WASS triển khai đồng bộ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp – Virus Corona
05.02.2020
wass-trien-khai-dong-bo-cong-tac-phong-chong-dich-benh-viem-duong-ho-hap-cap-virus-corona

Với mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, toàn bộ các cơ sở của Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc được triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Theo công điện, hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chưa có vaccine điều trị đặc hiệu và đã lây lan và “hoành hành” tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm,, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Tính thời điểm hiện tại, Việt Nam có 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 3 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện.

Tại Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc, xác định công tác phòng chống dịch do chủng mới Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị, truyền thông phòng chống dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được chủ quan. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch xuất hiện và lây lan trong toàn các cơ sở của Hệ thống.

Sáng ngày 05/02, chương trình tập huấn quy trình kiểm tra, phòng chống dịch bệnh cho tất cả giáo viên, nhân viên đã được diễn ra. Tại lớp tập huấn, mọi người được cập nhật kiến thức về: Tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV; Hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị bệnh và truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV; Các biện pháp phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV…

Không những vậy, nhà trường còn tổ chức kiểm tra sức khỏe, lập các phương án cụ thể cho từng cơ sở như: kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ như máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, găng tay y tế, nước rửa tay khô, khăn giấy, nước lau sàn… Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và công tác phun thuốc phòng dịch bệnh trên toàn Hệ thống.

Với công tác phòng chống tại Nhà trường nhằm đảm bảo cho học sinh, hy vọng Phụ huynh và các em cần áp dụng thêm những biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà bằng cách tham khảo những biện pháp chuẩn xác từ Bộ Y tế.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e