Cho con bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và an toàn
03.02.2017
cho-con-bua-an-day-du-dinh-duong-va-an-toan

Những ngày Tết, các bữa tiệc linh đình cùng những món ăn giàu chất béo rất dễ mất cân bằng dinh dưỡng, làm tăng cân hoặc gây cảm giác chán ăn cho trẻ. Ba mẹ hãy nắm những “nguyên tắc vàng” dưới đây để chế biến bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt nhất cho con sau những ngày Tết ăn uống thả ga nhé!

Đối với tất cả chúng ta, bữa ăn ngon giúp tinh thần thoải mái, cơ thể phấn chấn và tạo năng lượng tốt, cho phép cơ thể hoạt động liên tục trong suốt một ngày dài học tập và làm việc. Riêng với trẻ em, bữa ăn dinh dưỡng sẽ quyết định sự phát triển về chiều cao, cân nặng, trí tuệ và sức khỏe trong suốt những năm tháng đầu đời – giai đoạn xây dựng nền tảng cho một cơ thể hoàn hảo về tinh thần và thể chất. 

1. Đa dạng hóa bữa ăn cho con

Các con sẽ dễ cảm thấy chán ăn nếu ba mẹ nấu liên tục 1-2 món trong vài ngày liền. Chính vì thế việc đa dạng hóa thực đơn là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó kích thích sự ngon miệng, khác lạ và không gây cảm giác nhàm chán. Ngoài ra thêm một mẹo nhỏ cho ba mẹ nữa là các con rất thích những thứ khác lạ, đẹp mắt, nhiều màu sắc vì vậy có thể tận dụng những loại thực phẩm để chế biến thành những món khác nhau để giúp trẻ có thêm cảm giác thèm ăn

2. Cân bằng dinh dưỡng bữa ăn

  • Rau củ: trong mọi bữa ăn, bạn phải đảm bảo các loại rau, củ, quả được ưu tiên với tỷ lệ lớn nhất, mỗi ngày cơ thể của con bạn cần nạp đủ 10% calories mà cơ thể cần.
  • Ngũ cốc: chắc chắn rằng mỗi ngày trong các bữa ăn của con, sau rau củ, trẻ được nạp đủ một lượng ngũ cốc có trong các loạt hạt, cơm và bánh mì…
  • Protein: lượng protein có trong bữa ăn của trẻ chiếm tỷ lệ nhỏ nhất, tuy nhiên là thành phần chính trong đĩa dinh dưỡng. Lượng protein nhỏ đến từ thịt, trứng, sữa… là nguồn năng lượng lớn sử dụng cho toàn bộ hoạt động học tập và vui chơi của con trong ngày.
  • Trái cây: Các vi chất và dinh dưỡng được trẻ nạp vào trong ngày cần được tiêu hóa và chuyển hóa vào cơ thể nhờ sự hỗ trợ của vitamin và khoáng chất có chứa trong các loại trái cây.

3. Trang trí lại không gian phòng ăn

Ba mẹ nên dọn phòng ăn sạch sẽ, ngăn nắp và trang trí lại cho nó trở nên sinh động, nhiều màu sắc hơn để hấp dẫn các con. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng. Không gian ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến vị giác, như người ta thường nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Cho nên ba mẹ cần để ý hơn đến nó vì điều đó giúp các con có cảm giác ngon miệng và vui vẻ hơn trong bữa ăn.

Ngoài ra, gia đình cũng nên cập nhập thực đơn của con tại trường để chuẩn bị một buổi ăn tối hấp dẫn cho trẻ với các món ăn không bị trùng lặp. 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e