Con đừng lo khi năm học này mình tựu trường thật khác
25.08.2021
con-dung-lo-khi-nam-hoc-nay-minh-tuu-truong-that-khac

Vậy là các WASSers đã chính thức bước vào năm học 2020 – 2021 với một tâm thế tự tin, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao tri thức mới. Cũng giống như các em học sinh, thầy cô cũng có rất nhiều cảm xúc trong năm học này. Hãy cùng nghe những bức thư đáng yêu mà các thầy cô gửi gắm đến WASSers trước thềm năm học nhé.

Các bạn nhỏ của cô, các bạn có khoẻ không? Cô mong là các bạn cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, bình an, vì đó chính là điều quan trọng nhất trong lúc này.
Chắc các bạn vẫn nhớ hành lang trường mình, nhớ lớp học thân thương, nhớ thầy cô và các bạn, cả lời hứa tựu trường mà mình đã ngóng trông. Thế nhưng vì tình hình hiện tại chúng ta chưa thể làm điều đó một cách trọn vẹn được. Khi COVID-19 không còn ở bên Mỹ, Ấn Độ nữa mà nó đã len lỏi và thành phố của chúng ta mất rồi.. Vì thế, mùa tựu trường này, cô trò mình hãy tạm hoãn trao nhau những cái ôm, những thương nhớ xin dành cho ngày gặp lại. Thay vào đó, các con hãy chăm sóc cho bản thân mình thật tốt, thực hiện đúng quy tắc 5K, cách li nghiêm ngặt ở nhà, hãy giúp gia đình mình từ những việc nhỏ nhất.
Cô và thầy sẽ giúp con học tập, thích nghi với những lớp học trực tuyến. Cô biết sự thay đổi này là điều khó khăn, thế nhưng sinh ra trong thời điểm khó khăn các con sẽ chọn làm anh hùng, cùng cô chiếm lĩnh tri thức như mọi trẻ em trên thế giới lúc này, đúng không? Cô luôn ở đây bên cạnh giúp đỡ các con.
Cô còn rất háo hức với những kế hoạch dành riêng cho lớp mình đó. Cô hy vọng các con đã sẵn sàng cho năm học mới, với tình yêu thương của cô thầy nơi đây, cô tin là các con sẽ có một năm học đặc biệt thật nhiều niềm vui và bổ ích.


Cô Nguyễn Thị Mai – Cơ sở NT

 

Các em học sinh thân mến!
Năm học mới lại bắt đầu, đó là khoảng thời gian mà các em nôn nao nhất vì sắp được cắp sách đến trường, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau bao ngày xa cách. Giờ đây niềm vui, sự chờ đợi đó vỡ òa khi tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng. Các em sẽ không được trực tiếp gặp gỡ thầy cô, bạn bè, không được dự lễ khai giảng đầy trịnh trọng mà thay vào đó là các em sẽ được dự lễ khai giảng hình thức trực tuyến. Chỉ gói gọn trong khoảnh khắc ngắn và rồi các em trở lại với việc học của mình trên online. Mặc dù, việc học như thế có nhiều khó khăn, nhưng các em hãy cố gắng tích cực hơn để vượt qua những trở ngại này. Như các em đã biết, Covid-19 cũng là bối cảnh thực tế minh chứng việc học tập vượt ra không gian trường lớp. Thời đại công nghệ ngày nay, thế hệ các em đang sở hữu hệ thống hỗ trợ học trực tuyến bài bản, từ sự đồng hành mỗi ngày của thầy cô qua những ứng dụng: Schoology, Class Dojo, Google Classroom,… chương trình học trực tuyến của các đài truyền hình…
Nếu có kế hoạch học tập chủ động, Thầy tin các em sẽ duy trì được thói quen học tập, làm chủ kiến thức và không uể oải khi trở lại trường. Trong quá trình học các em có thể tương tác cùng với thầy cô và các bạn, thảo luận, trao đổi với nhau qua gọi điện, nhắn tin để hỏi bài hoặc các phần mềm mà nhà trường đã hỗ trợ. Ngoài giờ học đó, các em có thể trau dồi kỹ năng qua việc làm bếp, dọn dẹp nhà cửa, trồng cây. Hay đọc cuốn sách các em yêu thích và làm những điều mà các em ấp ủ trong lòng. Thật hạnh phúc, nếu ba mẹ có thể cùng các em làm việc đó.


