giao-duc-tham-my-cho-tre-qua-nhung-mon-hoc-tao-hinh

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ qua những môn học tạo hình

Có thể coi trẻ mẫu giáo là thời kỳ “hoàng kim” của giáo dục thẩm mỹ. Ở lứa tuổi này, tâm hồn trẻ rất nhạy cảm dễ xúc động đối với con người và cảnh vật xung quanh, trí tưởng tượng của trẻ bay bổng và phong phú. Do vậy, năng khiếu nghệ thuật và cũng thường được nảy sinh từ lứa tuổi này. Một trong những môn học Mầm non Tây Úc giúp con phát huy khả năng sáng tạo là nghệ thuật tạo hình.

Hoạt động tạo hình tại Mầm non Tây Úc chính là một phương tiện phát triển thẩm mỹ cho trẻ, để hình thành ở trẻ những cơ sở ban đầu về hoạt động học tập, trong các hoạt động vẽ, nặn, xé, dán……giúp trẻ phát triển các chức năng tâm lý, và khả năng tri giác các sự vật hiện tượng xung quanh.

(Giáo viên sử dụng đa dạng và sáng tạo học cụ từ các loại rau củ quả và màu nước để con tạo thành hình hoa hồng, ngôi sao …)

Với đa dạng chủ đề môn học, Mầm non Tây Úc cho con sáng tạo trên mọi chất liệu: giấy màu, đất sét, lego, gốm sứ… Con có thể sáng tạo mọi hình dán, màu sắc con thích mà không bị giới hạn bởi bất kỳ quy chuẩn nào.

(Học cách pha màu và thích thú nghịch ngợm với cát động lực )

(Trải nghiệm nghệ thuật thị giác qua bộ môn làm gốm)

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ qua những môn học tạo hình là cách Mầm non Tây Úc tạo điều kiện để trẻ phát triển khả năng tri giác đồ vật về hình dáng cấu trúc, màu sắc, hình thành ở trẻ các thao tác tư duy, phát triển khả năng sáng tạo của các con sau này.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.