Kịch tính Vòng sơ tuyển cuối cùng The Voice Kids 2016
13.03.2016
kich-tinh-vong-so-tuyen-cuoi-cung-the-voice-kids-2016
Vào ngày 11-12/03/2016, vòng sơ tuyển cuối cùng của cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí 2016 đã diễn ra vô cùng kịch tính tại Hệ thống Trường Tây Úc. Hơn 200 em thí sinh đủ lứa tuổi đã có nhiều phần trình diễn đa dạng với đủ mọi thể loại: dân ca, cách mạng, thiếu nhi… và tất nhiên không thiếu các ca khúc tiếng Anh nổi tiếng.

The Voice Kids 2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc

Cuộc thi ‘Giọng hát Việt Nhí” là một kênh truyền hình thực tế được người yêu nhạc quan tâm và theo dõi trong suốt 3 mùa vừa qua. Đó không chỉ là sân thi đấu chuyên nghiệp dành cho các thí sinh nhí được đầu tư bài bản về kỹ thuật, phong cách trình diễn mà còn là nơi thổi bùng ước mơ của các cô cậu bé có niềm đam mê ca hát. Vòng sơ tuyển thứ hai tại WASS lần này là cơ hội để các cô cậu bé “ca sĩ nhí” giành những chiếc vé cuối cùng cho “Vòng thi giấu mặt”, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 05 tới. Ngày hôm nay, ca sĩ Lưu Hương Giang giữ vai trò giám khảo trong cuộc thi. Với những kinh nghiệm khi làm việc với trẻ nhỏ, chị không hề làm các thí sinh bị áp lực mà trái lại, những nhận xét chân thành tế nhị của chị đã giúp các em có những tiết mục trình diễn rất tự nhiên và trẻ thơ.

The Voice Kids 2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc

Có thể thấy các tiết mục mở màn đầy sự “thông minh” khi các em thí sinh luôn chọn cho mình bài thi phù hợp với chất giọng.

The Voice Kids 2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc

Cuộc thi cũng không thể thiếu các màn trình diễn sôi động, đáng yêu của các bé qua những ca khúc vui tươi, trẻ trung, hay các bài ca lắng đọng của những bài hát dân ca trữ tình.

The Voice Kids 2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc

Trong vòng thi sơ tuyển lần 1 được tổ chức tại WASS từ 19-20/01/2016, Emily Kim – học sinh lớp 9 của Hệ thống Trường Tây Úc đã tự tin hoàn thành bài hát “Love yourself”, và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo Hồ Hoài Anh. Tại trường, em luôn là một cô bé hăng hái tham gia vào các sự kiện mang tính giáo dục nhằm tích lũy cho mình những kiến thức đa dạng, và cũng là một ca sĩ nhí rất tích cực trong các hoạt động văn thể mỹ của trường.

The Voice Kids 2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc

Hệ thống Trường Tây Úc là hệ thống trường quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện đang triển khai chương trình đào tạo của Úc từ bậc mầm non lên đến phổ thông trung học, WASS luôn nhận thức được mỗi đứa trẻ là một tài năng hội tụ đầy đủ về trí tưởng tượng và tính sáng tạo, mà theo Albert Einstein “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức là giới hạn. Trí tưởng tượng bao trùm cả thế giới”. Quan trọng nhất, các tài năng ấy cần được đào tạo theo những phương pháp giáo dục tốt nhất để phát huy tối đa và toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn. Để đạt được điều đó, tại WASS, các em học sinh không chỉ được tiếp cận chương trình học thuật xuất sắc mà còn được phát huy tính sáng tạo thông qua qua các hoạt động nghệ thuật như vẽ, âm nhạc, múa…