Tìm hiểu chu trình sản xuất điện năng tại Nhà máy Nhiệt Điện Bà Rịa – Vũng Tàu
13.11.2017
tim-hieu-chu-trinh-san-xuat-dien-nang-tai-nha-may-nhiet-dien-ba-ria-vung-tau

Nhằm hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho học sinh, giúp các em tiếp cận, bổ sung thêm kiến thức thực tế, WASS đã tổ chức chuyến tham quan học tập ngoại khóa – hướng nghiệp cho WASSers khối THCS tại Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhà máy điện Bà Rịa thuộc địa phận ấp Hương Giang, phường Long Hu­ơng, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách Thành phố Hồ Chí Minh 90 km về phía Đông Nam và cách Thành phố Vũng Tàu 20 km về phía Đông – Đông Bắc. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 12,5 ha; đ­ược lắp đặt các thiết bị hiện đại, tự động hóa cao.

Tại đây, WASSers đã được hướng dẫn viên của nhà máy giới thiệu về thời gian thành lập, vai trò và cách thức vận hành của nhà máy Nhiệt điện. Các em còn được tham quan toàn bộ các tổ máy sản xuất, truyền dẫn và nghe thuyết trình về nguyên lí hoạt động, cùng chu trình làm việc của các máy móc để có cái nhìn thực tế, cũng như hiểu rõ hơn về những gì đã học.

Chuyến tham quan tại nhà máy Nhiệt điện Bà Rịa đã giúp các em học sinh có những hiểu biết sơ lược về các phương pháp sản xuất điện năng, giáo dục tinh thần tiết kiệm nguồn năng lượng điện, cũng như định hướng học tập để có thể tham gia vào ngành sản xuất công nghiệp này.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh trong chuyến đi vừa qua, các bạn nhé!