Cho con nên người là một công trình đầu tư vĩ đại
11.05.2016
cho-con-nen-nguoi-la-mot-cong-trinh-dau-tu-vi-dai

Nhằm giúp các bậc làm cha làm mẹ có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc đầu tư hiệu quả cho con, vào ngày 07/05/2016 Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã tổ chức thành công Hội thảo “Cho con nên người là công trình đầu tư vĩ đại” do PGS Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn trực tiếp chia sẻ.

10

Dân gian ta có câu “Phi thương bất phú”, tức không kinh doanh thì không thể trở nên giàu có. Quả thật vậy, nếu chúng ta đầu tư tiền bạc vào một việc gì đó, về sau ắt hẳn kiếm được nhiều tiền tài lợi lộc. Tuy nhiên, cái đích đến sau cùng của đầu tư lâu dài cho con không phải là giá trị vật chất, càng không phải bỏ tiền ra và “mua” hết những điều kiện tối ưu là có thể mang về hiệu quả cao nhất cho con mình. Điều quan trọng ở đây tùy thuộc vào cách bố mẹ trang bị kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất cho con trẻ như thế nào. Tiền không thể thiếu nhưng nó không phải là tất cả. Bằng chứng thực tế là ngày nay rất nhiều bậc phụ huynh bỏ nhiều thời gian, công sức tìm tòi, trau dồi kiến thức nuôi dạy con qua sách vở, hay tham dự các buổi hội thảo với những chuyên gia tâm lý giáo dục hay các chuyên viên bác sĩ dinh dưỡng uy tín.

Là một trong những thành viên của cộng đồng giáo dục quốc tế, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) luôn mang đến cho quý phụ huynh những kiến thức nuôi dạy trẻ hiện đại, thông minh thông qua các chuỗi hội thảo chuyên đề phát triển toàn diện cho con, với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu hiện nay. Theo đó, vừa qua WASS đã tổ chức thành công buổi chia sẻ “Cho con nên người là công trình đầu tư vĩ đại” với sự dẫn dắt của PGS Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn vào sáng ngày 07/05/2016.

3

Tại buổi hội thảo, diễn giả đã chỉ ra những “lỗi lớn” của các bậc làm cha mẹ rất phổ biến trong việc nuôi dạy trẻ hiện nay: Áp đặt con theo ngành nghề mình muốn, cố gắng làm nhiều tiền để “trải thảm hoa” cho cuộc đời con thật suôn sẻ. Tuy nhiên, cha mẹ đâu biết rằng, dù cho con đường con đi được trải sẵn thế nào đi chăng nữa, nếu như các con không có thực tài thì việc bị thay thế chỉ là chuyện sớm muộn. Sự thành công chỉ đến khi các con được làm những điều mình yêu thích. Theo đó, môi trường học tập đóng vai trò rất quan trọng đối với con trẻ. Kiểu răn dạy nghiêm khắc của người lớn chỉ mang đến những đứa trẻ mãi mãi chỉ là đứa trẻ thôi, thay vào đó hãy khuyến khích trẻ tự quyết. Hãy cùng con trải nghiệm và tham quan những trường mà con sắp theo học. Một thiên đường giáo dục tốt cho trẻ là nơi mang đến cho các con cảm giác thật sự thoải mái, và yêu thích những hoạt động phát triển năng khiếu văn thể mỹ hay vui chơi tại trường.

Buổi hội thảo kết thúc bằng những tràng vỗ tay từ các bậc phụ huynh và học sinh có mặt trong khán phòng. Thay cho lời kết, PGS Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã nhắn nhủ các bậc phụ huynh đâu mới là điều mang lại nền tảng vững chắc cho con trẻ mai này, “Trẻ cần cha mẹ tức là tình yêu thương, sự quan tâm hết lòng đối với con cái. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con nhất có thể. Bởi lẽ sự phát triển của bất kỳ đứa trẻ nào cũng bắt nguồn đầu tiên từ nền tảng gia đình. Trên nền tảng đó, cha mẹ hãy trang bị cho con những kỹ năng sống thực tế, chú trọng nuôi dưỡng tâm hồn cho con thêm giàu đẹp để biết trân quý những gì quanh mình và để sống đẹp hơn.”

1

2

4

5

6

9

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e