cung-cac-be-trai-nghiem-nghe-thuat-dan-gian-mua-roi-nuoc

Cùng các bé trải nghiệm nghệ thuật dân gian múa rối nước

Sáng ngày 28/10/2016 khối mầm non Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc đã tổ chức cho các bé chuyến đi field trip tháng 10 tại khu múa rối nước trong công viên Thảo Cầm Viên và Bảo Tàng Hồ Chí Minh khu bến cảng Nhà Rồng quận 4. Chuyến đi field trip này đã mang đến cho các bé nhiều điều thích thú khi được khám phá những điều mới mẻ về lịch sử Việt Nam và thưởng thức loại hình nghệ thuật dân gian múa rối nước.

field trip mam non tai he thong truong tay uc 9

Bắt đầu từ sáng sớm ngày 28/09 các bé đã có mặt đông đủ tại trường và không giấu được niềm vui, phấn khởi khi sắp được trải nghiệm chuyến field trip lần này. Địa điểm đầu tiên mà các bé được ghé thăm đó là khu vực múa rối nước ở Thảo Cầm Viên. Trước khi đi vô khu vực sân khấu, các bé đã được các cô giới thiệu về di sản văn hóa của Việt Nam, kể về lịch sử nước nhà. Bạn nào cũng rất chăm chú lắng nghe và vô cùng thích thú khi được trực tiếp chiêm ngưỡng màn biểu diễn múa rối nước của các nghệ nhân. Không thể rời mắt khỏi màn hình cùng những màn pháo tay không ngớt đã thể hiện được sự hưởng ứng nhiệt tình và yêu thích của các WASSers nhí đối với loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Sau phần trình diễn rối nước, các bé được tham quan và tìm hiểu về những sự kiện lịch sử nước nhà tại Viện bảo tàng Hồ Chí Minh tại khu vực bến cảng Nhà Rồng. Những câu hỏi ngô nghê xen lẫn tò mò như “Cô ơi, nơi này Bác Hồ từng ở ạ” hay “Cô ơi, đây là quần áo của Bác Hồ ạ” đã lần lượt được vang lên nhiệt tình. Sự mong muốn được khám phá thêm nhiều kiến thức mới đã thực sự cho thấy sự hào hứng ham học hỏi của các bé khi được đặt trong những môi trường giáo dục phù hợp và khoa học.

Chuyến đi field trip lần này chắc hẳn đã để lại trong các bé bao niềm thích thú và bổ ích. Không chỉ dừng lại ở chuyến dã ngoại thông thường, những kiến thức về các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thông hay lịch sử Việt Nam đã được lồng ghép tinh tế trong suốt hành trình khám phá tháng 10. Hẹn gặp lại các bé trong những chuyến dã ngoại lần sau, giờ hãy cùng nhìn lại các hoạt động của bé trong chuyến đi vừa qua nhé.

     field trip mam non tai he thong truong tay uc 15 field trip mam non tai he thong truong tay uc 14 field trip mam non tai he thong truong tay uc 13 field trip mam non tai he thong truong tay uc 12 field trip mam non tai he thong truong tay uc 10 field trip mam non tai he thong truong tay uc 9 field trip mam non tai he thong truong tay uc 8 field trip mam non tai he thong truong tay uc 7 field trip mam non tai he thong truong tay uc 6 field trip mam non tai he thong truong tay uc 5 field trip mam non tai he thong truong tay uc 4 field trip mam non tai he thong truong tay uc 3 field trip mam non tai he thong truong tay uc 2 field trip mam non tai he thong truong tay uc 1     

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.