Những lý do khiến cha mẹ Việt gật đầu cho con học trường quốc tế
14.01.2015
nhung-ly-do-khien-cha-me-viet-gat-dau-cho-con-hoc-truong-quoc-te

Trước yêu cầu ngày càng cao của tri thức, việc tìm cho con một môi trường học phù hợp với chuẩn chung của thế giới là niềm trăn trở của nhiều phụ huynh, đặc biệt là các gia đình khá giả. Với mong muốn con sớm trở thành công dân toàn cầu nhiều người đã không ngại ngần cho con học trường quốc tế. Những lý do nên cho con theo học trường quốc tế

1. Nói tiếng Anh như gió

Để khơi gợi niềm yêu thích học Anh văn các giáo viên trường quốc tế thường khuyến khích trẻ đọc truyện, nghe nhạc sau đó thảo luận nhóm bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các câu lạc bộ tiếng Anh với nhiều chủ đề, các chuyến tham quan học tập ngoài trời, các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế với học sinh và chuyên gia nước ngoài được tổ chức thường xuyên tạo cơ hội cho các em được ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp, nâng cao kỹ năng đàm thoại, rèn luyện kỹ năng viết.

2. Học rộng, hiểu nhiều

Ngoài thế mạnh về ngoại ngữ, học sinh trường quốc tế còn có nền tảng kiến thức vững chắc khi được nhà trường tổ chức dạy các môn Văn – Sử – Địa, kết hợp văn hóa Đông – Tây. Ngoài ra, trường còn đưa vào giảng dạy chương trình quốc tế với các phân môn như Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin, … Việc bổ sung các kiến thức về tự nhiên, xã hội giúp trẻ sánh ngang với học sinh ở các nước tiên tiến, từng bước hội nhập với nền giáo dục quốc tế nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

Phương pháp học tập trực quan sinh động giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức

3. Nhận được 2 bằng cùng một lúc

Ngoài bằng tú tài của Việt Nam, các học sinh ở trường quốc tế còn được nhận được bằng quốc tế. Như học sinh của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc,  sau khi tốt nghiệp, các em học sinh của Trường nhận bằng tốt nghiệp song song với bằng WACE – Tú tài của Úc có giá trị quốc tế và được chấp nhận bởi hầu hết các trường ở các quốc gia nói tiếng Anh như: Úc, Canada, Newzealand, Anh, Singapore, … Đây là tiền đề để trẻ thực hiện ước mơ du học trong tương lai.

Bằng tốt nghiệp nước ngoài mở cửa cơ hội tương lai

Ngoài bằng quốc tế, học sinh còn được tham gia lấy chứng chỉ ngoại ngữ như YLE – Cambridge Young Learners English (Starters, Movers, Flyers), KET, PET, CAE, TOEFL, IELTS…của các tổ chức đánh giá giáo dục hàng đầu thế giới (Cambridge & ETS).

4. Chắp cánh ước mơ du học

Hiện nay, các học sinh Việt Nam khi du học thường gặp nhiều khó khăn về phương pháp học. Riêng những trẻ học trường quốc tế sẽ không phải lo ngại vấn đề này bởi được rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mặt khác, các tổ chức nước ngoài vẫn thường ưu ái cho học sinh, sinh viên trường quốc tế bởi học lực và khả năng ngoại ngữ vượt trội. Chính vì vậy cơ hội nhận được học bổng toàn phần, bán phần ở nước ngoài là điều luôn nằm trong tầm tay của trẻ.

Các tổ chức nước ngoài rất ưu ái cho học sinh quốc tế

Ngoài ra để định hướng tương lai và tạo cơ hội cho trẻ, các trường quốc tế thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn du học như du học Đức, Úc, Hàn Quốc, … Với những lời tư vấn thiết thực, trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội để du học miễn phí, thực tập hưởng lương, nhận bằng đại học quốc tế và có cơ hội định cư, lập nghiệp lâu dài ở nước ngoài.

5. Môi trường học thân thiện

So với trường công thì các trường quốc tế có cơ sở vật chất tốt hơn, ngoài giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp còn có trợ giảng, riêng các lớp mầm non có thêm bảo mẫu. Sĩ số trong mỗi lớp học quốc tế chỉ từ 15 – 20 học sinh. Ở đó, sự gắn kết giữa giáo viên với học sinh và phụ huynh được thể hiện rõ nét, thầy cô có điều kiện chăm sóc, quan tâm đến từng cá nhân.

Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo

Môi trường học tập quốc tế được các chuyên gia đánh giá rất thân thiện với học sinh bậc Tiểu học và Trung học. Tại đây, học sinh đóng vai trò trung tâm, còn giáo viên với giáo án linh hoạt, sinh động sẽ là người khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ. Với niềm tin “mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo”, học sinh được khuyến khích thảo luận, đóng góp ý kiến, phát huy khả năng tư duy độc lập.

6. Không bị “đánh cắp” tuổi thơ

Khác với các lớp học truyền thống, ở trường quốc tế không có tình trạng đọc – chép, áp đặt kiến thức khiến, “cõng” bài tập về nhà để lấp đầy kiến thức. Tại các lớp học quốc tế, trẻ được cùng bạn bè vui chơi và hoạt động liên tục theo một mục đích rất rõ ràng. Từ đó học cách khám phá và hiểu sâu sắc các bài học từ hoạt động mà trẻ trải nghiệm.

Học hết sức, chơi hết mình là phương châm giáo dục ở trường quốc tế

Với môi trường học thoải mái, tích cực học sinh ở các trường quốc tế tỏ ra dạn dĩ, chủ động trong suy nghĩ, trực tiếp tham gia trong giờ học. Ngoài ra, bài tập cũng được thực hiện tại lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên nên tuổi thơ của trẻ không bị “đánh cắp” bởi những núi bài vở, tiết học thêm sau giờ học. Bên cạnh đó, áp lực về điểm số không nặng nề như ở trường công, các em thường được học hành thoải mái hơn.

Thiện Nhân

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e