Rộn ràng khởi động “Lớp Học Không Tường 2016”
18.03.2016
ron-rang-khoi-dong-lop-hoc-khong-tuong-2016

Có một lớp học rất đặc biệt, không giới hạn bởi bốn bức tường truyền thống, không bàn, không ghế…, nhưng luôn mang đầy tính giáo dục và tiếng cười rộn ràng của các em học sinh. Đó là chuỗi những lớp học không tường cực kỳ thú vị mà Hệ thống Trường Tây Úc tổ chức đều đặn hàng tháng cho các em học sinh, nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sau kỳ nghỉ Tết dài, vào ngày 18/03/2016, các WASSers đã vô cùng hăng hái và rộn ràng khởi động “Lớp học không tường 2016” bằng chuyến dã ngoại tại hai khu du lịch ở tỉnh Đồng Nai và Bảo tàng tranh 3D, quận 7, TP.HCM với thông điệp “Một chuyến đi – nhiều bài học”.

WASS_da ngoai vuon xoai_1

WASS_da ngoai vuon xoai_2
Các em chuẩn bị tại sảnh WASS với tâm trạng phấn khích!

Cách TP.HCM không xa, khu du lịch Suối Mơ và khu du lịch Vườn Xoài là hai địa điểm dã ngoại lý tưởng dành cho các em học sinh Khối tiểu học và trung học. Riêng với Khối mầm non, các bé sẽ được tham quan tại Bảo tàng tranh 3D Artinus quận 7, TP.HCM. Với sự đồng hành của quý thầy cô và các anh chị hướng dẫn viên, các WASSers đã hào hứng trải nghiệm một vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên, khám phá những loài động vật xung quanh và làm quen với những sắc màu đa dạng của cuộc sống. Qua đó, để thấy rằng mỗi chuyến đi là một bài học thực tế, bổ ích nhưng cũng đầy những bất ngờ thú vị.

Suối Mơ Park – với dòng suối mát rượi, trong xanh len lỏi qua những tảng đá được đặt ngẫu nhiên men theo triền suối tạo nên một bờ hồ tuyệt đẹp. Các WASSers khối trung học tỏ ra thích thú khi ngắm nhìn những dòng nước trắng xóa đổ từ thác không ngừng

wass_thac nuoc hung vi  suoi mo

Vườn Xoài – Một cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ với những cung đường nhỏ uốn lượn, trải dài được điểm tô bởi hàng cây cọ dầu xanh mát. Tại đây, các em học sinh tiểu học còn được hòa mình vào tiếng chim hót, tiếng suối reo trong lành của không gian yên bình, thơ mộng.

WASS_da ngoai vuon xoai_4
Vẻ đẹp yên bình của Vườn Xoài

Trong khi đó, tại Bảo tàng tranh 3D Artinus, quận 7, các bé mầm non đã thực sự háo hức bởi hàng trăm tác phẩm nghệ thuật 3D, được vẽ bởi 15 nghệ sĩ Hàn Quốc, những người đã từng thực hiện các bức tranh 3D nổi tiếng trên thế giới

wass_da ngoai bao tang tranh 3D_4

Đằng sau những chuyến dã ngoại là những bài học WASS mong muốn mang đến cho các em học sinh của mình.

Việc khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và tìm hiểu về thế giới xung quanh sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và hướng những suy nghĩ của các em theo chiều hướng tích cực. Mặt khác, thông điệp chung tay góp phần bảo vệ khu sinh thái, không xả rác và làm ô nhiễm xung quanh cũng được truyền tải qua các hoạt động của chương trình. Tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng thể hiện sự văn minh nơi công cộng của mỗi cá nhân, và góp phần làm đẹp cho hành tinh xanh của chúng ta. WASS tin rằng, những thế hệ học sinh ưu tú luôn cần những tố chất trên để hoàn thiện mình mỗi ngày.

WASS_da ngoai vuon xoai_6
Bỏ rác vào đúng nơi quy định

Đặc biệt, những bài học về phát triển các kỹ năng mềm luôn được lồng ghép khéo léo qua các trò chơi đội nhóm trong suốt hành trình như: chèo thuyền, trượt cỏ, đi xe đạp trên nước, banh khổng lồ trượt nước… Có thể thấy ban đầu các WASSers chưa tương tác ăn ý với nhau, nhưng qua việc thảo luận, lắng nghe ý kiến của nhau, biết đoàn kết lại để tăng thế mạnh của toàn đội, các WASSers đã có thể tự tin và phối hợp nhịp nhàng hơn rất nhiều. Chắc rằng sau chuyến dã ngoại, các em đã có được riêng cho mình những bài học thật sâu sắc và bổ ích. Đồng thời, tình bạn cũng theo đó mà ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Dễ dàng nhận thấy rằng nền giáo dục hiện đại đã cung cấp cho người học những kiến thức vô cùng nhanh và đầy đủ, thế nhưng để thành công trong cuộc sống, chỉ giỏi về kiến thức thôi chỉ mới là điều kiện cần. Điều kiện đủ sẽ là những kỹ năng mềm – một phạm trù không mang tính chuyên môn và thiên bẩm, mà do tích lũy, học hỏi mà nên. Chính những kỹ năng mềm này sẽ giúp các em giải quyết công việc dễ dàng với tác phong chuyên nghiệp, nghiêm túc… Đó là tất cả những gì WASS luôn hướng đến cho các học sinh của mình trong những chuyến đi tham quan, dã ngoại đầy tính giáo dục.

WASS_da ngoai vuon xoai_3
WASS_da ngoai vuon xoai_5
WASS_da ngoai vuon xoai_9
WASS_da ngoai vuon xoai_10
WASS_da ngoai vuon xoai_11
WASS_da ngoai Suoi Mo_1
WASS_da ngoai Suoi Mo_2
WASS_da ngoai Suoi Mo_3
WASS_da ngoai Suoi Mo_4

Riêng các bé mầm non, việc tham quan bảo tàng tranh là một dịp tốt để phát triển kỹ năng quan sát ngay từ những năm tháng đầu đời. Điều này được xem là rất quan trọng, vì năng lực học hỏi của mỗi đứa trẻ phụ thuộc vào khả năng quan sát nhanh nhạy để có thể ứng biến với tất cả các giao tiếp, xử lý tình huống thực tế. Trong đó, việc phân biệt được những màu sắc khác nhau sẽ giúp tăng khả năng này ở trẻ. Là một thành viên của Hệ thống Trường Tây Úc, chương trình học và các hoạt động của Khối mầm non luôn được WASS đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất nhằm khơi gợi trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ trong môi trường xung quanh.

wass_da ngoai bao tang tranh 3D_6

wass_da ngoai bao tang tranh 3D_5
wass_da ngoai bao tang tranh 3D_3

Đặt nền móng vững chắc cho con đường phát triển toàn diện của các công dân toàn cầu tương lai luôn là mục tiêu cao nhất của Hệ thống Trường Tây Úc. Hy vọng rằng, bên cạnh việc cung cấp một chương trình học thuật xuất sắc của Úc, trong môi trường an toàn nhằm thúc đẩy sự hoàn thiện về kiến thức của các em; chuỗi “Lớp học không tường” sẽ góp phần trang bị thêm cho các em những kỹ năng mềm, thực tế, chuẩn bị hành trang chinh phục những đỉnh cao tri thức sau này trong cuộc sống.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e