“Chắp cánh hạc bay” – Chuyến thiện nguyện nghĩa tình của WASSers khối tiểu học
19.04.2017
chap-canh-hac-bay-chuyen-thien-nguyen-nghia-tinh-cua-wassers-khoi-tieu-hoc

Ngày 14/04/2017 vừa qua, dưới sự chung tay góp sức của toàn thể cộng đồng Tây Úc, các WASSers khối tiểu học đã có chuyến từ thiện ấm áp nghĩa tình tại chùa Diệu Pháp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Chuyến đi đã mang yêu thương sẻ chia cùng hơn 100 em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa, giúp các em thêm vững tin vào cuộc sống.

Để nhân rộng tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ tình yêu thương đến các em nhỏ mồ côi, cũng như hướng WASSers phát triển một cách toàn diện cả về năng lực và phẩm chất, vào ngày 14/04/2017, Hệ thống Trường Tây Úc đã tổ chức một buổi thăm hỏi trao quà cho các trẻ em mồ côi cơ nhỡ tại chùa Diệu Pháp, tỉnh Đồng Nai.

Từ rất sớm, WASSers khối tiểu học cùng thầy cô và các bậc phụ huynh đã có mặt đông đủ, mang theo nào là sách giáo khoa, tập vở, đồ chơi, quần áo và rất nhiều vật phẩm khác cùng trái tim thiện nguyện chân thành khởi hành đến chùa Diệu Pháp. Nằm giữa khu rừng xanh bạt ngàn ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, Long Thành, ngôi chùa thanh tịnh và bình yên Diệu Pháp từ năm 1930 đã là mái nhà chung của biết bao số phận mồ côi ngay từ mới lọt lòng. Bằng tình nhân ái yêu thương của mình, Sư cô Huệ Đức cùng các tăng ni phật tử đã cưu mang và trực tiếp chăm sóc cho hơn 100 em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền tại nhà chùa trong nhiều năm qua.


 

Chuyến từ thiện “Chấp cánh hạc bay”đã diễn ra không khí thân thiện, ấm áp và trọn vẹn nghĩa tình. Đại diện cộng đồng Tây Úc, cô Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng trường đã trao tặng số tiền quyên góp của chương trình là 30.000.000 đồng cho nhà chùa để góp phần chung tay chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh. Các WASSers cũng đến thăm hỏi, trao quà bánh, kết hợp các hoạt động nhân văn như gấp hạc giấy, trang trí phòng sinh hoạt và giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ để lan tỏa yêu thương, thắp sáng niềm tin và ươm mầm hy vọng.

Nhìn những gương mặt ngây thơ của các bé, sự hiền hậu và sự chăm sóc tận tình yêu thương của các sư cô, tăng ni, phật tử, thầy cô lẫn WASSers không khỏi chạnh lòng và cảm động. Qua đó, mỗi WASSers đã hiểu hơn về cuộc sống thiếu thốn tình thương của các em mà tự hứa sẽ phải nỗ lực thật nhiều để không phụ tấm lòng quan tâm chăm sóc của cha mẹ và thầy cô dành cho mình. Đồng thời, bản thân các em cũng ý thức được trách nhiệm trước cộng đồng, biết sống tương thân tương ái và cảm thông, sẻ chia cùng những hoàn cảnh bất hạnh để giúp các em nhỏ còn khó khăn vượt lên số phận, hướng tới tương lai.Khép lại hành trình, WASSers đã gửi lời chúc đến Sư cô cùng các em ở chùa, mong các em luôn chăm ngoan, học giỏi và thành tài. Cộng đồng Tây Úc cũng không quên cảm ơn các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh và chính các WASSers khối tiểu học đã không ngại khó khăn cùng chung tay góp chút tấm lòng nhỏ bé của mình, đồng hành cùng chương trình thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh thân thương và trọn niềm hạnh phúc trong chuyến đi dã ngoại lần này của WASSers khối tiểu học, các bạn nhé!

 

    

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e