Vẽ bức tranh cuộc sống bằng những giá trị đồng cảm sâu sắc
26.12.2018
ve-buc-tranh-cuoc-song-bang-nhung-gia-tri-dong-cam-sau-sac

Giáng Sinh 2018 là một mùa Giáng Sinh vô cùng đặc biệt đối với riêng tôi cũng như đối với giáo viên và học sinh của Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc. Năm nay, cộng đồng WASS không chỉ tận hưởng một mùa Giáng Sinh ấm áp mà còn chia sẻ yêu thương và lan tỏa không khí ấy đến với các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh.

Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 12, các hoạt động gây quỹ từ thiện đã được triển khai rộng rãi tại tất cả khối lớp từ Mầm Non, Tiểu học, THCS và THPT  Tây Úc, như: bán các sản phẩm, quà tặng handmade, đấu giá tranh, quyên góp và mua vé ủng hộ đêm nhạc từ thiện “A Joyful Melody 2018”. Chương trình thiện nguyện “Special Christmas” là điểm nhấn giúp cho mùa Noel năm nay của Tây Úc trở nên rộn ràng, vui tươi và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Trong vòng một tuần, mỗi buổi sáng đến trường và mỗi buổi chiều khi học sinh tan học, tôi đều nhìn thấy một bức tranh thật đẹp của cuộc sống với những giá trị đồng cảm, yêu thương và chia sẻ. Trong bức tranh ấy hiện lên hình ảnh của Quý phụ huynh, thầy cô, học sinh và nhân viên WASS đang tất bật, chung tay cho các hoạt động quyên góp gây quỹ từ thiện. Có lẽ đây chính là bức tranh đẹp nhất của Tây Úc trong mùa Giáng Sinh năm nay, bức tranh ấm áp tình người được vẽ nên từ những giá trị đồng cảm nhân văn sâu sắc.

Sau một tuần diễn ra các hoạt động từ thiện tại trường, ngày 12/12 chiếc xe bus chở đầy tình yêu thương và chia sẻ của cộng đồng WASS đã đến ghé thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh. Tôi thật sự xúc động và không thể nào quên được hình ảnh của các em nhỏ tại khoa Nhi với những đôi mắt to tròn, trong trẻo và những nụ cười tươi xinh, hồn nhiên dù là bàn tay các em đều ghim kim truyền dịch.

Và tôi cũng nhận thấy mình vô cùng hạnh phúc khi được tham gia chuyến đi từ thiện lần này, vì tôi đã cùng các đồng nghiệp và học sinh của WASS trao tận tay các em những tấm thiệp giáng sinh, những phần quà cần thiết để phục vụ sinh hoạt hàng ngày và trao tặng một số tiền viện phí là năm triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những cái ôm, những cái nắm tay, những lời thăm hỏi của tôi, của các em học sinh dành cho các bệnh nhi chính là những món quà tinh thần đặc biệt thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ của cộng đồng Tây Úc, giúp cho các em có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Tôi xin chân thành cám ơn nhà trường đã tạo nên một hoạt động rất có ý nghĩa và giáo dục đến học sinh tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm với những số phận kém may mắn. Tôi cũng cám ơn các thầy cô giáo, các em học sinh đã dành thời gian và góp công sức tạo ra các sản phẩm handmade độc đáo để bày bán tại các quầy hàng từ thiện. Đặc biệt, tôi chân thành cám ơn Quý phụ huynh đã luôn đồng hành và ủng hộ các hoạt động thiện nguyện trong mùa Giáng Sinh 2018 của Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc. Tôi mong rằng cộng đồng WASS sẽ còn vẽ nên nhiều bức tranh đẹp mang giá trị nhân văn hơn nữa để thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ với những mảnh đời còn khó khăn bất hạnh trong nhiều năm tiếp theo.

Cô Trần Thị Tố Như – Hiệu Phó Khối Tiểu học