹ năng bảo vệ trẻ em tại trường” đã giúp các thầy cô tại WASS nhìn lại những thông tin cần thiết về tình trạng bạo hành, lạm dụng và bắt nạt trẻ em. Việc nắm vững lý thuyết và tham gia các hoạt động nhóm đã giúp đội ngũ giáo viên hiểu rõ hơn về những khái niệm trên và cách áp dụng chúng trong công tác giảng dạy; qua đó, thầy cô sẽ biết cách nâng cao hiệu quả việc học của học sinh.

Trong tuần cuối cùng của PD Training Week, các thầy cô được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng để áp dụng hiệu quả các phương pháp giảng dạy cải tiến trong lớp học, gồm phương pháp “Học tìm tòi khám phá – Inquiry-based learning”, “Dạy và Học theo nhóm – Team-based learning”, “Phương pháp học tập hợp tác – Collaborative teaching and learning” và “Dạy và Học ứng dụng công nghệ – Technology-based learning”. Cả 4 phương pháp giảng dạy này đều là trọng tâm hàng đầu để WASS hướng đến sứ mệnh cung cấp môi trường chất lượng giáo dục tốt nhất cho toàn thể các em học sinh.

Các em học sinh luôn là nhân tố quan trọng nhất, được đặc biệt quan tâm và ưu tiên trong chiến lược giáo dục tại Hệ thống Trường Tây Úc. Nhà trường luôn chú trọng và quan tâm đến vấn đề bảo vệ các em học sinh, cam kết mang đến một môi trường học tập an toàn và thân thiện, góp phần phát triển toàn diện cả về kiến thức, thể chất, tinh thần và nhân cách của các em.

Với những cam kết mang lại cho các em học sinh một môi trường giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, WASS luôn không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên với mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng đào tạo, bắt kịp các thách thức, cơ hội mới trong thời đại công nghệ số.

Tuần lễ Tập huấn và Phát triển chuyên môn – PD Training Week là tiền đề quan trọng để đội ngũ giáo viên tại WASS cải thiện bản thân, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, để từ đó xây dựng môi trường giáo dục đáng tin cậy và chất lượng cho các em học sinh trên hành trình phát triển và trưởng thành của mình.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e