Học kỳ hè: Khám phá khoa học cùng những điều thú vị
30.06.2016
hoc-ky-he-kham-pha-khoa-hoc-cung-nhung-dieu-thu-vi
Khoa học chứa đựng vô vàn những điều kỳ diệu và đầy cuốn hút khiến chúng ta không ngừng muốn khám phá, đặc biệt đối với các em học sinh. Bộ môn Khoa học trong học kỳ hè 2016 tại WASS mở ra những tầng kiến thức bổ ích giúp phát triển nhận thức của các WASSers đam mê học hỏi qua từng bài giảng.

Học kỳ hè: Khám phá khoa học cùng những điều thú vị

Chú trọng phương pháp giáo dục hiện đại

Việc tìm hiểu và khám phá khoa học cần được diễn ra càng sớm càng tốt nhằm mục đích khơi gợi và thúc đẩy sự hiểu biết và tìm tòi học hỏi đối với trẻ. Tùy theo từng giai đoạn phát triển, các em sẽ cần được tiếp cận với những kiến thức khoa học phù hợp. Phương pháp và lượng kiến thức như thế nào cho phù hợp cũng là điều mà cả giáo viên và phụ huynh phải lưu ý để kết quả giáo dục được tốt nhất. Việc xây dựng chương trình giảng dạy tại WASS cũng luôn đảm bảo điều này.
Học kỳ hè: Khám phá khoa học cùng những điều thú vị
Theo đó, với mỗi phân khúc lớp học đã được chia sẵn thông qua phần kiểm tra năng lực xếp lớp từ đầu vào tuyển sinh. Các em có cùng cấp độ nhận thức sẽ học cùng một lớp với số lượng học sinh mỗi lớp không quá 20 em. Việc quy định chuẩn size lớp học này là điều quan trọng căn bản để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất với sự quan tâm và tương tác giữa giáo viên và học sinh duy trì ở tần suất cao trong mỗi tiết học.
Học kỳ hè: Khám phá khoa học cùng những điều thú vị

Nội dung giảng dạy phù hợp

Học kỳ hè: Khám phá khoa học cùng những điều thú vịChính vì là khóa học hè với mục tiêu vừa nâng cao kiến thức vừa là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, chủ đề của các tiết Khoa học cũng được giáo viên WASS cân nhắc và phân bổ hợp lý. Với thời lượng học kỳ hè kéo dài trong 6-8 tuần, đủ để học sinh khám phá về thế giới xung quanh mình với những kiến thức khoa học nền tảng thuộc nhiều lĩnh vực: thế giới sinh vật, hệ sinh thái, nguồn tài nguyên, cơ thể con người, môi trường sống, công việc, dân số, nghề nghiệp… Thông qua việc biết, hiểu, các em sẽ tự hình thành cho mình quan điểm sống và các kỹ năng cần thiết biết để tự bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống và có những hành xử xã hội văn minh và hướng tới cộng đồng nhiều hơn.

Kết hợp lý thuyết và quan sát thực tế

Học kỳ hè: Khám phá khoa học cùng những điều thú vị
Bên cạnh phần kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa, các bài tập ứng dụng ngay trong buổi học giúp các em tập tư duy và phát triển nhận thức của mình qua mỗi bài học. Hình ảnh tĩnh, động thực tế liên quan chủ đề học cũng được giáo viên cho các em theo dõi thông qua máy chiếu lớp học, giúp các em nhận thức một cách rõ ràng và đầy đủ. Đặc biệt, kết thúc khóa học, trường tổ chức các buổi dã ngoại kết hợp tham quan các điểm như: Thảo cầm viên, Khu du lịch Vườn Xoài… Đây là dịp để các em trải nghiệm và quan sát thực tế về thế giới sinh vật đa dạng đã học tại trường trước đó. Các hoạt động thể thao, vui chơi khác cũng được tổ chức để các em có dịp rèn luyện sức khỏe và trải nghiệm nhiều điều bổ ích.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e