Trải nghiệm thú vị WASSers lớp 8-12 tại nhà máy sản xuất bột ngọt Ajinomoto Long Thành Đồng Nai
27.09.2017
trai-nghiem-thu-vi-wassers-lop-8-12-tai-nha-may-san-xuat-bot-ngot-ajinomoto-long-thanh-dong-nai

Với mong muốn mang lại những trải nghiệm thực tế cho WASSers tại các nhà máy sản xuất hiện đại, vừa qua ngày 25/09 và 27/09, WASS đã đưa các em học sinh khối lớp 8-12 đến tham quan dây chuyền sản xuất bột ngọt Ajinomoto Long Thành, Đồng Nai.

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập từ năm 1991 với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty được người tiêu dùng đón nhận với đa dạng sản phẩm như bột ngọt Aji-no-moto, hạt nêm Aji-ngon; xốt Mayonnaise Aji-mayo; nước tương Phú Sĩ… Với hơn 100 năm thành lập, Ajinomoto đã có 120 nhà máy trên 130 quốc gia và có hơn 28000 nhân viên trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nhà máy Ajinomoto Long Thành, Đồng Nai – nơi WASSers đến tham quan trong chuyến field trip lần này được đưa vào sản xuất từ tháng 9 năm 2008 với các thiết bị, máy móc hiện đại, năng suất cao, hoạt động 24/24 để tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tại nhà máy, các WASSer đã được xem một đoạn phim ngắn về người đã sáng tạo ra vị Umami- ông Kikunae Ikeda cùng sự hình thành và phát triển của nhãn hàng bột ngọt Ajinomoto. Sau đó, các em học sinh di chuyển vào bên trong phân xưởng, trực tiếp quan sát quy trình sản xuất Hạt nêm Aji-ngon với thành phần chính là nước Hầm Xương và Thịt, trên dây chuyền hoàn toàn tự động, đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 9001 và HACCP.

Đặc biệt, các em còn được tận tay làm và thưởng thức món bánh rán thơm ngon, chế biến từ chính nguyên liệu sản xuất từ nhà máy. WASSers rất chú ý quan sát và nhanh nhạy đặt câu hỏi thảo luận với các anh chị hướng dẫn viên để tìm hiểu kỹ hơn từ thành phần nguyên liệu đến quy trình sản xuất bột ngọt an toàn.

Buổi tham quan thú vị không những là một một chuyến đi để học hỏi, trải nghiệm mà còn là buổi định hướng nghề nghiệp sinh động và đầy thiết thực, giúp WASSers bước đầu tìm hiểu môi trường và phong cách làm việc theo văn hóa Nhật Bản. Từ đó, trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế và phát huy khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh trong chuyến đi đầy bổ ích vừa qua, WASSers nhé!Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e