Lễ hội Xuân 2019 – Cùng WASSers tái hiện không khí Tết cổ truyền dân tộc
23.01.2019
le-hoi-xuan-2019-cung-wassers-tai-hien-khong-khi-tet-co-truyen-dan-toc

Tái hiện không khí Tết cổ truyền, Lễ hội Xuân 2019 là dịp đặc biệt để cộng đồng WASS cùng tìm hiểu về phong tục tập quán lâu đời của dân tộc, từ đó thêm yêu và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống.

Đến với ngày hội, thầy cô và các em học sinh đều xúng xính diện trang phục truyền thống để cùng lưu lại những khoảnh khắc du Xuân vui vẻ. Nhiều phong tục truyền thống ngày Tết đã được tái hiện ngay tại lễ hội với các phần thi hấp dẫn như gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, và viết câu đối thư pháp. Các thành viên tại ngôi nhà chung Tây Úc cũng chung tay dựng và trang trí các gian hàng ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng miền, đồng thời háo hức tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn như nhảy sạp, kéo co, nhảy bao bố cùng các trò chơi dân gian có thưởng như tạt lon, thả bóng, đập heo, ném còn… Ngoài ra, các em còn được giao lưu cùng các nghệ nhân làm to he, thư pháp để trải nghiệm không khí Tết xưa ngay trong khuôn viên Tây Úc. Song song đó, trên sân khấu ngoài trời hoành tráng, rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu từ âm thanh, trang phục, nhạc cụ đã được gửi đến chương trình với thông điệp chào Xuân ý nghĩa.

Đặc biệt, với chủ đề “Hành động nhỏ cho thay đổi lớn”, Lễ hội Xuân năm nay đã phần nào giúp WASSers hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường từ chuỗi hoạt động sử dụng nguyên liệu tái chế và phân loại rác thải. Theo đó, toàn bộ đồ dùng, nguyên vật liệu sử dụng trong lễ hội đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện môi trường và đặc biệt là không sử dụng túi nylon. Qua đây, hy vọng rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục phát triển chuỗi hoạt động này để giữ cho trường Tây Úc luôn sạch đẹp. Ý nghĩa hơn, 10% doanh thu của chương trình đã được trích vào quỹ từ thiện dành cho bệnh nhi Ung thư ở bệnh viện Nhi Đồng 2 trong chuyến thiện nguyện tháng 03/2019.

Sự kiện Spring Festival thường niên tại Tây Úc là dịp để WASSers trải nghiệm không khí Tết truyền thống của dân tộc thông qua nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và các gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian đặc sắc…Qua đó, truyền tải đến các em học sinh thông điệp hãy luôn nhớ và giữ gìn những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Riêng với các em học sinh quốc tế, đây là cơ hội để các em có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa đa sắc màu ở môi trường giáo dục Tây Úc.

    

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e