Cùng con xây dựng vẻ đẹp tâm hồn với chuyên đề của Giáo sư Micheal Lavin
01.04.2017
cung-con-xay-dung-ve-dep-tam-hon-voi-chuyen-de-cua-giao-su-micheal-lavin

Tiền bạc, của cải, tuổi trẻ, nhan sắc,… tất cả sẽ biến mất theo thời gian. Chỉ có hai thứ bạn cho con sẽ không bao giờ bị mất là: nền tảng và đôi cánh. Đó là khẳng định của Giáo sư Tâm lý học Micheal Lavin trong buổi hội thảo “Xây dựng vẻ đẹp tâm hồn và nghệ thuật giao tiếp” diễn ra tại Trường Tây Úc.

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Tuy nhiên, tiền bạc, tài sản,… mọi thứ cũng sẽ biến mất theo thời gian. Chỉ có một điều duy nhất giúp con hạnh phúc trong cuộc sống đó chính là sự tự tin và vẻ đẹp của nội tâm – nó là “nền tảng và đôi cánh” trong hành trang của con. Chỉ khi con có tâm hồn đẹp, cho dù cuộc sống của con sau này có bất trắc, có khó khăn hay đứng trước cám dỗ con vẫn vững vàng vượt qua.. Đó là thông điệp mà Micheal Lavin – Giáo sư tâm lý học, thành viên Hội đồng quản trị Hiệp hội tâm lý Chicago muốn nhắn gửi tới các bậc cha mẹ. Vậy sao ngay từ bây giờ chúng ta không tặng cho con món quà vô giá ấy?

Vẻ đẹp tâm hồn của con chính là lăng kính phản chiếu lại hình ảnh của cha mẹ. Vì vậy, khi cha mẹ giúp con xây dựng vẻ đẹp tâm hồn thì chính cha mẹ là những người phải thể hiện điều đó trước. Ví dụ cha mẹ nói với con “Tập thể dục tốt cho sức khỏe”, nhưng chính bản thân cha mẹ không tập thể dục thì đứa trẻ sẽ không nghe theo. Hoặc cho dù chúng có làm theo, thì cũng chỉ giữ được cơ thể của chúng, còn tâm hồn con đang để một nơi khác. Và kể cả khi giao tiếp với con cái, cha mẹ cũng nên thể hiện sự tôn trọng con để từ đó con cảm nhận được sự tôn trọng và yêu thương của cha mẹ. Chính cách ba mẹ giao tiếp với con hàng ngày sẽ hình thành nên thói quen và kỹ năng giao tiếp của con với gia đình và xã hội sau này. Và cũng chính những gì con cảm nhận được từ tình yêu thương, lối sống tích cực từ cha mẹ sẽ tích lũy thành kinh nghiệm sống cho con sau này.

Giúp con xây dựng vẻ đẹp tâm hồn và khả năng giao tiếp sẽ mang lại nguồn năng lượng mới cho chính bạn và gia đình. Để kiểm chứng điều đó, Giáo sư đã làm những thí nghiệm được khoa học chứng minh: khi ta vui vẻ và suy nghĩ điều tích cực, nói những lời lẽ hay thì cơ thể mỗi người đều tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi chúng ta suy nghĩ tiêu cực, cơ thể chúng ta như bị mất đi nguồn năng lượng mà bản thân không hề hay biết.

Cảm xúc sẽ lan tỏa, khi bạn vui con bạn sẽ vui và những người xung quanh cũng vậy. Nhưng khi bạn giận dữ thì con bạn sẽ trong tâm thế sợ hãi và chính bạn đã lấy đi nguồn năng lượng từ con. Chính vì vậy, Giáo sư khuyên các bậc cha mẹ nên kiên nhẫn khi dạy dỗ con. Thay vì nạt nộ khi con không nghe lời thì các bậc phụ huynh nên bình tâm trở lại và cố gắng “bước vào thế giới” của con, để thấu hiểu chúng thật sự cần và muốn gì? Từ đó cha mẹ sẽ định hướng cho con đi con đường đúng đắn.

“Thông qua buổi hội thảo ý nghĩa này, tôi học hỏi được rất nhiều điều không chỉ trong việc nuôi dạy con cái mà còn ứng dụng trong cuộc sống gia đình, bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Hy vọng chuỗi hội thảo tính cách của trường sẽ còn nhiều những chuyên đề thú vị như thế này hơn nữa, để chính học sinh sẽ được phát triển đồng đều về tri thức cũng như nhân cách, được giáo dục ở trường cũng như ngay tại gia đình.” – Mẹ của Thanh Sơn học sinh lớp 8 Trường Tây Úc chia sẻ.

Thiện Mạnh

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e