Mình đã chuẩn bị cho hành trình chinh phục ước mơ như thế nào?
30.03.2022
minh-da-chuan-bi-cho-hanh-trinh-chinh-phuc-uoc-mo-nhu-the-nao

Là một trong những học sinh thuộc lớp IBDP 12 – lớp Tú tài Quốc tế đầu tiên của Tây Úc sẽ tốt nghiệp vào tháng 7 năm nay, bạn Lương Lý Chiêu Hoàng đã có chia sẻ về ước mơ của bản thân, cũng như những sự chuẩn bị của mình cho hành trình chạm đến ước mơ ấy. 

“Mình luôn muốn trở thành luật sư và làm việc cho Liên Hợp Quốc. Nghe có vẻ như một điều viển vông; tuy nhiên, mình tin rằng mình sẽ làm được nếu cố gắng. 

 

Trong hành trình chuẩn bị cho bản thân nộp đơn vào các trường đại học hàng đầu ở Anh và Úc, mình đang cố gắng hết sức và học tập chăm chỉ cho chương trình IB và đặc biệt để đạt 38+ điểm cho kỳ thi cuối cùng. Các trường đại học mà mình muốn nộp đơn sau khi kết thúc chương trình IB là Đại học Oxford, Đại học London (UCL), Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE), Đại học Birmingham, và cuối cùng là Đại học Adelaide. Tất cả các trường đại học mà mình đăng ký đều thuộc Nhóm Russels ở Vương quốc Anh hoặc Nhóm Top 8 trường Đại học ở Úc. Vì vậy, mình đang vô cùng nỗ lực trên con đường để đến được những trường đại học mà bản thân mình hằng mơ ước. 

Theo học chương trình Tú tài Quốc tế tại Tây Úc đã định hình cho mình rất nhiều về nghề nghiệp sau này và cũng giúp mình chuẩn bị tinh thần trước khi cạnh tranh vào các trường đại học mình đã chọn, đặc biệt là các trường đại học có chuyên ngành Luật. Không chỉ tập trung cho thành tích học tập, mình còn trau dồi thêm nhiều chương trình học để có cơ hội cao hơn được nhận vào các trường đại học. Vừa qua mình cũng đã tham gia nhiều cuộc thi piano quốc tế và các cuộc thi tranh luận. Và rất vui rằng mình đã đạt được một số thành công từ những cuộc thi đó. 

Dù mình biết đây sẽ là một con đường rất chông gai và bản thân sẽ còn phải cố gắng học tập thật nhiều; tuy nhiên, đây là ước mơ của mình và cho dù có thế nào thì mình vẫn muốn sẽ theo đuổi nó đến cùng.”

Sắp tới đây, các WASSers khối 12 nói chung và các chương trình Tú tài Mỹ, Tú tài Quốc tế nói riêng sẽ bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho những kỳ thi cuối cấp. Hệ thống trường Tây Úc rất hân hạnh được đồng hành trên chặng đường đi của các em, và xin chúc các WASSers có một tâm thế thật vững vàn để tiếp tục tỏa sáng trên con đường tương lai mà các em đã chọn.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e