Hành trình về phương Nam của WASSers Tây Úc Hè 2017
22.07.2017
hanh-trinh-ve-phuong-nam-cua-wassers-tay-uc-he-2017

Cuối hè, WASSers Tây Úc đã có chuyến hành trình xuôi về phương Nam tham quan 04 cù lao Long, Lân, Qui, Phụng và tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của người dân Nam bộ bên bờ sông Tiền, thành phố Bến Tre.

Xuôi về miền Tây, đoàn lên thuyền khởi hành theo dòng sông Tiền ngắm cảnh sinh hoạt đời thường (chài lưới, câu cá) của người dân địa phương trên sông. Thầy trò WASSers cùng dừng chân tại khu vườn xum xuê trái ngọt, thưởng thức các loại đặc sản, trái cây theo mùa và giao lưu đờn ca tài tử Nam Bộ. Tại đây, các em được tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất mật ong và thưởng thức trà mật ong cùng với các loại mứt trái cây thơm ngon tại vườn. Đặc biệt, các WASSers còn thử thách sự gan dạ của mình khi tiếp xúc và vác chú trăn khổng lồ lên cổ.

Sau những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, thầy trò trường WASS tiếp tục chèo xuồng 3 lá, len lỏi theo con rạch nhỏ để thám hiểm hệ sinh thái động, thực vật còn hoang sơ và những hàng dừa nước phủ mát, duyên dáng hai bên bờ kênh. Các em còn đi xe ngựa, tham quan xóm làng và thăm lò kẹo dừa đặc sản Bến Tre, thưởng thức món kẹo dừa nóng thơm lừng và mua đồ thủ công mỹ nghệ ở các làng nghề truyền thống. Buổi trưa, các em được dùng bữa với thực đơn vô cùng dân dã, độc đáo như cá lóc nướng trui, cá tai tượng chiên xù, lẩu chua cá bông lau… mang đậm nét ẩm thực Nam Bộ.

Sau  khi tham quan các địa điểm trên cồn, chiếc thuyền cũ đưa thầy trò WASSers về lại bến, khép lại cuộc hành trình xuôi về phương Nam. Chuyến đi giúp các em cảm nhận được cuộc sống của người dân miền Tây sông nước bên chiếc thuyền đánh bắt cá. Những làn điệu dân ca, câu hò, câu hát mang đậm nét văn hóa vùng miền, cùng hình ảnh con người và phong cảnh làng quê yên bình sẽ mãi là kỉ niệm không thể nào quên của WASSers trong mùa hè năm nay. Chúng ta hãy một lần nữa cùng nhìn lại những hình ảnh vui tươi của mình trong chuyến hành trình đáng nhớ lần này, WASSers nhé!