Chiến thắng liên tiếp của WASSers Tây Úc tại bảng thi Robot B – Vô Địch Sumo 2017
11.04.2017
chien-thang-lien-tiep-cua-wassers-tay-uc-tai-bang-thi-robot-b-vo-dich-sumo-2017

Thứ 7 ngày 08/04 vừa qua, đến với cuộc thi Olympic Robot B – Vô địch Sumo 2017, 4 đội thi của Hệ thống Trường Tây Úc bằng sức trẻ và tài năng của mình đã xuất xắc lọt qua các vòng tranh tài và liên tiếp mang về hai HCV cùng hai HCĐ chung cuộc.

Cuộc thi quy tụ nhiều trường mạnh trong phong trào Robot ở TP.HCM và các tỉnh lân cận về tranh tài trong khuôn khổ bảng Robot B (Sumo) dành cho hai khối THCS và THPT.  Mỗi đội dự thi gồm từ 2 thành viên, các thí sinh sẽ lắp ráp và lập trình robot bằng bộ sản phẩm Robot Mindstorm LEGO Education trong vòng 30 phút và tiến hành thi đấu theo thể thức đối kháng.

Nội dung thi đấu bắt nguồn từ môn võ Sumo có lịch sử phát triển lâu đời ở Nhật Bản. Trong trận đấu, hai Robot Sumo sẽ tranh tài với nhau trong một sàn thi đấu hình tròn (sa bàn). “Lực sĩ” nào bị ngã hoặc bị đẩy ra khỏi vòng tròn trước là thua. Hai đội sẽ thi đấu với nhau trong ba hiệp tính điểm, đội nào có tổng số điểm lớn hơn sẽ là đội giành chiến thắng.


Đến với nội dung Olympic Robot B, 4 đội dự thi của Tây Úc (hai đội THPT và hai đội THCS) đã miệt mài nghiên cứu, vận dụng các kiến thức, kỹ năng về toán học, kỹ thuật, tin học và công nghệ để tìm tòi, thử nghiệm và chế tạo Robot sumo thi đấu đối kháng mạnh mẽ nhất. Bước vào sân chơi, các WASSers khối THCS mặc dù tuổi còn rất trẻ, nhưng với sức sáng tạo và sự đam mê của mình, các em đã tự tin vượt qua lần lượt các vòng tranh huy chương đồng, huy chương bạc, rồi xuất sắc đoạt hai tấm huy chương vàng trong niềm vui rạng rỡ và vỡ òa cảm xúc của thầy cô và bè bạn.

Dù không thuận lợi thẳng tiến như khối THCS nhưng WASSers khối THPT cũng không kém phần bản lĩnh. Sau khi lấy lại tinh thần trước những khó khăn trong phút đầu tiên, hai đội thi đã nỗ lực hết mình, vượt qua những vòng tranh đấu hết sức gay cấn trước những đối thủ nặng ký để vinh dự đoạt lấy hai tấm huy chương đồng, nâng tổng số 4 huy chương (2 vàng, 2 đồng) toàn đoàn về cho Tây Úc.

Kết quả chung cuộc như sau:

Huy chương vàng thuộc về hai đội:

  • Đội 1: Hoàng Phúc Gia Bảo 6B và Chen Quán Thăng 6B
  • Đội 2: Trần Bảo An 7A và Trần Đăng Khang 6A

Huy Chương Đồng thuộc về hai đội:

  • Đội 1: Chen Quán Hoằng 10A và Trần Anh Minh 10B
  • Đội 2: Tôn Nguyễn Hữu Tâm 10B và Nguyễn Tường Linh 10A

Chắc chắn rằng, vượt qua những thử thách của cuộc thi lần này, WASSers sẽ phát huy được tính sáng tạo cùng kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như những rút cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu để tiến xa hơn ở các đấu trường quốc tế về sau.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng vinh danh các WASSers tài năng và dành tràng pháo tay để chúc mừng chiến thắng của các bạn, WASSers nhé!

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e