Thông tin Kỳ thi SAT 2022 tại WASS
07.03.2022
thong-tin-ky-thi-sat-2022-tai-wass

SAT là kỳ thi đầu vào được hầu hết các trường cao đẳng và đại học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng cho việc học tập của học sinh. Điểm SAT là một yếu tố quan trọng trong việc xét tuyển, vì vậy học sinh cần ôn luyện kĩ để đạt được điểm số tốt nhất. Kỳ thi SAT đánh giá kỹ năng của học sinh trong các lĩnh vực toán, đọc hiểu và ngôn ngữ.

Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm SAT trong quá trình nộp hồ sơ. Kỳ thi SAT luôn mang tính thử thách cao; để đạt điểm số ấn tượng, học sinh cần đầu tư thời gian, công sức, cũng như nỗ lực luyện tập. Điểm SAT không chỉ là một trong những điều kiện nhập học, mà còn có thể ảnh hưởng đến số tiền tài trợ học bổng mà học sinh sẽ nhận được. Nhiều chương trình đại học cũng sử dụng điểm SAT để xác định giá trị học bổng và hỗ trợ tài chính học tập. Điểm SAT cao sẽ mang lại ưu thế vượt trội cho các con trong quá trình nộp hồ sơ du học sau này.

Kỳ thi SAT thường được tổ chức trên phạm vi quốc tế vào tháng 3, tháng 5, tháng 8, tháng 10, và tháng 12. Tùy vào từng bang ở Mỹ mà trường đại học có thể yêu cầu học sinh nộp điểm SAT hoặc ACT (American College Test), do đó học sinh cần kiểm tra cẩn thận trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Các kỹ năng được kiểm tra trong SAT bao gồm Đọc hiểu, Ngôn ngữ, và Toán học. Phần đọc hiểu gồm 52 câu với thời gian làm bài là 65 phút; Ngôn ngữ có 44 câu trong 35 phút; Toán gồm 58 câu trong 80 phút (phần toán không dùng máy tính có 20 câu trong 25 phút, phần toán cho phép dùng máy tính gồm 38 câu trong 55 phút).

Đăng ký thi SAT 2022 tại WASS

• Tên trường: Western Australian Primary & Secondary School
  • Mã số trung tâm tổ chức thi SAT của trường: 65392
  • Ngày thi SAT vào thứ Bảy trong năm 2022 như sau:
    • 12.03.2022
    • 07.05.2022
    • 27.08.2022
    • 01.10.2022
    • 03.12.2022
  • Địa điểm thi: Cơ sở quốc tế tại 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM

Học sinh cần đăng ký dự thi trực tuyến tại trang chính thức của College Board. Với địa điểm thi ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cùng với thời gian thi linh động sẽ giúp học sinh chủ động trong việc đăng ký cũng như kế hoạch ôn tập trước khi thi. Link đăng ký tại: SAT Registration

Để cập nhật các thông tin và hướng dẫn trước khi thi, các em học sinh vui lòng thường xuyên truy cập vào website chính thức của wass: https://wass.edu.vn, mục Tin Tức và Sự kiện hoặc thông tin được cập nhật trên phiếu ghi danh của học sinh tại https://mysat.collegeboard.org