Một ngày “thu hoạch” rau cùng các WASSers
25.06.2020
mot-ngay-thu-hoach-rau-cung-cac-wassers

Vườn rau xanh được WASS đưa vào triển khai trong năm học 2019 – 2020 với mục đích tạo thêm nhiều mảng xanh cho trường học, cung cấp bữa ăn sạch cho các WASSers và cũng là nơi thực hành các lớp sinh học lý thú và sinh động. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới được tổ chức vào tháng 6, WASS mong muốn truyền tải những thông điệp về môi trường cũng như tầm quan trọng của cây xanh đến các em học sinh. Hãy cùng tham gia một buổi học thực hành đầy thú vị cùng các WASSers nhé.

Vườn rau xanh giúp tăng tương tác giữa học sinh với môi trường xung quanh qua các tiết học thực hành đặc biệt, phát triển nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng của thực vật đối với môi trường cũng như thiên nhiên. Ngoài ra, WASSers còn hiểu được những bài học và khái niệm mới qua các các tiết thu hoạch rau xanh này:

• Trách nhiệm: Các em hiểu được trách nhiệm cũng như những điều cần làm để bảo vệ cây xanh và môi trường.
  • Hiểu biết: Các em được tìm hiểu về quá trình phát triển, nảy mầm của cây xanh cũng như các yếu tố tác động đến thực vật như đất trồng, nước tưới, ánh sáng, nhiệt độ.
  • Tình yêu thiên nhiên: Cơ hội được học tập ngoài trời trong một môi trường năng động và an toàn.
  • Khám phá: Các em có cơ hội tìm hiểu về sinh học, thế giới xung quanh, về môi trường, thời tiết, dinh dưỡng,…
  • Sáng tạo và làm việc nhóm: Các em được khuyến khích tìm hiểu về những khái niệm mới, chia sẻ kiến thức của mình với các bạn cùng lớp, cùng nhau hoàn thiện dự án của nhóm học tập.
  • Dinh dưỡng: Các em biết được cách mà thực phẩm sạch được trồng và giá trị dinh dưỡng từ sản phẩm hữu cơ.

Tại WASS, các em học sinh có cơ hội phát triển bản thân qua các lớp thực hành ngoài trời thú vị. Các lớp học này giúp các em phát triển nhận thức không chỉ xoay quanh bài học mà rộng ra là các vấn đề môi trường, thế giới mở xung quanh, giúp các em trở thành công dân toàn cầu.