Học sinh trường Tây Úc thi tài vẽ tranh cùng các bạn trường Haig Girls Singapore
05.11.2014
hoc-sinh-truong-tay-uc-thi-tai-ve-tranh-cung-cac-ban-truong-haig-girls-singapore

Sáng ngày 4/11, tại trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã diễn ra buổi gặp gỡ, giao lưu mỹ thuật giữa học sinh trường Tây Úc và học sinh trường Haig Girls, Singapore.

Buổi giao lưu nghệ thuật giữa trường Tây Úc và Haig Girls School, Singapore đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi

Từ đầu buổi, các bạn học sinh đã rất hào hứng và phấn khởi. Bạn nào cũng chuẩn bị đầy đủ các dụng để vẽ tranh như bút, thước, sáp màu. Sau màn giới thiệu của cô giáo hai trường, tất cả các em học sinh được chia thành từng nhóm nhỏ 3 – 4 em để cùng nhau thi vẽ tranh. Nếu như các bạn học sinh trường Tây Úc lựa chọn những hình ảnh đại diện cho đất nước Việt Nam như chợ Bến Thành, vịnh Hạ Long, ruộng bậc thang,… thì các bạn học sinh trường Haig Girls lại chọn Marina Bay hoặc tượng nhân sư Merlion, những công trình kiến trúc hiện đại của đất nước Singapore để giới thiệu đến mọi người. Tất cả các bạn đều rất say sưa, chăm chú để hoàn thành tác phẩm của mình.

Các em chia thành nhóm từ 3 – 4 bạn cùng nhau lên ý tưởng vẽ tranh

Nguyễn Hoàng Anh – học sinh mới của trường Tây Úc đang chăm chú với tác phẩm của mình

Các bạn học sinh trường Tây Úc rất hào hứng cho buổi giao lưu này

Các bạn học sinh trường Haig Girls, Singapore chăm chú hoàn thành tác phẩm của mình

Tác phẩm hoàn thành của các bạn học sinh

Sau khi vẽ xong, học sinh của hai trường đã lên giới thiệu cho mọi người về các tác phẩm của mình.

Hân hoan khoe “kiệt tác” của mình

Học sinh hai trường giới thiệu tác phẩm của mình đến các bạn và thầy cô

Ngoài ra, để góp vui cho chương trình giao lưu, các bạn học sinh hai trường còn biểu diễn những tiết mục văn nghệ hết sức vui tươi và hấp dẫn.

Phương Mỹ Chi, học sinh trường Tây Úc góp vui với bài hát Áo mới Cà Mau

Nguyễn Hoàng Anh, học sinh trường Tây Úc với tiết mục vui tươi, hấp dẫn

Tiết mục văn nghệ góp vui của trường Haig Girls, School – Singapore

Đặc biệt, các bạn học sinh trường Haig Girls, Singapore còn giới thiệu và dạy cho các bạn trường Tây Úc cách vẽ tranh trên giấy gạo rất độc đáo. Những bức tranh với màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt là món quà ý nghĩa mà trường Haig Girls, Singapore đã dành tặng cho các học sinh trường Tây Úc.

Bạn nữ trường Haig Girls đang hướng dẫn các bạn trường Tây Úc cách vẽ tranh trên giấy gạo

Các em học sinh hào hứng với phần vẽ tranh trên giấy gạo rất độc đáo

Những bức tranh với màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt

Đây là cơ hội cho các học sinh 2 trường giao lưu, gặp gỡ

Buổi giao lưu nghệ thuật giữa học sinh trường Tây Úc và trường Haig Girls Singapore đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm. Buổi ngoại khóa đặc biệt này là cơ hội để các em gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tạo nên sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh Việt Nam và học sinh Singapore. Qua đó còn khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết cũng như tầm quan trọng của việc hội nhập quốc tế và đào tạo giữa hai nước với nhau.

Hẹn gặp lại các bạn học sinh trường Haig Girls – Singapore trong một ngày gần nhất