Tái hiện ngày Tết cổ truyền Việt Nam tại WASS Spring Festival & Concert 2017
21.01.2017
tai-hien-ngay-tet-co-truyen-viet-nam-tai-wass-spring-festival-concert-2017

Ngày 20/01/2017, Hệ Thống Trường Quốc Tế Tây Úc tưng bừng tổ chức ngày Hội Xuân Spring Festival & Concert 2017, tái hiện không khí Tết cổ truyền Việt Nam cùng nhiều hoạt động và gian hàng sáng tạo do chính các WASSers thiết kế và trưng bày. Sự kiện đặc biệt đón chào hơn hàng trăm phụ huynh và học sinh tham dự.

Spring Festival & Concert 2017 là nơi giao thoa hoàn hảo giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại ở một môi trường quốc tế nhưng vẫn mang đậm hồn Việt thông qua cách trang trí và những hoạt động diễn ra xuyên suốt chương trình.
Khắp sân trường là những tà áo dài Việt Nam, áo bà ba rực rỡ sắc màu của ba mẹ, thầy cô và các WASSers Tây Úc đến du xuân trẩy hội. Tất cả hòa mình vào không gian đậm nét ngày Tết làng quê Việt Nam với những gian hàng ẩm thực 3 miền, cùng thưởng thức những món ăn truyền thống do chính tay các em học sinh trổ tài nấu nướng.
Cạnh đó là khu vực trò chơi dân gian vô cùng độc đáo và đậm nét văn hóa Việt như đập heo đất, ném bóng, phóng phi tiêu… để các WASSer vui chơi giải trí và mang về những phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, các gian hàng biểu diễn nghệ thuật truyền thống như viết thư pháp, thắt lá dừa, làm tò he cũng được tái hiện sống động và thu hút rất nhiều học sinh đến tham gia, trải nghiệm không khí vui xuân chúc Tết của ông bà ta ngày xưa.

Nhiều WASSer đã tích cực tham gia quảng bá, giới thiệu nét đẹp trong văn hóa Việt Nam thông qua các màn biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Concert 2017. Trên nền ca khúc vừa hiện đại vừa mang âm hưởng nhạc truyền thống, các tiết mục văn nghệ dễ thương của WASSer đã diễn ra sôi nổi và gây ấn tượng cho toàn bộ khán phòng. Các tài năng đã tỏa sáng với những bài ca, tiếng hát, vũ đạo và những điệu nhảy mà mình đã dày công chuẩn bị để dành tặng thầy cô, Ba Mẹ và bạn bè nhân dịp Tết đến Xuân về.

Trong khi đó, gian hàng của Hội đồng học sinh cũng tổ chức triển lãm, đấu giá các sản phẩm để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện trong năm 2017. Tại Hội Xuân lần này, 10% nguồn thu từ các gian hàng Food Fair cũng được quyên góp và chuyển vào quỹ của Hội đồng học sinh để tổ chức các hoạt động thiết thực cho những mảnh đời còn kém may mắn xung quanh.
Spring Festival & Concert 2017 của WASSers Tây Úc đã góp phần gìn giữ hình ảnh một Việt Nam hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc. Các hoạt động đã tự hào giới thiệu đến thầy cô giáo và bạn bè nước ngoài những phong tục và truyền thống ngày Tết Việt Nam. Chúng ta hãy cùng ghi lại những khoảnh khắc ngày Xuân vui vầy của cộng đồng Tây Úc trong ngày hội Spring Festival & Concert 2017 lần này các bạn nhé!