Xác định sớm mục tiêu – Bí quyết thành công của các nghệ sĩ
14.05.2015
xac-dinh-som-muc-tieu-bi-quyet-thanh-cong-cua-cac-nghe-si

Ngoài tài năng và sự cố gắng không ngừng nghỉ, xác định sớm mục tiêu là một trong những bí quyết quan trọng nhất mang đến thành công cho người nghệ sĩ. Nhạc sĩ Anh Quân, nghệ sĩ múa Linh Nga, quán quân Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014 Phan Thiên Thảo,… những minh chứng hiện thực.

1. Nhạc sĩ Anh Quân – người thổi hồn cho những diva

Nhạc sĩ Anh Quân sinh ra tại Hà Nội, là con của một gia đình nổi tiếng với cha là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và mẹ là nghệ sĩ Thu Hiền. Là con nhà nòi, sống trong môi trường âm nhạc nên cậu bé Anh Quân dễ dàng có được niềm đam mê với âm nhạc. Ngay từ khi chưa biết nốt nhạc nào, Anh Quân đã có thể đệm trống một cách dõng dạc cho những bản nhạc của bố, với sự nhạy cảm tiết tấu rõ ràng. Năng khiếu của Anh Quân sớm được cha anh phát hiện, bồi đắp và nuôi dưỡng. Năm 7 tuổi, Anh Quân học violon tại Nhạc viện Hà Nội.

anh-quan-giaoduc1
Xác định rõ mục tiêu giúp cuộc đời nhạc sĩ Anh Quân thành công

Sau 4 năm học sơ cấp khoa Violon ở Nhạc viện Hà Nội, Anh Quân được các chuyên gia Liên Xô tuyển thẳng vào Nhạc viện Tchaikovsky. Được đào tạo dưới mái trường âm nhạc cổ điển hàng đầu châu Âu này, tình yêu với nhạc nhẹ đã âm thầm nhen nhóm trong tâm hồn của anh. Dành trọn tình yêu với âm nhạc, phu quân của ca sĩ Mỹ Linh từng bôn ba, kiếm sống bằng nhiều nghề tại Ba Lan, Đức để được tiếp tục chơi nhạc.

Nhờ xác định mục tiêu cuộc đời ngay từ lúc còn bé và can đảm vượt qua những khó khăn ở nơi đất khách quê người, nhạc sĩ Anh Quân đã có cho riêng mình một sự nghiệp sáng tác đồ sộ. Những ca khúc như Hương ngọc lan, Tóc ngắn, Chuyện tình, Phút giao thừa lặng lẽ,… là những sáng tác tuyệt vời của nhạc sĩ. Anh cũng chính là người giúp ca sĩ Mỹ Linh trở thành diva với ca khúc Tóc ngắn.

1. Linh Nga – Chim công làng múa

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mang đậm chất nghệ thuật, mẹ là NSƯT Vương Linh, cha là NSƯT Đặng Hùng – một trong những nghệ sỹ múa hàng đầu Việt Nam. Từ nhỏ, Linh Nga đã được vun vén để trở thành một con thiên nga trên sàn diễn.

Ngayhe_2
Linh Nga tỏa sáng như một ngôi sao

Bố mẹ cô không chỉ ăn ý với nhau trong vũ điệu múa đôi mà còn đồng thuận một cách khéo kéo trong việc nuôi dạy và hướng nghiệp cho con cái. 5 tuổi Linh Nga đã bắt đầu học múa. 12 tuổi, Linh Nga được sang Quảng Châu học múa, và sau đó tiếp tục lên Bắc Kinh hoàn thành chương trình đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp. 22 tuổi trở về nước, Linh Nga tỏa sáng như một ngôi sao thực thụ.

Sự bừng sáng của cô trên sàn diễn, không chỉ làm bùng nổ một cuộc tìm kiếm gương mặt quảng cáo mới, mà những sự kiện văn hóa lớn cũng cảm thấy thiếu sót nếu vắng mặt “cô gái vàng” của nghệ thuật múa. Hàng loạt những show diễn đình đám mang đậm chất nghệ thuật được Linh Nga dàn dựng và biểu diễn đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

1. Phan Thiên Thảo – Kiện tướng dancesport tương lai

Thiên Thảo có nghệ danh là Linh Hoa, em là quán quân của cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014” mùa đầu tiên. Ngay vòng tuyển chọn cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ”, Thiên Thảo đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như sự tranh giành “kịch liệt” của ban giám khảo. Sau nhiều ngày nỗ lực thi đấu, Thiên Thảo đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng kí để giành giải vàng.

Với đam mê của mình, Thiên Thảo có thể nhảy mọi lúc, mọi nơi

Dù đang là học sinh lớp 5 nhưng Thiên Thảo đã tham gia nhiều cuộc thi, gặt hái rất nhiều giải thưởng. Niềm đam mê dancesport của em được gia đình và thầy cô ủng hộ, tạo mọi điều kiện để phát triển tài năng nghệ thuật của mình.

Biết ươm mầm đam mê đúng cách, trẻ sẽ thành công

Thiện Nhân (Tổng hợp)

————————————————————————————————————

Thành công – niềm khát khao mà đa số chúng ta ai cũng nỗ lực tìm kiếm trong cuộc sống. Thành công là kết quả của việc bạn quyết định chính xác mình muốn gì, nó là “trái ngọt” của quá trình đặt ra những mục tiêu cụ thể và hành động mỗi ngày để đạt được thành quả ao ước. Mỗi bước bạn tiến gần đến mục tiêu được tính là một “thành công”.

Thành công chỉ đến khi chúng ta xác định được điều mình muốn. Chính vì vậy ngay hôm nay, cha mẹ hãy cùng con định hướng mục tiêu, vạch ra kế hoạch để tiến vào tương lai. Tất cả thắc mắc của phụ huynh về việc định hướng tương lai cho trẻ sẽ được giải đáp trong Hội thảo “Cùng con định hướng mục tiêu cuộc đời” do Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tổ chức. Kính mời quý phụ huynh cùng tham gia để giúp con trẻ bước gần hơn đến thành công.

Thông tin hội thảo:

Chủ đề: “Cùng con định hướng mục tiêu cuộc đời”

Diễn giả: TS. Lê Thị Linh Trang

Thời gian: 9h – 11h, sáng chủ nhật 17/5/2015

Địa điểm: Hội trường toà nhà Indochina, 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh