Bạn đã biết về khu nội trú “5 sao” của Hệ thống Trường Tây Úc?
20.06.2016
ban-da-biet-ve-khu-noi-tru-5-sao-cua-he-thong-truong-tay-uc
Khu nội trú của Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) tọa lạc tại địa chỉ 17/1 Hồ Văn Huê, Q. Phú Nhuận, TP.HCM (dành cho các em học sinh bậc tiểu học đến trung học phổ thông) từ lâu đã trở thành mái nhà thân thương của các WASSers đến từ những tỉnh thành khác nhau. Sau thời gian đến trường mỗi ngày, các bạn lại được trở về “ngôi nhà thứ 2” với trải nghiệm rất riêng của cuộc sống nội trú nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.

Không gian sống tiện nghi

Khu nội trú của Hệ thống Trường Tây Úc
Với mong muốn mang đến một không gian sống hiện đại, tiện nghi để các em học sinh có điều kiện sinh hoạt, học tập sau giờ học thuận tiện và thoải mái nhất, khu nội trú WASS đã được chú trọng đầu tư một cách khoa học và tinh tế. Có thể nói, đây là một sự kết hợp hoàn hảo về nội thất và các tiện ích sống, với đủ không gian giải trí, thư viện, phòng tự học, phòng gym, xông hơi, khu vực chơi thể thao, khuôn viên sinh hoạt chung… Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi khu nội trú của WASS được đánh giá là một trong những khu nội trú chất lượng và hiện đại bậc nhất tại TP.HCM hiện nay.

Môi trường tốt giúp rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

Cuộc sống nội trú xa nhà chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ và khác biệt ban đầu đối với mỗi em học sinh vì sự thay đổi từ môi trường gia đình sang môi trường sống tập thể với nhiều người hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm giáo dục mới của nhiều bậc phụ huynh, việc cho con học nội trú xa nhà lại là cách rèn luyện và giáo dục con cần thiết, bên cạnh mục tiêu chính là cho con tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến.

Khu nội trú của Hệ thống Trường Tây Úc
Khu học tập chung là nơi các em học sinh học tập và trao đổi, làm bài tập nhóm với bạn bè mỗi ngày.

Ở môi trường sống tập thể, các em sẽ có điều kiện tốt để rèn luyện các kỹ năng sống của mình, đặc biệt là sự tự lập và tính kỷ luật. Chính vì hiểu rõ điều đó, khu nội trú WASS bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các tiện ích hỗ trợ cho sinh hoạt của học sinh, cũng vẫn đặt ra những quy định riêng để rèn luyện cho các em tính kỷ luật cần thiết khi sống chung. Sự kỷ luật bao gồm cả kỷ luật với bản thân và kỷ luật trong cuộc sống. Bởi vì, khi ở xa nhà, học sinh hoàn toàn chủ động trong mọi sinh hoạt của mình mà không chịu sự giám sát hay điều chỉnh của bố mẹ, thì sự kỷ luật lúc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc hoàn thiện và phát triển toàn diện cho các em.

Môi trường mở để học sinh phát triển toàn diện

Hiểu rõ vai trò của việc khơi gợi và tạo điều kiện phát triển khả năng của học sinh càng sớm càng tốt, chính vì vậy WASS chú trọng việc tổ chức nhiều sân chơi ngoài giờ có tính chất giao lưu, kết nối và thể hiện tài năng cho các học sinh nội trú. Các em được tham gia nhiều chương trình văn nghệ, nhiều hoạt động ngoại khóa đầy niềm vui và bổ ích. Không gian tự học, khu vui chơi giải trí, khu tập luyện thể thao với đầy đủ tiện ích là điều kiện lý tưởng để các em phát triển toàn diện cả Trí – Thể – Mĩ.

Khu nội trú của Hệ thống Trường Tây Úc
Khu học tập có rất nhiều sách và tài liệu bổ ích để các em tham khảo
Cuộc sống chung đã mang đến cho các em cảm giác thân quen và vui vẻ, tình yêu thương và sự chia sẻ đồng trang lứa rất cần thiết để các em cùng động viên, thi đua nhau học tập và rèn luyện các kỹ năng khác. Hơn thế nữa, lối sống cởi mở, thân thiện tại khu nội trú đã giúp WASSers nhanh chóng trở nên hòa đồng và thân thiện hơn, từ đó khả năng thích nghi trong cuộc sống cũng được hoàn thiện qua từng ngày.

Khu nội trú của Hệ thống Trường Tây Úc
Không gian phòng ngủ được thiết kế tiện nghi và luôn có hướng nhìn ra ngoài tạo cảm giác thoáng mát
Môi trường sống đạt chuẩn, sự ân cần trong cách giáo dục, những chia sẻ gần gũi và chỉ bảo tận tâm của thầy cô, anh chị tại khu nội trú đối với các em là một phương pháp giáo dục hiệu quả. Cũng chính những điều này đã mang đến sự an tâm và hài lòng cho quý phụ huynh. Chị Nguyễn Ngọc V., phụ huynh có con nội trú tại WASS chia sẻ: “Lúc đầu gia đình khá lo lắng khi để con đi học xa nhà, nhưng chỉ sau 2 tháng, chúng tôi thấy sự thay đổi hoàn toàn tốt lên ở con trai mình cả về hiểu biết, thể chất cũng như lễ nghĩa. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm để tập trung công việc và cảm thấy hài lòng vì đã lựa chọn cách giáo dục đúng đắn cho con. Những bố mẹ có con nội trú tại WASS mà tôi được biết cũng có chung nhận xét như vậy. Chúng tôi thực sự trân trọng những gì WASS đang mang đến cho con mình”.