Chiến thắng vang dội của WASSers trên đấu trường Tài năng Robotacon 2017
30.08.2017
chien-thang-vang-doi-cua-wassers-tren-dau-truong-tai-nang-robotacon-2017

Thúc đẩy và tạo mọi điều điều kiện phát triển tiềm năng nghiên cứu khoa học sáng tạo của WASSers, cuối tháng 8/2017, Tây Úc đã đưa các em học sinh tranh tài tại cuộc thi Tài Năng Robotacon 2017 và mang về nhiều thành quả rất đáng tự hào.

Robotacon WRO 2017 do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng công ty LEGO Education và kênh truyền hình HTV3 tổ chức. Cuộc thi lần này quy tụ hơn 213 đội với 574 thí sinh đến từ hơn 90 trường phổ thông trong cả nước tham gia tranh tài trong khuôn khổ bảng B với chủ đề “Robot cho sự bền vững”, gồm ba bảng thi đấu chính, trong đó có ba bảng thông thường và một bảng mở rộng theo khuôn khổ thi đấu quốc tế và phân chia theo độ tuổi.

Mỗi đội gồm 2 – 3 thành viên, yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ MINDSTORM EV3 để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra. Các đội có thành tích cao ờ bốn bảng đấu B1, B2, B3, B4 sẽ đại diện cho Việt Nam thi tài cùng với các đội đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới tại cuộc thi Robotacon quốc tế WRO 2017 được tổ chức từ ngày 10 – 12/11/2017 tại Costa Rica.

Sau những tháng ngày nghiên cứu, thực hành chế tạo sản phẩm, WASSers Tây Úc đã chính thức bước vào vòng thi đấu vô cùng gay cấn trong hai ngày 26/8, 27/8 ở hầu hết các bảng của cuộc thi Tài năng Robotacon 2017, với đề tài ” Phát triển bền vững dựa vào những điều kiện và tiềm năng của quốc gia”. Bằng sức sáng tạo, cùng tinh thần đồng đội và sự tập luyện kỹ lưỡng, sau 2 ngày thi, thành tích của toàn đội tuyển đã được xác lập với các kết quả như sau:

I) BẢNG B1 ( THUẬT TOÁN VÀ ROBOT):

• 1 giải Nhì thuộc về nhóm: Hoàng Phúc Gia Bảo – lớp 7B, Phan Mai Nhật Long – lớp 6B

II) BẢNG B4 ( ÁP DỤNG SÁNG TẠO VÀO NGHIÊN CỨU):

• 1 giải Nhì cấp Tiểu học thuộc về nhóm: Nguyễn Hoàng Nam – lớp 5A, Trần Bảo Khang – lớp 5A
  • 1 giải Nhì cấp THCS thuộc về nhóm: Lê Thường Trác – lớp WA8, Trần Bảo An – lớp 8A, Nguyễn Phạm Gia Hy – lớp 9A
  • 1 giải Nhì cấp THPT thuộc về nhóm: Nguyễn Phạm Anh Minh – lớp 11B, Trần  Anh Khoa – lớp 11A, Hoàng Đặng Phước An – lớp 11A

III) BẢNG B5 ( THI ĐẤU – ĐỐI KHÁNG SUMO)

• 1 giải Ba cấp Tiểu học thuộc về nhóm: Nguyễn Châu Anh – lớp 5A, Nguyễn Gia Hân – lớp 5A, Hoàng Gia Linh – lớp 5A
  • 1 giải Khuyến khích THCS thuộc về nhóm: Chen Quán Thăng – lớp 7B, Nguyễn Quang Huy – lớp 6A, Hồ Đăng Quang – lớp 8B
  • 1 giải Nhì THPT thuộc về nhóm: Chen Quán Hoằng – lớp 11A, Phan Hoàng – lớp 11A, Thái Thành Nguyên – lớp 12.

Như vậy, với thành tích trên, 3 đội của Tây Úc sẽ vinh dự là một trong những đội thi được đại diện Việt Nam tham dự đấu trường Robotacon WRO 2017 vào cuối tháng 11 tại Costa Rica. Đây là năm thứ hai liên tiếp, học sinh Hệ thống Trường Tây Úc giành được giải thưởng cao ở cuộc thi Robotacon toàn quốc và đại diện cho Việt Nam có mặt tại cuộc thi WRO thế giới, sau kết quả lọt vào top 8 cuộc thi Robotacon năm 2016 tại Ấn Độ. Chúng ta hãy cùng chúc mừng chiến thắng của các bạn WASSers và ủng hộ cổ vũ các bạn ấy trên chặng đua kế tiếp, các bạn nhé!