Tính trách nhiệm của một công dân toàn cầu thực thụ
01.04.2016
tinh-trach-nhiem-cua-mot-cong-dan-toan-cau-thuc-thu

Trong tháng 3 vừa qua, các thành viên cộng đồng WASS đã có cơ hội tìm hiểu về tính trách nhiệm trong chuỗi bài học giáo dục tính cách tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS). Và không chỉ dừng ở lý thuyết, WASS còn khuyến khích các em rèn luyện tính cách này thông qua các hoạt động tại trường, và ngay trong việc học của bản thân. Hãy cùng xem các em đã được học và vận dụng những gì nhé!

WASS_da ngoai vuon xoai_2

Dù bạn giữ bất cứ vị trí nào trong cuộc sống, làm bất kỳ công việc gì, cũng đều phải đáp ứng tối thiểu những chuẩn mực của một người công dân đúng nghĩa. Với cộng đồng WASS, tính trách nhiệm được xem là phẩm chất cần thiết đối với một công dân toàn cầu thực thụ. Trong tháng 3/2016 vừa qua, các em học sinh đã vô cùng hào hứng với bài học giáo dục tính cách này tại trường.

Có thể thấy rằng đặc tính của mẫu người thành công trong cuộc sống luôn là những người có trách nhiệm qua mỗi việc mình làm. Với học sinh, tính trách nhiệm thể hiện ngay trong việc học của các em, qua cách các em nghe giảng, hoàn thành bài tập được giao, thực hiện các dự án do trường, lớp phát động… Hiểu được điều đó, các thành viên của cộng đồng WASS đã luôn thực hiện tính trách nhiệm của mình một cách trọn vẹn.

Mặt khác, các em còn thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với môi trường xung quanh: nhắc nhở nhau bỏ rác đúng nơi quy định, giữ đúng hiện trạng khu sinh thái sau khi tham quan, chỉ khám phá các khu vực được cho phép… trong những chuyến dã ngoại tại Khu sinh thái Vườn Xoài, Suối Mơ và Bảo tàng tranh 3D vừa qua. Bên cạnh đó, các em còn luôn tuân thủ quy định của chuyến đi, nhằm đảo bảo an toàn cho mình, cho mọi người và không làm ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt chung của đoàn.

WASS_da ngoai vuon xoai_6

the hien tinh trach  nhiem - he thong truong tay uc 1

the hien tinh trach  nhiem - he thong truong tay uc 2

Là một nhà giáo dục, WASS luôn mang đến nhiều hoạt động sáng tạo lồng ghép những bài học tính cách hữu ích vào trong các chương trình học của mình. Điển hình trong tháng 3 vừa qua, đề tài nghiên cứu lọc nước cơ bản nhằm chào mừng ngày Quốc tế Nước (22/03) đã khiến các em học sinh vô cùng phấn khích, khi tận mắt nhìn thấy dòng nước sạch chảy ra từ hệ thống lọc do chính tay mình thực hiện. Từ đó, các em đã cảm nhận được sự quý giá của nguồn tài nguyên nước, giúp các em tự rút ra bài học ý nghĩa về tính trách nhiệm đối với hành tinh xanh này. Hãy làm nhiều hơn những lời nói! WASS tin rằng các em học sinh sẽ luôn là những đại sứ môi trường đầy nhiệt huyết cả trong hiện tại và tương lai.

Hay-chung-tay-bao-ve-nguon-nuoc-sach

loc-nuoc-co-ban-tien-hanh-xu-ly-nuoc-thai-2

Bộ giáo trình giáo dục tính cách “Character First Education” đã có cách tiếp cận thông minh, giúp các em học sinh nhanh chóng nắm được bài học không chỉ qua các định nghĩa đơn giản dễ hiểu, mà còn nhờ vào các câu chuyện có thật – những tấm gương sống. Louisa May Alcott (1832-1888) là tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng Little Women (1868), một tác phẩm văn học điển hình  của thế kỷ 19 tại Mỹ, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bà không chỉ được biết đến là nữ tiểu thuyết gia nổi tiếng, mà còn được người dân Mỹ nể trọng bởi những đóng góp cho xã hội lúc bấy giờ. Trong cuộc nội chiến tại Mỹ (1861-1865), bà chẳng ngại vất vả và đã đăng ký làm tình nguyện viên y tá trên chiến trường. Về sau, vì mắc bệnh phong hàn nên bà phải quay trở về gia đình. Là một người con, bà hết mực chăm sóc cho cha mẹ đến khi cả hai qua đời; là người em gái, bà cũng hết lòng giúp đỡ chị mình từ những giá trị vật chất đến tinh thần, một mình nuôi nấng đứa cháu gái bé bỏng cho đến khi mất đi… Bà là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm cho thế hệ sau noi theo và tiếp bước.

Louisa May Alcott - he thong truong tay uc 2

Mong rằng, qua bài học này, các em học sinh sẽ tự đặt mục tiêu cho mình trong việc học cũng như đối với xã hội, luôn sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng chung, thể hiện mình là người trưởng thành và là một công dân toàn cầu đúng nghĩa.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e