Cảm ơn em – Người mẹ vĩ đại của con anh
30.01.2015
cam-on-em-nguoi-me-vi-dai-cua-con-anh

Sau đây là bức thư của một phụ huynh gửi đến Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc chia sẻ về người vợ thân yêu của mình. Nhà trường xin phép được trích đăng để quý phụ huynh cùng đọc và cảm nhận.

Sài Gòn, những ngày giáp Tết …

Em à! Trong thời đại công nghệ thông tin, người người online Facebook, chat Skype và sử dụng điện thoại thì một bức thư tay có vẻ lỗi thời lắm phải không em? Nhưng anh biết phải làm sao, khi thấy trái tim mình xúc động, câu yêu thương không thể phát thành lời, cũng chẳng thể gửi gắm trên các vật dụng điện tử kia được. Anh đành chọn viết thư cho em – người vợ hiền của anh và cũng là người mẹ vĩ đại của các con anh.

Ai đó đã từng nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để phân chia trách nhiệm trong gia đình. Với anh, điều đó chưa hẳn đã đúng bởi hạnh phúc của gia đình ta phần lớn đều do bàn tay khéo léo của em sẻ chia, vun vén. Có thể anh ít nói, ít bày tỏ cảm xúc nhưng suốt chặng đường qua anh vẫn luôn dõi theo hình bóng của mẹ con em.

Thời gian trôi nhanh thật, vậy mà chúng ta đã gọi nhau hai tiếng vợ chồng được hơn 8 năm rồi, gia đình cũng rộn rã tiếng cười hơn khi có thêm bé Cún kháu khỉnh. Anh biết, năm qua em phải vất vả nhiều khi vừa chạy đôn chạy đáo tìm trường, vừa phải chuẩn bị cho con vào lớp 1. Ngày em thông báo với anh đã “nhắm” được trường cho con và rủ anh cùng đi tham dự hội thảo, anh mới biết mình vô tâm biết nhường nào. Anh xin lỗi em nhé! Sang năm mới anh sẽ không cho phép bản thân mình bị công việc cuốn đi nữa mà sẽ dành thật nhiều thời gian để ở bên cạnh em và con.

Cho con vào lớp 1 mà cứ như mình vào lớp 1 ấy em nhỉ? Cả nhà ta ai cũng hồi hộp, ngày đi hội thảo thấy bé Cún run run nép sau lưng mẹ mà anh thấy thương lắm. Con cứ nhìn anh cầu cứu, mè nheo đòi về nhưng anh buộc phải tuân lệnh em “hùng dũng – tự tin đưa con vào lớp 1”. Mà anh khâm phục cái tài ghi ghi, chép chép của em lắm luôn ấy. Hôm bữa, diễn giả Huỳnh Văn Sơn chia sẻ một mớ kinh nghiệm, nói hay như hát vậy mà em không hề bỏ sót một chi tiết nào. Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn em ạ, nghe Phó Giáo sư nói và trực tiếp tiếp xúc với môi trường quốc tế anh mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Quả thật, dạy con, chọn trường cho con khó em nhỉ?

Năm qua là một năm thành công rực rỡ khi bé Cún nhà ta chính thức vào lớp 1. Anh cảm ơn em! Người vợ tuyệt vời của anh! Nhìn bé Cún chúng ta tự tin bước vào ngưỡng cửa đầu tiên của cuộc đời mà một người đàn ông cứng rắn như anh “mém” rơi nước mắt. Anh biết vào mỗi buổi chiều khi đón con em vẫn nán lại ít lâu để cập nhật tình hình ở cô giáo. Chỉ cần thấy nét mặt em giãn ra, thở phào nhẹ nhõm là anh biết hôm nay Cún nhà mình chăm học, ăn ngoan, ngủ ngon lắm. Dù rằng Cún nhà mình mới đi học có hơn nửa năm thôi mà đã biết tiếng Anh rồi. Có hôm con đố anh thế này “I love dad, I love mom” là gì, anh giả vờ nói không biết thì con liền mang sách vở ra dạy bố tiếng Anh. Thấy con học tốt mà anh mừng lắm!

bucthutay
Biết đâu chừng sau này con mình cũng là một ngôi sao

Em biết không, anh phát hiện bé Cún nhà mình có năng khiếu vẽ và hát hay lắm nha. Bữa trước con có khoe với anh rằng ở trường có nhiều anh chị nổi tiếng hát hay và nhảy đẹp lắm. Với tài nghệ được thừa hưởng từ anh cộng thêm khiếu thẩm mỹ từ em biết đâu chừng sau này con mình cũng trở thành ngôi sao em nhỉ? Mình nên cho con đi thi The Voice nhí, Đồ Rê Mí hay Bước nhảy hoàn vũ nhí? Đọc đến đây thì đừng đánh anh nha, gần đến năm mới rồi anh chỉ mơ mộng một chút thôi mà! Nói cho vợ anh vui tí, chứ thật ra chỉ cần bé Cún phát triển mạnh khỏe, sống luôn vui vẻ là anh hạnh phúc lắm rồi, còn thành ngôi sao hay không, với anh và em đều không quan trọng, em nhỉ?

Nhìn em và con đang ngủ say mà lòng anh cảm thấy ấm áp lạ. Anh biết năm qua em đã vất vả lắm rồi, nên sang năm mới em cứ ngủ nướng thêm chút nữa đi, anh sẽ dậy nấu đồ ăn sáng và đưa con đi học. Hay là em sắp xếp sinh cho anh một chú dê nhỏ trong năm Ất Mùi này đi? Anh sẽ đảm đương hết việc nhà, từ chăm sóc con, bày con học đến cả chọn trường cho con sau này nữa. Anh được em phổ cập kiến thức trong suốt 6 năm qua nên anh tự tin lắm. Anh hứa, nếu anh có làm sai điều gì thì em có quyền “sa thải” anh. Chính vì vậy em cứ yên tâm gật đầu đi, thống nhất năm nay mình đón nhóc tì nhé!

Anh sẽ tiết lộ cho em một bí mật, số tiền thưởng Tết anh chưa đưa hết cho em mà đã vung tay mua một số thứ. Đó chính là chiếc váy mà lúc nãy em bận đọc thư chưa kịp xem. Ngày học đầu tiên của con gái trong năm mới, em nhớ mặc để cùng anh đưa con đến trường nhé! Anh muốn cả thế giới biết rằng anh có một người vợ xinh đẹp và tuyệt vời như thế nào. Đó là chuyện của sang năm, còn giờ thì anh phải vào ôm em và con ngủ thôi. Với anh hạnh phúc chỉ cần có vậy, cần em và con mạnh khỏe, yên bình trong vòng tay anh!

Ký tên

Chồng yêu của em