Science Fair 2018 – Nơi tỏa sáng các tiềm năng khoa học công nghệ tương lai
10.04.2018
science-fair-2018-noi-toa-sang-cac-tiem-nang-khoa-hoc-cong-nghe-tuong-lai

Vừa qua, hơn 140 dự án nghiên cứu khoa học của các khối lớp trường Tây Úc đã góp mặt trong dự án Triển lãm khoa học 2018, đem đến những sản phẩm sáng tạo ấn tượng và bất ngờ dành cho ban giám khảo, toàn thể Phụ huynh và WASSers tham dự.
Sau gần 2 tháng chuẩn bị cho các nghiên cứu ở lĩnh vực Vật lý, Sinh học, Hóa học, Robotics…, các WASSers đã thực hiện thành công trong buổi trưng bày sản phẩm và thuyết trình trước toàn thể mọi người. Sự kiện diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt và điểm tô sân trường đầy màu sắc bởi các sản phẩm đa dạng, được cắt dán và trình bày một cách tỉ mỉ. Đồng thời, bài thuyết trình tại điểm cũng là một trong những điểm nhấn của chương trình bởi phong thái thể hiện chuyên nghiệp và cách xử lý tình huống nhanh nhạy trước những câu hỏi. Sự thành công trong triển lãm lần này chính là minh chứng cho quá trình nghiên cứu sâu và tinh thần học tập nghiêm túc của các em.
Trong buổi triển lãm, khu vực sân khấu chưa bao giờ hết náo nhiệt bởi những tiết mục biểu diễn thí nghiệm khoa học do chính tay học sinh thực hiện, dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô bộ môn khoa học. Phần trình diễn đặc sắc với các chủ đề về khoa học như: “Catapult”, “The Snake Won’t Bite You” hay “Air Power Rocket” đã thực sự chinh phục được hoàn toàn trái tim của khán giả. Ban giám khảo chính của cuộc thi năm nay bao gồm: thầy hiệu trưởng Ramachandiran; thầy Wil Crabtree và cô Anna Prieto – phó hiệu trưởng trường Tây Úc, cùng toàn thể thầy cô chủ nhiệm và hơn 100 phụ huynh đến tham dự.

Vì sự đầu tư công phu và hoành tráng trong các bài dự thi của học sinh, việc chọn ra được những sản phẩm nghiên cứu xuất sắc nhất trong số hơn 140 sản phẩm chính là một thử thách không hề nhỏ dành cho ban giám khảo. Các sản phẩm dự thi được ban giám khảo lựa chọn dựa trên những tiêu chí đánh giá: kỹ thuật nghiên cứu, tính ứng dụng, trình bày, sáng tạo… Sau hơn 2 giờ tổng hợp kết quả, cuối cùng ban tổ chức đã tìm ra được danh sách các đội thi xuất sắc nhất. Xin chúc mừng tất cả những nhà nghiên cứu khoa học tương lai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong triển lãm khoa học năm nay. 
• KHỐI TRUNG HỌC 
– Giải nhất: It’s Electric – WA10-2 
– Giải nhì: Aquaponics – WA10-1
– Giải ba: Earthquakes – 6B-3
– Giải khuyến khích: Chemistry Of Ice Scream Making: Lowering And The Freezing Point Of Water – WA9-1; Electricity – 6A-1; Which Liquid Evaporates Fastest? – 7A-2

• KHỐI TIỂU HỌC
– Giải nhất: Hydroponics vs Soil Grown Plants – WA5–3
– Giải nhì: Snake – 2A–2
– Giải ba: Phases Of The Moon – 3B–4
– Giải khuyến khích: Green Slime – 1B-1; Chemical Light – 5A-1; Soap Bubbles – 4B-1
Science Fair là một trong những hoạt động thường niên của trường Tây Úc nhằm mục đích vinh danh các sản phẩm nghiên cứu sáng tạo của học sinh trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là sân chơi dành cho học sinh các khối, mang tới cho các em cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, nghiên cứu và trình bày. Thông qua triển lãm khoa học này, nhà trường hy vọng sẽ trở thành chiếc cầu nối giữa phụ huynh và học sinh, tạo môi trường học tập gần gũi và là nền tảng giúp các em phát triển toàn diện trong tương lai.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e