“Chữ HIẾU làm đầu” lắng đọng nỗi lòng con
13.07.2015
chu-hieu-lam-dau-lang-dong-noi-long-con
Dù cho vạn vật đổi dời, chỉ tình cha mẹ suốt đời không phai. Thật vậy, nào có ai đo đếm được tấm lòng và tình thương của cha mẹ dành cho con cái, cũng chính vì vậy hiếu thuận, như một lẽ tự nhiên, luôn là chuẩn mực cần-phải-có của mỗi con người. Vốn luôn chú trọng đến việc giáo dục về học thuật lẫn nhân cách cho học sinh, vào ngày 12/07 vừa qua, trường Tây Úc đã tổ chức Hội thảo “Dạy con chữ Hiếu làm đầu” với sự tham gia của Diễn Giả PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn, buổi hội thảo đã gây nhiều xúc động cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đến tham dự.Mở đầu buổi hội thảo là các hoạt động vui chơi đầy tiếng cười dành cho cha mẹ và các em học sinh. Những trò chơi tưởng chừng như giản đơn này đã gắn kết tình cảm và tăng thêm sự thấu hiểu giữa hai thế hệ. Các khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa đấy chắc hẳn sẽ là nhũng kỷ niệm luôn đong đầy trong trái tim của các em.Tiếp đó, diễn giả Huỳnh Văn Sơn đã làm cả hội trường chăm chú lắng nghe với những sẻ chia đầy xúc động, cùng những bài học thực tế dành cho mỗi người con. Những câu hỏi đơn giản được đặt ra cho các bé như “Bữa cơm bạn ăn chung cha mẹ gần nhất”, những lời bộc bạch trong nước mắt của các cô cậu học trò đã làm cho cả không gian lắng đọng và rồi tất cả như vỡ òa trong cảm xúc.

Sau đây là một số hình ảnh khác của buổi hội thảo:

Academic director – Mr. Christopher Poole Johnson sharing balance between academic education and character cultivation
Giám đốc học thuật thầy Christopher Poole Johnson chia sẻ về giáo dục cân bằng giữa việc học và trau dồi nhân cách
The speaker Huynh Van Son sharing practical lessons for children
Diễn giả Huỳnh Văn Sơn đang chia sẻ những bài học thực tế cho các em
Mommy, let’s play together!
Con và Mẹ cùng chơi nhé!
Several fun activities before the seminar: Let’s color with me, Mama!
Vài hoạt động vui chơi trước buổi hội thảo: Mẹ con mình cùng tô màu nhé!
These feelings were exploded and spread out the hall
Sau khi chia sẻ về Mẹ, cậu bé đã vỡ òa cảm xúc
Parents asking questions at the seminars
Phụ huynh đặt câu hỏi tại buổi hội thảo