WASS triển khai ứng dụng công nghệ mới trong dạy học và quản lý
27.08.2019
wass-trien-khai-ung-dung-cong-nghe-moi-trong-day-hoc-va-quan-ly

Năm học 2019 – 2020 đánh dấu một bước ngoặt trong việc ứng dụng công nghệ cao vào dạy học và quản lý của trường Quốc tế Tây Úc. Với việc bắt đầu triển khai các ứng dụng công nghệ mới vào dạy học, bao gồm thực tế ảo (Virtual Reality), thực tế ảo tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR), Robotics và Trí tuệ nhân tạo (AI), và các ứng dụng trong việc điều hành và quản lý trường học như phần mềm đón trả học sinh FetchKids, cổng thông tin Parents Portal, phần mềm thư viện online…, Hệ thống trường Tây Úc từng bước hướng tới xây dựng một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp với hệ thống quản lý chặt chẽ và an toàn.

Đưa các ứng dụng thực tế ảo vào dạy học

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, Trường Quốc tế Tây Úc đã mang những ứng dụng công nghệ AI tiên tiến hàng đầu của thế giới vào trong các chương trình học của các khối lớp trên toàn hệ thống.

Bên cạnh môn học Robotics từ lâu đã được nhà trường triển khai và đạt nhiều thành tựu, trong năm học 2019 – 2020 này, Trường Quốc tế Tây Úc sẽ triển khai giảng dạy chương trình thực tế ảo (Virtual Reality), thực tế ảo tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR), RoboticsTrí tuệ nhân tạo (AI).

Bằng việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào học tập, bài học ở trường của các em học sinh sẽ trở nên sinh động, trực quan hơn. Các em được tìm hiểu, khám phá sự vật, hiện tượng cuộc sống thông qua môi trường ảo mang tính trình diễn và tương tác cao. Đây là phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm hỗ trợ các em trong việc tiếp thu kiến thức một cách chủ động và thú vị hơn. Đồng thời giúp các em phát triển tư duy và tăng khả năng phán đoán, tưởng tượng một cách tối ưu nhất.

Triển khai ứng dụng đón trả học sinh FetchKids công nghệ Mỹ

Song song với ứng dụng thông minh trong học tập dành cho các em học sinh, Nhà trường cũng đã phát triển thành công ứng dụng FetchKids nhằm giúp các phụ huynh và Nhà trường có thể liên kết giám sát việc đón con mỗi ngày được thuận tiện hơn.

FetchKids là một ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng di động thông qua định vị GPS. Phụ huynh học sinh có thể sử dụng FetchKids để nhanh chóng thông báo với Nhà trường về thời gian, phương tiện và người chịu trách nhiệm đón trẻ hàng ngày. Theo đó, Nhà trường có thể giám sát, quản lý được chính xác thời gian phụ huynh đến đón con để có sự sắp xếp, trao trả học sinh một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh.

CỐNG THÔNG TIN PHỤ HUYNH VÀ CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN

Parents Portal và các phần mềm quản lý Thư viện cũng là những công nghệ mới được WASS áp dụng vào quản lý trong năm học mới này. Với Parents Portal, cha mẹ có thể cập nhật toàn bộ thời khóa biểu và các hoạt động học tập của con mỗi ngày, ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý thư viện sẽ giúp các em học sinh dễ dàng trong việc quản lý mượn – trả sách, khuyến khích tinh thần ham tìm tòi nghiên cứu và thói quen đọc sách của các em.

Follet library management

Với việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào dạy học và quản lý trong năm học mới 2019 – 2020, nhà trường hy vọng sẽ tạo nên bước đột phá trong chất lượng giáo dục và công tác quản lý học sinh của Trường Quốc tế Tây Úc, cung cấp một môi trường học tập hiện đại, an toàn và lành mạnh cho các em học sinh và tạo được sự an tâm, tin tưởng cho Quý phụ huynh.