Hoà mình trong âm nhạc cổ điển
01.09.2015
hoa-minh-trong-am-nhac-co-dien

Bản sonata như những nốt nhạc vang lên ngẫu hứng, ào ạt dâng theo cảm xúc mãnh liệt, lúc nhẹ nhàng hiền dịu như ánh trăng, lúc lại mạnh mẽ mênh mang như sóng sông Danube. Chúng ta dường như không còn thấy cuộc sống vất vả với những lo toan thường nhật, không còn những mảnh đời đau khổ, những bi thương tuyệt vọng mà chỉ còn một thế giới huyền ảo, lung linh như cổ tích

Trong lần trở về nước biểu diễn lần thứ V, Nghệ sĩ Piano Gabriel Trần Phương Nam đã có buổi giao lưu cùng các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, để cùng chia sẻ những kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật cũng như chia sẻ về nền âm nhạc cổ điển nước Pháp.

Gabriel_Tran_Phuong_Nam_choi_ban_Sonata
Gabriel Trần Phương Nam chơi bản Sonata

Bản sonata dưới sự thể hiện của nghệ sĩ piano Gabriel Trần Phương Nam như những nốt nhạc vang lên ngẫu hứng, ào ạt dâng theo cảm xúc mãnh liệt, lúc nhẹ nhàng hiền dịu như ánh trăng, lúc lại mạnh mẽ mênh mang như sóng sông Danube. Chúng ta dường như không còn thấy cuộc sống vất vả với những lo toan thường nhật, không còn những mảnh đời đau khổ, những bi thương tuyệt vọng mà chỉ còn một thế giới huyền ảo, lung linh như cổ tích. Tiếng nhạc ngân lên trong ánh trăng, thấm đẫm trong ánh trăng, dạt dào trong ánh trăng, đọng lại từng giọt cảm xúc đầy khát vọng bứt ra khỏi lời nguyền của số phận.

Gabriel_Tran_Phuong_Nam_choi_cac_tac_pham_khac
Gabriel Trần Phương Nam chơi các tác phẩm kinh điển khác

hoc_sinh_giao_luu_voi_phuong_nam
Học sinh đặt câu hỏi giao lưu với Gabriel Trần Phương Nam

Nếu bản Sonata mang đến cho chúng ta sự da diết thì các tác phẩm Triana và Menuet lại mang đến cho chúng ta sự sôi động, tươi trẻ, niềm tin yêu vào cuộc sống. Bên cạnh phần biểu diễn của mình, nghệ sĩ Trần Phương Nam cũng chia sẻ với các em những khó khăn, vất vả cũng như niềm vui trên con đường theo đuổi âm nhạc của mình Tiếp theo là các tác phẩm Ballade No.4 of Chopin, Prelude, Menuet and Toccata of Ravel.

tran_phuong_nam_giao_luu_cung_hoc_sinh
Gabriel Trần Phương Nam giao lưu với các em học sinh

Cả khán phòng được đi hết từ sự ngac nhiên này đến ngạc nhiên khác với phần biểu diễn của nghệ sĩ Gabriel Trần Phương Nam và sáu em học sinh của trường. Các em đã cùng tham gia thể hiện năng khiếu âm nhạc của mình qua các tiết mục piano và nhạc cụ: Phạm Nhật Duy – lớp 10B biểu diễn bản The Myth, Hoàng Kim Gia Bảo – Lớp 2 biểu diễn bản E Tuyt & Rondo, Lê Ngọc Đông Nghi – Lớp 7 biểu diễn tác phẩm Mẹ yêu con, Nguyễn Việt Dũng – Lớp 10A biểu diễn In a Mirror, Trần Ngô Uyên Vy – Lớp 7 biểu diễn Souvenir d’enfrance, Tăng Lạc Cầm Thi – Lớp 7 biểu diễn bản Concerto in a Mirror – Accolay, Ngô Quốc Bảo – Lớp 10B biểu diễn River flow in you, Đặng Hoàng Phước An – Lớp 9 biểu diễn Canon in D, Phan Hoàng An – Lớp 8 biểu diễn Granada & Forever in love.

Pham_Nhat_Duy_ bieu_dien_The_Myth
Phạm Nhật Duy – lớp 10B biểu diễn bản The Myth
Hoang_Kim_Gia_Bao_ dien_E Tuyt & Rondo
Hoàng Kim Gia Bảo – Lớp 2 biểu diễn bản E Tuyt & Rondo

Lê_Ngoc_dong_Nghi_dien_Me_yeu_con
Lê Ngọc Đông Nghi – Lớp 7 biểu diễn tác phẩm Mẹ yêu con
Nguyen_Viet_Dung_ dien_In_a_Mirror
Nguyễn Việt Dũng – Lớp 10A biểu diễn In a Mirror
Tran_Ngo_Uyen_Vy_bieu_dien_Souvenir_d’enfrance
Trần Ngô Uyên Vy – Lớp 7 biểu diễn Souvenir d’enfrance
Tang_Lac_Cam_Thi_bieu dien_Concerto_in_a_Mirror – Accolay
Tăng Lạc Cầm Thi – Lớp 7 biểu diễn bản Concerto in a Mirror – Accolay
Ngo_Quoc_Bao_bieu_dien_River_flow_in_you
Ngô Quốc Bảo – Lớp 10B biểu diễn River flow in you
Đang_Hoang_Phuoc_An_bieu_dien_Canon_in_D
Đặng Hoàng Phước An – Lớp 9 biểu diễn Canon in D
Phan_Hoang_An_bieu_dien_Granada & Forever in love
Phan Hoàng An – Lớp 8 biểu diễn Granada & Forever in love

Mỗi phần biểu diễn mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều chất chứa niềm yêu thích với âm nhạc.

Em Juliet đại diện học sinh Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc gửi tặng món quà lưu niệm đếm nghệ sĩ piano Gabriel Trần Phương Nam.

hoc_sinh_tang_qua_luu_niem
Học sinh tặng quà tặng cho Gabriel Trần Phương Nam

Kết thúc chương trình là tiết mục piano của nghệ sĩ Gabriel Trần Phương Nam với bài “Bèo dạt mây trôi”

tran_phuong_nam_choi_bai_beo_dat_may_troi
Gabriel Trần Phương Nam với tác phẩm “Bèo dạt mây trôi”

Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc hy vọng sau ba giờ giao lưu với nghệ sĩ piano Gabriel Trần Phương Nam, các em sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của nhạc. Hẹn gặp lại các em trong các buổi giao lưu âm nhạc lần sau nhé!

[pb_box icon=”app.png”][pb_box_text]Gabriel Trần Phương Nam bắt đầu học dương cầm tại Nhạc Viện thành phố Noisy-le-Sec từ lúc 6 tuổi, thi đậu vào Nhạc Viện Quốc Gia Paris (Conservatoire National Supérieur de Musique et de Danse, CNSMD) năm 2009 và tốt nghiệp bằng DNSPM với hạng tối ưu năm 2012 và bằng Master Piano năm 2014.[/pb_box_text][/pb_box]