Giáo dục con trẻ về sự thống nhất và công bằng trong xã hội ngày nay
24.10.2019
giao-duc-con-tre-ve-su-thong-nhat-va-cong-bang-trong-xa-hoi-ngay-nay

Là những người mang sứ mệnh giáo dục những mầm non tương lai của đất nước, chúng ta phải làm thế nào để giáo dục các học sinh về tình đoàn kết, tôn trọng và yêu quý sự khác biệt của từng cá nhân trong một cộng đồng, đặc biệt là trong xã hội ngày nay, khi một cú click chuột, một cái chạm tay của các em có thể làm thay đổi cuộc sống và tương lai của một người khác?

Bản chất của xã hội là sự khác biệt. Mỗi một cá nhân lớn lên là đã là một cá thể riêng biệt, không trộn lẫn, lặp lại. Các em học sinh lớn lên dưới mái nhà của WASS cũng độc đáo như thế. Mỗi cá nhân tại Tây Úc là một cá thể riêng biệt, có ý thức và tư duy hoàn toàn khác nhau. 

Giáo dục tại Tây Úc thông qua tuyên bố sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi là đảm bảo cho các em có cơ hội được bảo vệ và tham gia vào các hoạt động học tập, thông qua đó thể hiện những quan điểm cá nhân, phát huy cái tôi xuất sắc của mình. 

Khi mạng và truyền thông phát triển nhanh chóng, các em học sinh có toàn quyền kiểm soát những thông tin mà các em tiếp nhận, thì việc giáo dục tình đoàn kết, tôn trọng sự khác biệt lại càng gặp khó khăn. Các cụm từ “cyber bullying” “social bullying” lần lượt xuất hiện và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng khi các em hướng đến một lối sống ích kỷ, kỳ thị những sự khác biệt về ngoại hình, tích cách hay lối sống. Không cần những va chạm thể xác, các em vẫn có thể làm một người cảm thấy tồi tệ vì những sự khác biệt của mình chỉ cần qua một cú click chuột hay một cái chạm tay vào màn hình. Những lời nói đối với các em tuy rất nhẹ nhàng, nhưng đối với người nhận nó là những sự tổn thương khó có thể chữa lành. 

Với vai trò là những người giáo dục, nhiệm vụ của chúng ta là phải hướng các em tới việc biết chấp nhận sự khác biệt, sống hòa đồng và yêu thương người khác. Biết chấp nhận không có nghĩa là các em đánh mất chính mình, mà ngược lại, các em đang hướng tới một cuộc sống chính chắn, trưởng thành. 

Tại Tây Úc, đội ngũ giáo viên chúng tôi luôn cố gắng đồng hành cùng các em học sinh để đảm bảo rằng cộng đồng WASS có được những nền tảng cần thiết để định hướng tới một tương lai tốt hơn cho bản thân các em và cho tất cả mọi người. Trong các lớp học, các giáo viên của chúng tôi định hướng giúp học sinh của mình phát triển thành các nhà lãnh đạo, chúng tôi trao quyền cho các em, nhưng song song đó giúp các em ý thức được tiếng nói và hành động của  mình sẽ truyền cảm hứng cho sự thay đổi lâu dài. Cho các em tự do trong một môi trường mở, để các em tự do lựa chọn cách sống, cách trưởng thành và cũng là cho các em tôn trọng sự khác biệt từ các bạn đồng trang lứa. 

Trên đoạn đường trưởng thành của các em học sinh, luôn luôn xảy ra những sai lầm. Chúng tôi, những nhà giáo dục tại Tây Úc luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ hướng các em tới những điều đúng đắn nhất.  Chúng tôi hy vọng dưới mái trường này, các em sẽ luôn đoàn kết, tôn trọng, yêu thương tất cả mọi người, trở thành các nhà lãnh đạo tương lai trong một thế giới đang không ngừng thay đổi.

 

Bronwyn Wilson

Hiệu phó khối Tiểu học – chương trình WA

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e