Cuộc sống luôn vận động, luôn đặt ra những yêu cầu ngày một cao hơn và sẽ luôn mang đến những thử thách bất ngờ để tôi luyện mỗi người chúng ta. Nhưng điều quan trọng hơn hết là các em phải biết cách vượt qua những khó khăn ấy. Chỉ khi các em lựa chọn đúng chiếc chìa khóa, cánh cửa thành công mới mở ra. Và chiếc chìa khóa vàng ấy chỉ có thể là “tự học”! Hãy thay đổi chính mình, chủ động tìm tòi kiến thức bằng nhiều cách và từ nhiều nguồn, đừng chỉ trông chờ vào sự truyền đạt kiến thức của thầy cô. Các em giống như những ngọn nến, thầy cô là người thắp lửa, nhưng muốn tỏa sáng lâu dài phải dựa vào chính bản thân mình. Đến đây, Thầy xin gửi gắm đến các em câu nói: “Hãy mạnh mẽ, kiên cường, cẩn trọng và hiểu biết để phòng chống dịch COVID-19 cho bản thân và người thân. Hãy trao tặng niềm vui mỗi ngày, hãy giơ cao cánh tay của mình khi có người cần giúp đỡ. Và các em hãy tự hào là thành viên của ngôi trường mang tên Tây Úc để luôn khát vọng vươn lên, cùng nhau xây dựng lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc, một môi trường giáo dục lành mạnh trong yêu thương”.
Thầy hi vọng rằng, trong năm học này, các em sẽ tích cực và chăm chỉ, tích lũy và lĩnh hội những kiến thức mà mình tiếp thu được để làm hành trang cho bước đệm của sự thành công.

Thầy Nghiêm Nguyễn Đoan Khang – Lớp 9B cơ sở BHTQ

 

Hello, Bonjour, Xin chào,
“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường.” Cô xin mượn lời văn của nhà văn Thanh Tịnh để vẽ nên, để gợi lại một thời khắc có thể xem là rất quan trọng của đời học sinh: ngày tựu trường.
Cứ khoảng tháng 8, tháng 9 hằng năm, các WASSers lại nô nức, xúng xính quần áo mới, cặp sách mới để tựu trường, để gặp gỡ bạn bè mới, cô thầy mới. Bao cảm xúc của ngày đến trường đầu tiên trong năm học sẽ mãi là hành trang mà mỗi chúng ta sẽ mang theo suốt hành trình trưởng thành. Năm nay, sẽ là một mùa tựu trường rất đặc biệt, nó chắc hẳn sẽ là những kỉ niệm sâu sắc nhất đối với mỗi WASSer khi cả thế giới đang bị tấn công bởi covid-19. Vì Sài Thành đang “bị ốm” nên chúng ta cũng không thể trực tiếp đến trường gặp bạn bè, thầy cô để trao nhau những cái ôm sau bao ngày hè xa cách. Nhưng cô chắn chắn rằng, chúng ta vẫn sẽ có được những ngày học vô cùng thú vị, bổ ích và là trải nghiệm duy nhất.
Các thầy cô sẽ luôn là người đồng hành cùng các em trong mỗi chặng đường, và chặng đường đặc biệt này không thể thiếu vắng sự tận tình, nhiệt huyết của những người lái đò thầm lặng ấy. Vậy nên, các em hãy yên lòng nhé!
Mỗi vấn đề đều có ưu và khuyết điểm của nó. Học trực tuyến cũng vậy. Trong cái khó khăn vì không trực tiếp gặp nhau, các em cũng sẽ thấy được những điều thú vị từ công nghệ, từ những sự sáng tạo không ngừng nghỉ từ thầy cô và quan trọng hơn hết, các em sẽ cảm nhận được sự “phi thường” vượt lên nghịch cảnh của chính bản thân mình.


