“Chính những điều bình thường lại có thể tạo nên những điều phi thường…”
28.12.2022
chinh-nhung-dieu-binh-thuong-lai-co-the-tao-nen-nhung-dieu-phi-thuong

Ngày 30/11/2022 vừa qua, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã hân hoan chào mừng thế hệ học sinh đầu tiên của chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE) chính thức tốt nghiệp. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu thêm một bước tiến lớn trên hành trình dạy và học tại WASS.

Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí trang trọng và ấm cúng, mang đến những khoảnh khắc đầy tự hào cho các em học sinh, gia đình và nhà trường. Những nỗ lực và cố gắng trong suốt hành trình học tập của thế hệ học sinh WACE đầu tiên tại Hệ thống Trường Tây Úc đã được đền đáp xứng đáng. Đây chính là trái ngọt dành cho “thế hệ WACE tiên phong” tại Tây Úc khi các em đã chứng tỏ được không chỉ tinh thần cởi mở và khát khao bồi đắp kiến thức mà cả sự linh hoạt ứng biến, thích nghi với những thử thách trong suốt hai năm học Tú tài cũng như hành trình 12 năm của đời học sinh.

Trong niềm vui chào đón thế hệ học sinh WACE đầu tiên tốt nghiệp, WASS cũng tự hào chúc mừng thủ khoa đầu tiên của chương trình Tú tài Bang Tây Úc. Em Trần Minh Huy – học sinh lớp WACE 12 – đã có những chia sẻ đầy lắng đọng với vô vàn cảm xúc về những năm tháng học tập vừa qua tại WASS, cùng những bài học quý giá mà chương trình WACE mang lại. Đây sẽ là hành trang tuyệt vời để các em tiến bước vào tương lai tươi sáng ở phía trước.

“Các bạn thân mến, xin được chúc mừng! Chúng ta đã làm được, mọi nỗ lực cuối cùng đã được đền đáp xứng đáp, và tất cả chúng ta đã sẵn sàng cho những bước tiếp theo trên hành trình của mình. Vâng, chúng ta đã trải qua những thăng trầm, hai năm vừa qua thật sự rất khó khăn, có lẽ là những năm thử thách nhất trong đời chúng ta. Nhưng vượt qua tất cả, chúng ta đã tốt nghiệp.

Hãy luôn nhớ rằng, rất nhiều người thành công mà chúng ta ngưỡng mộ có điểm xuất phát như những người bình thường, như chúng ta hiện nay. Dù cho chúng ta sẽ mắc phải những sai lầm và thất bại; và dù cho chúng ta thật sự “bình thường”, chúng ta vẫn sẽ đạt được những thành tựu phi thường, dù cho nó có được công nhận trên toàn thế giới, hay chỉ một số ít người, hay thậm chí chỉ chúng ta. Hãy nhớ rằng để đạt được “sự vĩ đại” không chỉ là có danh tiếng vượt bậc, mà là để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người chúng ta gặp gỡ. Quãng thời gian mà chúng ta được bên nhau sẽ không được ghi nhớ bằng những điểm số, mà là chính những kỷ niệm mà chúng ta đã cùng nhau gây dựng nên trong suốt hành trình này.

Hai năm trước, trên con đường riêng mà chúng ta đã vô tình giao nhau tại khuôn viên trường Tây Úc, chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ những khoảng lặng đầy bối rối ấy. Đó là lần đầu gặp gỡ với người xa lạ mà bây giờ đã trở thành người bạn thân nhất; hay tất cả những câu bông đùa với thầy cô. Với mình thì sao? Mình vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đến trường. Mình đến lớp và ngồi vào chỗ một cách âm thầm, không nói chuyện với ai. Mình đã rất xấu hổ và hồi hộp. Và đến tận gần đây, mình mới biết khi đó các bạn nghĩ rằng mình đang cố tỏ ra thật ngầu; nhưng hãy tin mình đi, khi ấy mình thật sự lo lắng. Mình đã rất lo vì không quen biết, không cùng quê, và nghĩ rằng không có điểm chung với bất cứ ai. Và rồi, các bạn đã đến bên mình, tự giới thiệu về bản thân, và khiến cho mình thấy được rằng mình là một phần của cộng đồng này. Và bất chấp những sự khác biệt, chúng ta là một tập thể, không hề có sự phân biệt nào.

Nói về mình như thế là đủ rồi, hãy cùng ôn lại những kỷ niệm của chúng ta nhé. Mình biết rằng có một vài người bạn của chúng ta không thể có mặt tại đây tối nay và phần lớn thời gian của chúng ta tại trường là qua màn hình máy tính. Nhưng các bạn có còn nhớ những lần thầy Stephen đột ngột xông vào lớp và la mắng chúng ta không vì bất cứ lý do gì? Hay bằng một cách nào đó luôn có người làm vỡ đồ thủy tinh trong phòng thí nghiệm Hóa? Hay chúng ta đã lo lắng như thế nào như khi một bài tập dự án mới được công bố và chúng ta luôn nài nỉ giáo viên để dời lại chúng? Một trong những kỷ niệm yêu thích nhất với cá nhân mình chính là chuyến đi dã ngoại học tập thực tế môn Sinh học. Chuyến đi đến một nơi rất lầy lội, tất cả đều mệt mỏi, nhưng chúng ta đã làm việc cùng nhau, và lúc đó mình nhận ra sự liên kết mạnh mẽ giữa tất cả chúng ta.

Mình rất tiếc nuối khi tất cả giờ đây đã là quá khứ, giờ đây chúng ta không còn thời gian để cùng xây dựng thêm những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò. Xin cám ơn vì đã ở đây ngày hôm nay, và mình muốn các bạn cũng cám ơn chính bản thân của mỗi người. Cám ơn bản thân vì đã can đảm đứng lên sau những lần vấp ngã, và có đủ sức mạnh để thực hiện việc đó mỗi ngày. Cám ơn bản thân vì đã chứng minh rằng không một ai ngồi tại căn phòng này trong hôm nay giống với chính chúng ta trong những ngày đầu tiên bắt đầu câu chuyện của chúng ta.Một lần nữa, chúc mừng tất cả thế hệ học sinh WACE 2022. Tất cả chúng ta đã vượt qua và thành công khi đạt được thành quả này. Chúc cho tất cả sẽ có được những điều tốt đẹp nhất trên hành trình cuộc đời của mình.” – Trần Minh Huy, Thủ khoa chương trình Tú tài Bang Tây Úc năm học 2021 – 2022.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e