TEDxYouth@WASS 2021: Khi lời nói trở thành sức mạnh
26.01.2021
tedxyouthwass-2021-khi-loi-noi-tro-thanh-suc-manh

Vào ngày 15/1 vừa qua, các WASSers đã tham gia Vòng trường và sự kiện chính thức của TEDxYouth@WASS 2021 để chọn ra 9 em đại diện cho ba bảng thi Senior Primary, Middle School và High School. Đây không chỉ là dịp để các em bước ra khỏi vùng an toàn mà còn là cơ hội chia sẻ những quan điểm, ý tưởng của cá nhân mình về chủ đề mình yêu thích đến mọi người xung quanh.

Với tinh thần lan tỏa ý tưởng hay đến mọi người (Ideas worth spreading), TEDx là một sự kiện địa phương, tự tổ chức nhằm đưa mọi người lại gần nhau để chia sẻ trải nghiệm giống như TED. Tại mỗi sự kiện TEDx, các diễn giả sẽ có những chia sẻ, cuộc thảo luận sâu sắc và kết nối trong một nhóm nhỏ với nhau. Sự kiện TEDx tuân theo các quy tắc và quy định nhất định được đưa ra từ TED.

Đến với cuộc thi, mỗi em sẽ có những mục tiêu khác nhau cho riêng mình. Có em sẽ mong muốn được nói lên quan điểm của mình và thuyết phục người nghe, cũng có những em (trước đây khá nhút nhát) đã khiến các thầy cô ngạc nhiên khi tự tin bước lên sân khấu và trình bày mạch lạc về chủ đề yêu thích.

Vào ngày 30/1/2021, sự kiện chính thức TEDxYouth@WASS 2021 diễn ra tại cơ sở 3/2 (cơ sở giảng dạy chương trình Mỹ) với sự tham gia của các thầy cô Ban Giám Hiệu, Ban Giám Khảo và 9 học sinh xuất sắc được chọn từ Vòng trường. Mỗi em sẽ có thời gian 15 phút như một diễn giả TED thực thụ, trình bày về chủ đề khá thú vị là Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence). Không chỉ đơn thuần đưa ra định nghĩa và ứng dụng của AI, các WASSers còn thể hiện khả năng của mình qua sự phân tích, góc nhìn đa chiều của thuận lợi và thách thức mà AI có thể mang lại.

Hơn hết, các em đã tự tin đăng ký, chuẩn bị bài thuyết trình và hoàn thành tốt được nó. Phần thưởng lớn nhất từ cuộc thi chính là trải nghiệm thú vị mà các em có được cho năm học này. WASS chúc mừng tất cả các em!

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e