Vui Tết ba miền, tưng bừng đón Xuân Giáp Thìn 2024
28.02.2024
vui-tet-ba-mien-tung-bung-don-xuan-giap-thin-2024

Trong không gian ngập tràn sắc Xuân, toàn thể cộng đồng Tây Úc đã có dịp cùng nhau tận hưởng hương vị của Tết cổ truyền tại Lễ hội Mùa Xuân 2024 “Vibrant Spring Across Regions” diễn ra vào ngày 02/02 và 19/02/2024.

Tháng 2 vừa qua, mùa Xuân đã “đổ bộ” Tây Úc khi toàn bộ khuôn viên bừng sáng với sắc màu rực rỡ của hoa mai vàng, hoa đào hồng, câu đối đỏ, bánh chưng xanh,… Hòa mình vào khung cảnh đó, cộng đồng WASS đã cùng nhau trải qua những giây phút du Xuân đáng nhớ và ngập tràn niềm vui tại Lễ hội Mùa Xuân “Vibrant Spring Across Regions”.

Tái hiện chân thật hương vị Tết xưa với không gian đậm nét văn hóa truyền thống, Lễ hội Mùa xuân 2024 tại Tây Úc đã đưa các WASSers đến với những cảnh sắc mới lạ cùng chuỗi trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn và cuốn hút ngay tại khuôn viên trường. Các em đã được thỏa sức “trẩy hội” với những hoạt động đặc sắc như bịt mắt đánh trống, đi cầu khỉ, nhảy sạp, ném vòng, vòng quay may mắn, ô ăn quan, làm tò he, kéo co, đá cầu qua lưới.

Bên cạnh đó, các WASSers còn thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình qua việc làm những biểu tượng ngày Tết đầy ý nghĩa. Những bé heo đất đáng yêu, liễn treo thư pháp đẹp mắt, tranh Đông Hồ ngộ nghĩnh, bao lì xì đỏ thắm, bánh tét xanh và các mâm ngũ quả độc đáo chính là thành quả mà các em nhận được khi tham gia các hoạt động tại Hội Xuân của Nhà trường.

Không khí tại WASS càng trở nên tươi vui và bùng nổ hơn khi các WASSers cùng nhau “dệt” nên bức tranh Xuân nhiều màu sắc với những bộ trang phục truyền thống của các vùng miền khác nhau và đắm chìm vào những giai điệu Tết sôi động.

Hơn thế nữa, cảm xúc của các em càng thêm trọn vẹn khi được nhận những chiếc bánh mang thông điệp may mắn và cùng bạn bè, thầy cô quây quần phá cỗ.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau hai tuần nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình và nạp đầy năng lượng, các WASSers đã chính thức trở lại mái trường thân yêu với biết bao niềm vui và háo hức vào ngày 19/02/2024. Không chỉ hào hứng gặp gỡ bạn bè, thầy cô để trao cho nhau những câu hỏi thăm nồng nhiệt và lời chúc mừng tốt đẹp, các em còn vô cùng phấn khích khi được nhận những bao lì xì xinh xắn từ Nhà trường cùng những lời chúc ý nghĩa và món quà đầu năm vô cùng đáng yêu. Khung cảnh rộn ràng của tiết học đầu Xuân như tiếp thêm sức mạnh cho các WASSers đế hướng đến một học kỳ nhiều thành công và niềm vui.

WASS mong rằng những trò chơi sôi động, những tiết mục văn nghệ ấn tượng cùng những trải nghiệm đậm chất Tết cổ truyền đã mang đến cho các em một chuyến hành trình chu du khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đong đầy niềm vui, hạnh phúc và những kỷ niệm đẹp, cũng như cơ hội khám phá nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Chúc các em học sinh có một năm Giáp Thìn đầy mạnh mẽ để vượt qua mọi thử thách, không ngừng học hỏi, tự tin vào bản thân, từng bước tiến lên để có một năm mới thật nhiều niềm vui và thành công.