Bảo vệ con trên Internet: Bố mẹ đã làm đúng cách?
07.02.2020
bao-ve-con-tren-internet-bo-me-da-lam-dung-cach

Không thể phủ nhận những tiện ích của thời đại công nghệ đã mang lại cho việc giáo dục trẻ. Thế nhưng song song đó vẫn tiềm ẩn những thách thức và rủi ro nếu bố mẹ chưa bảo vệ và hướng dẫn con sử dụng internet đúng cách. Hãy cùng bấm vào ảnh để cùng Mầm non Tây Úc tìm hiểu những cách để con vừa được học hỏi, mà vẫn an toàn khi sử dụng mạng internet nhé.

Mạng internet hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi phương diện của đời sống của con người, nhất là giáo dục khi nó cho phép các con truy cập những khối lượng kiến thức khổng lồ. Hy vọng thông qua những gợi ý của Tây Úc, bố mẹ sẽ biết cách hướng dẫn con sử dụng, chọn lọc những thông tin cần thiết và cả những cách bảo vệ con khỏi những rủi ro trên mạng Internet nhé.

NẮM RÕ CÁC ỨNG DỤNG, TRANG WEB CON HAY SỬ DỤNG:

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng và trang web không phù hợp với độ tuổi non nớt của các thiên thần nhỏ. Vì thế, bố mẹ nên tìm hiểu kĩ càng các ứng dụng và trang web mà con thường xem để đảm bảo nội dung phù hợp với từng độ tuổi của các con nhé.

QUẢN LÝ CHẶT CHẼ, NHƯNG KHÔNG CẤM ĐOÁN CON

Có nhiều cha mẹ hoàn toàn không cho con sử dụng Internet vì sợ con gặp phải những rủi ro không đáng có, thế nhưng biện pháp đó đôi khi sẽ làm con tò mò thêm và lén tìm cách sử dụng mạng. Chính vì thế, cha mẹ nên đặt ra một khoảng thời gian hợp lý để các con có thể sử dụng Internet để học tập, làm bài tập và giải trí.

CÀI ĐẶT CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHO TRẺ EM VÀ CHỐNG VI RÚT

Các chương trình quản lý trẻ em trên các thiết bị di động cũng là một cách để bố mẹ quản lý khi không ở bên con. Và cũng đừng quên cài các phần mềm diệt vi rút cho thiết bị để tránh những mã độc từ các trang web bố mẹ nhé.

TRÒ CHUYỆN CÙNG CON

Trò chuyện là một cách tuyệt vời để bố mẹ hiểu được tâm tư, tình cảm cũng như xu hướng sử dụng Internet của con cái. Qua đó, bố mẹ cũng hãy dạy con những điều nên làm và nên tránh khi sử dụng mạng xã hội. Hãy nhắc con nhớ rằng, con luôn có thể tìm sự trợ giúp và hướng dẫn từ bố mẹ khi gặp bất kì rắc rối nào trên mạng xã hội.

NHỮNG ĐIỀU  TRẺ NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM VỚI INTERNET

Những điều không nên làm:
– Chia sẻ mật khẩu, họ tên, địa chỉ, số CMND hay bất cứ thông tin định danh nào.
– Gặp gỡ bất kỳ ai trên mạng mà không có sự cho phép và giám sát của cha mẹ
– Truy cập vào các trang web lạ
– Trả lời người lạ trong thư mục spam, khi họ tỏ vẻ quen biết và cần sự giúp đỡ từ mình
– Giấu cha mẹ hoặc giáo viên nếu có chuyện không hay xảy ra trên mạng