Chuyên đề Tư vấn Tâm lý Học đường
24.02.2023
chuyen-de-tu-van-tam-ly-hoc-duong

WASS tổ chức Chuyên đề Tư vấn Tâm lý Học đường vào ngày 20/02 dành cho các em học sinh tại trường.

Ở tuổi vị thành niên, các em học sinh sẽ trải qua sự thay đổi rõ rệt về thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Mỗi giai đoạn phát triển về thể chất và tâm lý chứng kiến những trải nghiệm với những thách thức và khó khăn nhất định cho các em. Những biến chuyển về tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên dễ gây ra những hụt hẫng, bối rối cho các em học sinh, dễ dẫn đến những tác động tiêu cực nếu không được kiểm soát tốt. Để mỗi thành viên tại Tây Úc có những định hướng đúng đắn về mặt tâm lý, sự lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia từ gia đình và nhà trường là tối quan trọng để các em hiểu rõ hơn về giá trị của bản thân và cân bằng cảm xúc hiệu quả.

 

Bên cạnh những giá trị tri thức, WASS luôn chú trọng nâng cao sức khỏe tinh thần, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh, tạo điều kiện tốt nhất để khai phóng tối đa tiềm năng và đồng hành cùng các em trên hành trình trưởng thành. Với sứ mệnh đó, chương trình tham vấn hỗ trợ tâm lý học đường được triển khai tại Tây Úc nhằm mang đến những sự hỗ trợ kịp thời nhất, là nơi để các em chia sẻ và lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia tâm lý.

Vào ngày 20/02/2023, các WASSers Khối 5 – 12 đã cùng tham gia vào Buổi Chuyên đề Tư vấn Tâm lý Học đường cùng Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A. Tại buổi Workshop, các em có cơ hội giao lưu, sẻ chia về những trăn trở của tuổi học trò cũng như những vấn đề tâm sinh lý tuổi mới lớn. Phương pháp tiếp cận gần gũi cùng những trò chơi vui nhộn xuyên suốt chương trình giúp xóa tan những ngại ngùng ban đầu để mạnh dạn nêu lên những “điều khó nói” để nhận được những lời khuyên chân thành từ cô Tô Nhi A. 

Những vấn đề được quan tâm nhất tại Buổi Chuyên đề lần này như những thay đổi ở tuổi dậy thì, bạo lực học đường, giao tiếp với ba mẹ, “tình yêu gà bông”, hay cách ứng phó với những loại cảm xúc khác nhau đều được giải đáp một cách tường tận và cặn kẽ. Qua đó, các WASSers giải tỏa được phần nào những căng thẳng và trăn trở ở độ tuổi của mình.

Hy vọng rằng buổi chuyên đề đã mang đến cho các em học sinh tại Tây Úc những hiểu biết cần thiết về tâm sinh lý, góp phần cho sự phát triển cân bằng, để tuổi học trò của các em được trôi qua trong tình yêu thương và những kỷ niệm thật đẹp.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e