Ngày Liên Hiệp Quốc Tại Tây Úc: WASSers Và Sứ Mệnh Lan Tỏa Hòa Bình, Tình Đoàn Kết
24.10.2019
ngay-lien-hiep-quoc-tai-tay-uc-wassers-va-su-menh-lan-toa-hoa-binh-tinh-doan-ket

Bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa thông qua chuỗi hoạt động giàu tính nhân văn hưởng ứng ngày Liên Hiệp Quốc, các em học sinh Trường Quốc tế Tây Úc đã và đang làm tròn sứ mệnh của những công dân trẻ tuổi năng động, thông thái, luôn hành động vì lợi ích chung của cộng đồng trên toàn thế giới.

Năm 1947, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã ra tuyên bố lấy ngày 24 tháng 10 làm ngày kỷ niệm Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Đến năm 1971, Ngày Liên Hiệp Quốc được quyết định trở thành một ngày lễ quốc tế và là ngày kỷ niệm của tất cả các quốc gia thành viên.

Ngày Liên Hiệp Quốc là sự kiện mang tính toàn cầu và Việt Nam là một trong những quốc gia thành viên có trách nhiệm chung tay hưởng ứng những hành động tích cực để bảo vệ nền hòa bình của nhân loại. Hiểu được sứ mệnh cao cả đó, cộng đồng WASS đã chọn Ngày Liên Hiệp Quốc làm một trong những dịp đặc biệt để thực hiện chuỗi hoạt động Spirit Day. Trong dịp lễ này, các WASSers cùng chung tay hành động, truyền tải một cách mạnh mẽ những thông điệp tích cực về hòa bình, kêu gọi lẽ công bằng, bình đẳng giới nhằm hiện thực hóa sứ mệnh “Lan tỏa yêu thương, chung tay vì cộng đồng”.

Nằm trong chuỗi hoạt động Spirit Day được tổ chức thường kỳ cho các em học sinh Tây Úc, cùng với các hoạt động chung tay hưởng ứng cùng cộng đồng như Peace Day, Pink Shirt Day; Ngày Liên Hiệp Quốc là cơ hội để WASSers thể hiện tiếng nói riêng và những suy nghĩ của bản thân về nền hòa bình chung, các vấn đề về xã hội, chính trị, kinh tế, văn hóa trong nước cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó, các WASSers còn chung tay thể hiện những tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm thủ công nhằm truyền tải mạnh mẽ những thông điệp nhân văn, vì một thế giới yên bình, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Lan tỏa yêu thương, chung tay vì cộng đồng là một trong những sứ mệnh luôn được đề cao trong chương trình giáo dục của Hệ thống Trường Tây Úc. Tất cả các thế hệ WASSers khi lựa chọn học tập, sinh hoạt dưới mái nhà chung Tây Úc, các em không chỉ được tiếp cận với những nguồn tri thức đa chiều, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết cho bản thân để chung sống hòa hợp với những nền văn hóa đa sắc màu khi bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn. Tất cả các em học sinh khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục đỏ thắm đầy tự hào của WASS, đó chính là một lời nhắc nhở về trọng trách và sứ mệnh “Vì một cộng đồng yêu thương, gắn bó và sẻ chia”. 

 

 

Thông qua những hành động thiết thực, ý nghĩa mà cộng đồng WASSers đã cùng nhau thực hiện trong Ngày Liên Hiệp Quốc đã cho thấy được sự ý thức sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với vận mệnh chung của thế giới: Bảo vệ hòa bình không phải là trách nhiệm của bất kì một nhóm tổ chức nào, mà đó là trách nhiệm của từng cá nhân. 

Với một trái tim đầy ắp tình yêu thương, ý thức về trách nhiệm và sự am hiểu sâu rộng; Tây Úc tin rằng, mỗi em học sinh đều có thể trở thành sứ giả hòa bình của nhân loại thông qua những hành động nhỏ tích cực mỗi ngày.

 

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e