muon-mau-cam-xuc-khi-thuc-hien-du-an-exhibition

Muôn Màu Cảm Xúc Khi Thực Hiện Dự Án Exhibition

Triển lãm năm học 2018 – 2019 vừa qua đã để lại rất nhiều cảm xúc cho các WASSers. Hãy cùng lắng nghe những trải nghiệm và tâm sự của các em khi tự tay chuẩn bị dự án tham gia vào ngày hội thường niên này của WASS nhé.

Dù ngày triển lãm đã qua, nhưng không khí sôi động vẫn còn đọng lại trong em như chỉ vừa mới đây thôi. Vẫn còn đó những kỉ niệm ngày chúng em gấp rút chuẩn bị dự án của riêng mình, ai cũng cố gắng làm thật tốt để có thành phẩm đẹp và thật chất lượng, mang tính thực tế nhất.

Ở lớp, chúng em được thầy cô gợi ý những đề tài hay và phù hợp với sở thích để lựa chọn cho dự án của mình. Trong suốt quá trình thực hiện dự án, chúng em được thầy cô hướng dẫn cách trang trí poster và làm bài thuyết trình về dự án của mình. Đối với em, thời gian đó thật vui và đã lưu lại nhiều kỉ niệm khó quên. Ngay từ đầu, em được tự mình suy nghĩ, tìm tòi và chọn lựa đề tài yêu thích để làm dự án và vào những ngày cuối cùng trước khi nộp bài, chúng em cùng các thầy cô ở lại lâu hơn để thảo luận và góp ý cho nhau, giúp nhau hoàn thành dự án. Những khoảng thời gian bên nhau ấy thật đáng quý biết bao.

Thầy cô chúng em rất kiên nhẫn hướng dẫn cho từng bạn, góp ý cách viết bài thuyết trình sao cho thật thuyết phục… Không chỉ có vậy, thầy cô còn kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi, từng thắc mắc của chúng em để giúp chúng em làm được những dự án tốt nhất.

Cuối cùng, thành quả học tập của chúng em cũng có được cơ hội để trình bày trước bạn bè và ba mẹ trong ngày triển lãm dự án năm học, buổi sáng chúng em nắm tay cha mẹ đến trường và hào hứng khoe với cha mẹ sản phẩm mình đã làm được bằng sự cố gắng của chính bản thân mình. Cha mẹ chúng em đã rất ấn tượng khi thấy ngoài sản phẩm của em còn có rất nhiều sản phẩm được trang trí rất công phu từ tất cả các bạn học sinh của WASS.

Qua buổi triển lãm này, em muốn gửi lời cám ơn tới thầy cô và cha mẹ đã hỗ trợ chúng em rất nhiệt tình. Quả thật chúng em đã không nào thể thực hiện tốt các dự án nếu không có sự giúp đỡ hướng dẫn quý giá này.

Em mong sao chúng em luôn có được nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích như vậy. Vì thời gian đó đã giúp em và các bạn gắn bó nhau hơn, được thầy cô truyền đạt nhiều kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống nhiều hơn. Bên cạnh đó em còn học được quy trình khi thực hiện một đề tài, từ lúc chỉ là kế hoạch trên giấy cho tới khi thực hiện thành phẩm. Em thật sự rất vui và nhớ mãi ngày hội này ở trường Tây Úc thân thương.

Nguyễn Thùy Minh Châu

Học sinh lớp 5A

Khi được thầy cô thông báo là em phải chọn một đề tài để tham dự triển lãm, em đã rất bối rối vì không biết cách lựa chọn chủ đề thích hợp, thực hiện như thế nào cho tốt. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ và viết ra những ý tưởng sơ bộ, em được sự hướng dẫn của thầy cô để củng cố thêm và tạo thành một đề tài hoàn chỉnh.

Em đã cố gắng hết sức để trang trí và hoàn thành dự án một cách ấn tượng nhất. Về phần thuyết trình, em tìm hiểu thông tin từ sách vở, sau đó các bạn thường ngồi lại với nhau, chia sẻ những thông tin mình có được để các bạn góp ý và bổ sung qua lại lẫn nhau cho hoàn thiện.

Đến ngày triển lãm, em đã có thể tự tin mang dự án này giới thiệu với mọi người. Em nghĩ dự án này giúp cho năm học thêm sinh động và vui vẻ hơn. Em rất muốn có thêm nhiều cơ hội thực hiện dự án này vì em thấy đây là cách rất hữu hiệu để trau dồi và củng cố kiến thức của bản thân. Mong rằng những dự án năm sau của em sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, và sẽ mang nhiều thông tin hữu ích hơn cho người tham dự.

Khiết Thuần

Học sinh lớp 6C

Triển lãm năm học thường niên tại WASS năm 2019 là dịp để chúng em thỏa sức sáng tạo từ những kiến thức mà chúng em đã tích lũy được trong năm học vừa qua.

Chúng em được thầy cô gợi ý lựa chọn chủ đề yêu thích, tự do thể hiện kiến thức, khả năng thiết kế và sự đa dạng về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, các ứng dụng trong đời sống.

Khi tham gia triển lãm, em có cơ hội được học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích từ các bạn. Em thấy rất ấn tượng về các dự án đặc biệt như: Xe trọng lực vận dụng định luật Newton, mô hình giải thích nguồn gốc 54 dân tộc Việt Nam, mô hình nhà Rông đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên…. Để có được những dự án này, em biết các bạn và các thầy đã mất rất nhiều thời gian và công sức cho cho ra đời các sản phẩm hoàn thiện như vậy.

Em cám ơn trường Tây Úc đã cho chúng em cơ hội để tham gia triển lãm này, giúp chúng em có thêm những khoản thời gian gắn bó với bạn bè và thầy cô, có thêm những kỉ niệm đẹp trong đời học sinh.

Phương Mỹ Chi

Học sinh lớp 10A

Hãy cùng WASS nhìn lại một vài hình ảnh ấn tượng của triển lãm nhé:

Hy vọng quý phụ huynh và các em học sinh đã có những phút giây khó quên tại triển lãm này.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.