Trải nghiệm Lớp học kiểu mẫu đầu tiên trong môi trường quốc tế WASS
28.03.2016
trai-nghiem-lop-hoc-kieu-mau-dau-tien-trong-moi-truong-quoc-te-wass

Không chỉ được tham gia vào Lớp học kiểu mẫu do đội ngũ giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy, Ngày hội thông tin Open Day dành cho Khối mầm non do Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) tổ chức vào ngày 26/03/2016 còn mang đến cho Quý phụ huynh nhiều thông tin bổ ích về chương trình học thuật xuất sắc của Úc, phương pháp giảng dạy lý tưởng STEAM mà trường đang áp dụng hiệu quả, cùng nhiều chia sẻ về lộ trình đào tạo xuyên suốt từ bậc mầm non lên đến phổ thông trong môi trường quốc tế toàn diện.

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_28

Tại Ngày hội thông tin Open Day 2016 được tổ chức vào ngày 26/03/2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS), Quý phụ huynh cùng các em học sinh đã được tham gia vào “Lớp học kiểu mẫu” do thầy James Seymour – giáo viên tại WASS trực tiếp giảng dạy. 40 phút trải nghiệm trong lớp cùng những bài học và hoạt động thú vị đã mang đến cho các bé những khoảnh khắc thật đáng nhớ.

Chủ đề của buổi học là Toán và tiếng Anh. Các em được thầy James cho làm quen với các con số từ 0 đến 10 thông qua việc đếm các khối hình quen thuộc hàng ngày như hình vuông, hình tròn, chữ nhật… Xuyên suốt buổi học, những từ vựng tiếng Anh cơ bản về con số và khối hình cũng được lồng ghép vào các hoạt động của thầy. Bằng cách này, các bé vừa luyện được trí não và tư duy vừa tiếp cận với ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ nhớ.

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_18
Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_25

Sau khi giới thiệu với các bé về tất cả những khối hình cơ bản, thầy James đã tổ chức một trò chơi nho nhỏ, giúp kiểm tra sự tiếp thu của bé và kết thúc buổi học thật vui tươi và bổ ích. Ở vào lứa tuổi mầm non, trải nghiệm là cách học và ghi nhớ tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_20

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_26

Cũng trong Ngày hội thông tin Open Day 26/03, Tiến sĩ Christopher Poole-Johnson – Giám đốc học thuật của WASS đã chia sẻ: “Chương trình giáo dục song ngữ của khối mầm non được xây dựng dựa trên 5 bình diện của chương trình học và phát triển – EYLF (Early Years Learning Framework) của Úc gồm: Nhận biết; Kết nối và hòa đồng; Lành mạnh; Học tập – tư duy; Giao tiếp. Mặt khác, phương pháp giảng dạy hiện đại STEAM – sự tích hợp giữa 5 bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học sẽ được áp dụng từ khối Mầm Non, khuyến khích trẻ tư duy sáng tạo và khơi gợi trí tưởng tượng để nhận biết mọi vật xung quanh. Song song với chương trình học thuật, chương trình Tiếng Anh cũng được xây dựng một cách khoa học, nhằm hướng đến mục tiêu tạo dựng nền tảng vững chắc cho hành trang du học sau này của trẻ.”

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_10

Tin rằng, Lớp học kiểu mẫu tại WASS sẽ để lại trong bé những ấn tượng tốt đẹp và tươi vui, giúp các em thêm yêu thích việc học và rèn luyện những kỹ năng về Toán học và ngôn ngữ bất cứ nơi đâu. Cùng xem thêm một số hình ảnh đáng nhớ của Ngày hội thông tin Open Day 26/03 tại WASS:

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_27

Trial Class 26.03_he thong truong tay uc_23