“STEAM in hand" – “Sản phẩm dự thi ấn tượng nhất” tại cuộc thi Innovative Educators Based On ICT 2017
21.02.2017
steam-in-hand-san-pham-du-thi-an-tuong-nhat-tai-cuoc-thi-innovative-educators-based-on-ict-2017

Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật vừa qua, đến với cuộc thi “Innovative Educators Based On Ict 2017 – Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin (CNTT)” tại Đại học RMIT, dự án “STEAM IN HAND” của Hệ Thống Trường Tây Úc đã vinh dự đạt được giải thưởng “Trường có sản phẩm dự thi ấn tượng nhất” trong cuộc thi lần này.

Cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin (CNTT)” được Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm khuyến khích giáo viên ứng dụng, sáng tạo và vận dụng CNTT theo phương thức hiệu quả và tối ưu để cải tiến phương thức giảng dạy, đồng thời giúp học sinh tiếp nhận kiến thức linh hoạt và học tập hiệu quả hơn.

Tham gia cuộc thi năm nay, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Hệ Thống Trường Tây Úc cùng các bạn Đặng Hoàng Phước An 10A, Nguyễn Tường Linh 10A, Nguyễn Phạm Anh Minh 10B đã mang đến sản phẩm dự thi ấn tượng “STEAM IN HAND”. Dự án được triển khai qua 6 giai đoạn, ứng dụng phương pháp giáo dục cởi mở và hiện đại STEAM, trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng linh hoạt tích hợp từ 5 bộ môn: Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật và Mathematics – Toán học. Qua đó, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

Với chủ đề Tài nguyên môi trường, dự án “STEAM IN HAND” đem đến cho các WASSers những tình huống thực tiễn, nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ tài nguyên môi trường, đồng thời khơi gợi niềm đam mê khám phá sáng tạo, giúp các em ứng dụng kiến thức đã học để tạo ra những sản phẩm thực tiễn đóng góp xây dựng cộng đồng.

Sau hơn 2 tháng áp dụng phương pháp STEAM để thực hành, tích hợp kiến thức giải quyết vấn đề thực tế , các WASSers đã bắt tay chọn đề tài nghiên cứu, thiết kế mục tiêu, lên kế hoạch, triển khai dự án và cho ra đời 16 sản phẩm liên quan đến chủ đề bảo vệ môi trường. Trong đó có những đề tài xuất sắc đạt được những giải thưởng danh giá tại các sân chơi trong và ngoài như:

  • Sản phẩm Máy tái chế chai đa năng, tham gia dự thi cuộc thi Robotacon Quốc tế – Top 10 vòng chung kết
  • Sản phẩm ARBot – Robot thủ thư – Giải nhì Quốc gia cuộc thi Robotacon 2016
  • Sản phẩm Future life – Giải khuyến khích cuộc thi Em vui sáng tạo do Sở Khoa học tổ chức
  • Sản phẩm máy liên hiệp nông nghiệp – Giải khuyến khích cuộc thi Engino sân chơi sáng tạo


Với kết quả đạt được, cùng thành tích vượt qua hơn 300 dự án gửi tham gia, cộng đồng Tây Úc đã tự hào giới thiệu dự án “STEAM IN HAND” với đông đảo đồng nghiệp và các nhà giáo dục tại cuộc thi “Innovative Educatiors Based On ICT 2017 – Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin” trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua. Sau các phần trình bày và phản biện trước Hội đồng giám khảo, Hệ Thống Trường Tây Úc đã vinh dự nhận được  giải thưởng “Trường có sản phẩm dự thi ấn tượng nhất”trong cuộc thi lần này.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đầy tự hào của cô trò WASSers trên sân chơi lần này và tiếp tục cổ vũ, mở rộng dự án để mỗi WASSers đều có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng phương pháp sáng tạo này nhé!

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e