Chiến thắng liên tiếp của WASSer trên sân chơi “Em vui sáng tạo”
06.01.2017
chien-thang-lien-tiep-cua-wasser-tren-san-choi-em-vui-sang-tao

Hưởng ứng cuộc thi “Em Vui Sáng Tạo” do Sở Khoa Học Công Nghệ và Sở Tài Nguyên tổ chức, sáng ngày 30/12/2016, Hệ Thống Trường Tây Úc đã cử 2 đội tuyển đại diện cho Khối Tiểu học và Trung học tham gia và vinh dự giành được những thành quả rất đáng tự hào.   
“Em Vui Sáng Tạo”
là một sân chơi lành mạnh, bổ ích do Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng phối hợp cùng Công ty CP DTT Eduspec tổ chức. Mục tiêu là giúp các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 2 có cơ hội thực nghiệm những kiến thức STEAM đã được học, nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo trong học đường. Cuộc thi bao gồm 2 nội dung cho 2 cấp lớp:

 • STEAM Computer Science: chủ đề Tự chọn dành cho các em học sinh cấp 1
 • STEAM Hackathon: chủ đề Môi trường– Năng lượng – Sức khỏe dành cho các em học sinh cấp 2

Sáng ngày 30/12 vừa qua, bằng sức sáng tạo và bản lĩnh của mình, các em cấp 1 Tây Úc đã vinh dự là 1 trong 10 đội thi lọt vào vòng chung kết. Các em đã trực tiếp thiết kế, lập trình sản phẩm trên máy tính trong vòng một giờ đồng hồ và xuất sắc đạt được giải nhì chung cuộc. Trong khi đó, đội thi STEAM Hackathon cấp 2 Tây Úc với mô hình “Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh Future Light” cũng vinh dự lọt vào top 20 của cuộc thi để bước vào vòng thi thuyết trình, trả lời câu hỏi phản biện và nhận những góp ý của ban giám khảo để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Với ý tưởng dùng cảm biến đo ánh sáng điều khiển hệ thống đèn bật tắt cùng cảm biến siêu âm đo khoảng cách vật lướt qua để điều chỉnh độ sáng tỏ của đèn, sản phẩm của đội STEAM Hackathon Tây Úc được đánh giá là một thiết kế thông minh giúp tiết kiệm tài nguyên điện mà vẫn đảm bảo an toàn giao thông. Em Nguyễn Đăng Khang, lớp 6A, thành viên của đội hào hứng chia sẻ: Hệ thống đèn của đội con có giá thành rất rẻ, dễ lắp đặt và tiết kiệm điện. Con thật sự rất thích cuộc thi sáng tạo này vì tụi con có thể vận dụng các kiến thức đã học để làm các mô hình thiết thực cho cuộc sống”.Kết quả sau gần một tháng tìm tòi ý tưởng và nghiên cứu thiết kế, 2 đội thi Tây Úc đã xuất sắc thu hoạch được những thành quả ngọt ngào.
Giải nhì lĩnh vực STEAM Computer Science với đội thi gồm 3 bạn:

 • Nguyễn Nhật Nam – 4A
 • Phan Mai Nhật Long – 5B
 • Jimmy Nguyễn – 5A


Giải khuyến khích lĩnh vực STEAM Hackathon với đội thi gồm 3 bạn:

 • Nguyễn Đức Trí – 8A
 • Trần Đăng Khang – 6A
 • Dương Thế Hiển – 6A


Ngoài ra, WASSer Tây Úc còn hỗ trợ các tiết mục văn nghệ cho cuộc thi và vinh dự được tuyên dương khen tặng là học sinh năng động tích cực trong cuộc thi “Em Vui Sáng Tạo” lần này:

 • Thái Thành Nguyên – 11
 • Trần Trung Tín – 7B
 • Nguyễn Gia Linh – 4AMột lần nữa, chúc mừng chiến thắng của tất cả các em. Hy vọng rằng với những ý tưởng cùng niềm đam mê khoa học kỹ thuật, qua các sân chơi bổ ích, các em sẽ ngày một hoàn thiện tư duy và kỹ năng để ươm mầm cho đổi mới sáng tạo trong tương lai.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e