Cô hay nói với học sinh của mình rằng: thành công không phải là chiến thắng bất cứ ai khác, chỉ cần vượt lên chính mình. Nếu các em thấy khó tiếp thu khi học trực tuyến. Sao không thay đổi cách học, sắp xếp lại thời gian biểu? Nếu các em thấy nhàm chán vì không được chuyện trò cùng bạn bè như học trực tiếp. Tại sao chúng ta không tận dụng công nghệ để kết nối từ xa? Nếu các em thấy thật nhiều điều bất tiện khi không được tựu trường như hằng năm? Sao không nghĩ rằng đợt khai giảng này thật đặc biệt, lắm lý thú?

Đôi khi, khó khăn sẽ hoá dễ dàng khi chúng ta thay đổi tư duy, thay đổi suy nghĩ và bắt đầu hành động. Điều gì cũng sẽ “CÓ THỂ” nếu chúng ta chịu “TÌM CÁCH”. Để chuẩn bị hành trang cho những ngày học trực tuyến, cô mong muốn các em tự tin ở chính mình, tin rằng mình có thể làm được những điều mình cho rằng không thể. Mỗi người các em đều là những người đặc biệt. Chào mừng các em bắt đầu một năm học đặc biệt tại WASS!

Cô Linh Đoàn – Cơ sở LCT

 

Thương gửi các thiên thần nhỏ của cô!
Đã rất lâu rồi chúng ta chưa được gặp nhau, các con nhỉ! Các con có nhớ cô không, có nhớ bạn bè của mình không?
Sáng nay thức dậy, cô nhận ra lại thêm một ngày nữa không nghe được những tiếng cười ríu rít, không nhìn thấy được những nô đùa, không nghe được cả những tiếng gọi trong trẻo “Cô ơi, cô ơi!” mà hàng ngày các con vẫn luyên thuyên. Bất giác cô cảm thấy buồn và nhớ thương các con thật nhiều.
Có phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì đó không……
Phải chăng đó là những cái ôm ấm ấp, là những cái thơm ngọt ngào, là những ca từ đầy tình cảm và vô vàn những kỷ niệm trong suốt hành trình mà chúng ta đã đi qua cùng nhau.
Ngày này năm trước, chúng ta đã được gặp lại nhau sau bao nhiêu ngày xa cách vì đại dịch Covid-19. Ấy vậy mà, ngày hôm nay đây chúng ta đã bỏ lỡ một mùa hè sôi động và ngày tựu trường……
Khi viết ra những dòng thư này, mắt cô đã đỏ hoe đấy! “Cô ơi, cô bị đau sao?”….. Không phải đâu các con à, do bụi bay vào mắt cô ấy mà, vì cô chỉ mong mỏi đến ngày được gặp lại các con mà thôi.

Năm học 2021 – 2022 bắt đầu thật đặc biệt phải không các con? Đó là khi được cùng nhau trải nghiệm phương pháp giáo dục mới – hứa hẹn mang đến một năm học đầy những điều thú vị cho tất cả chúng ta.
Các con đừng lo khi năm học này mình tựu trường thật khác, không được gặp trực tiếp thì chúng ta gặp qua chiếc màn ảnh nhỏ và cùng nhau tiếp tục chuyến phiêu lưu này. Cô tin rằng, một ngày không xa chúng ta sẽ được trở lại trường học – nơi mang đến cho các con một tuổi thơ tuyệt vời, một vùng ký ức hạnh phúc. Các con của cô lớn nhanh thật đấy, vèo cái đã lớn thêm một tuổi, đã bước lên một cấp học mới. Có lẽ những năm về sau, các con sẽ quên mất hình ảnh của cô trong tâm trí, nhưng có một điều chắc chắn rằng cô sẽ vẫn ở đây, sẽ vẫn dõi theo từng bước đi của con và mong các con sẽ luôn thật khỏe mạnh, vững tin trên bước đường chinh phục kiến thức.
Cuối cùng, cô mong ước rằng tất cả chúng ta sẽ có một năm học thật nhiều thành công.
Hẹn gặp lại các con ở trường nhé !

Cô Nguyễn Thị Mộng Duy – Cơ sở NHC

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e