Chùm ảnh dã ngoại của học sinh Tây Úc tháng 12
26.12.2015
chum-anh-da-ngoai-cua-hoc-sinh-tay-uc-thang-12

Mới đây, trang Telegraph (Anh) đã đưa ra gợi ý những tuyến đường sông hấp dẫn năm 2016 dành cho du khách khắp thế giới. Mekong trở thành tuyến đường sông nhất định phải đến để khám phá văn hóa, tự nhiên và con người, đặc biệt nhất là ẩm thực của Việt Nam và Campuchia.

Là một trong chuỗi hoạt động “Lớp học không tường” để  khám phá và học hỏi thế giới xung quanh qua trải nghiệm thực tế, học sinh Khối Trung học Trường Tây Úc đã có một ngày tham quan đầy thú vị và bất ngờ trên chuyến hành trình dọc sông Mê Kong. Riêng các em học sinh khối Tiểu học lại được chơi thỏa thích tại công viên văn hóa Đầm Sen.

Đến với công viên Văn hóa Đầm Sen các em học sinh vô cùng thích thú tham gia những trò chơi như: Đấu trường bò tót, Super Swing, xe lửa trên không, Vượt thác,… Không chỉ vui chơi thỏa thích, các em còn được các cô chú hướng dẫn viên kể chuyện về nguồn cội, văn hóa của người Việt.

Với những em học sinh Trung học lại có những khám phá đầy thú vị tại cù lao tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng). Đây là nơi nối liền giữa hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, nằm dọc theo sông Mêkong. Tại đây, các em học sinh Tây Úc đã tìm hiểu văn hóa miệt vườn, vừa thưởng thức trái cây vừa được nghe đờn ca tài tử. Không dừng lại ở đó, các em được tham quan Đạo dừa và tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đây.

Sau đây là hình ảnh của các em Tây Úc trong buổi dã ngoại ngày 25/12 vừa qua:

dam sen 1
Tốc độ ánh sáng là đây
dam sen 2
Thích quá đi!
dam sen
Quảng trường Âu Lạc thật là đẹp!
dam sen 3
Mình cùng xem những chú khỉ biểu diễn nào

Với các em cấp I được vui chơi thỏa thích thì các anh chị học cấp II, III lại có những khám phá đầy thú vị trong chuyến đi này.

con lan
Ở cồn Lân các em thích thú khi trực tiếp nhìn quy trình sản xuất và thưởng thức kẹo Dừa vừa ra khỏi lò.
con long
Cồn Long lại mang đến những giai điệu mượt mà của đờn ca tài tử
xuong ba la
Vi vu lướt theo dòng nước trên chiếc xuồng Ba lá.
con phung
Đến cồn Phụng rồi các bạn ơi
uong tra mat ong
Nhăm nhi món trà mật ong ngọt lịm

di xe ngua
Các em hào hứng khi được di bằng xe ngựa
tao dang ben ngua
Cùng tạo dáng bên chú ngựa
cau ca sau
Khi đến cồn Quy các bạn sẽ được câu cá Sấu nữa đó.
vung song nuoc
Vẻ đẹp nên thơ nơi vùng sông nước
nha vung song nuoc
Nhìn từ xa xa những ngôi nhà như đang nổi trên mặt nước.

Mục Đồng