Tự tin trải nghiệm: Chìa khóa cho hành trình trưởng thành
27.04.2024
tu-tin-trai-nghiem-chia-khoa-cho-hanh-trinh-truong-thanh

Chặng đường chinh phục TEDxYouth@WASS 2023 – 2024 đã khép lại, nhưng những bài học, giá trị và niềm cảm hứng mà cuộc thi mang lại vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các “diễn giả” tài năng tại WASS.

Cuộc thi TEDxYouth@WASS 2023 – 2024 là nơi để các WASSers đại diện cho thế hệ Gen Z cất lên tiếng nói, trình bày những quan điểm, ý tưởng của cá nhân về các chủ đề liên quan đến sự bền vững, công nghệ và sự hội nhập.

Tham gia sân chơi đầy hữu ích này, các em học sinh đã có cơ hội bước ra khỏi vùng an toàn, phát triển năng lực bản thân qua những thử thách mới mẻ. Từ việc chuẩn bị nội dung, trau dồi kỹ năng diễn thuyết đến chinh phục sân khấu và truyền tải các thông điệp ý nghĩa, mỗi WASSer đều đã trải qua một quá trình rèn luyện và nỗ lực không ngừng.

Em Đỗ Đặng Minh Trí – Lớp BWA-5F chia sẻ: “Trước đây, em từng gặp khó khăn trong việc theo đuổi mục tiêu. Tuy nhiên, sau khi tham gia cuộc thi, em đã rèn luyện được tính nhẫn nại, sự dũng cảm để đối đầu trước những khó khăn và có thêm niềm tin vào bản thân. Không những thế, em còn biết được việc tìm giải pháp cho các vấn đề phức tạp và đưa ra ý tưởng mới mẻ đã kích thích sự sáng tạo và khả năng suy luận của mình.

Em tin rằng những kỹ năng quý giá này không chỉ giúp em có những bài thuyết trình ấn tượng mà còn là bước đệm để em phát triển và thành công trong tương lai.”

Hành trình chinh phục cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các WASSers nâng cao kỹ năng mềm, khám phá bản thân, đồng thời “bồi đắp” lòng dũng cảm và sự tự tin. Khi đứng trước đông đảo khán giả để chia sẻ những câu chuyện, ý tưởng của mình, các em đã học được cách tin tưởng vào bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi và tỏa sáng với ánh hào quang của mình.

Trần Hoàng Vĩnh Thuận – Lớp IWA-10B tâm sự: “Trải nghiệm này là một thử thách to lớn, giúp em rèn luyện để kỹ năng thuyết trình của mình trở nên sắc bén hơn. Những lo lắng ban đầu đã biến thành sự quyết tâm cao độ để em thể hiện suy nghĩ một cách rõ ràng và dứt khoát.

Ngoài ra, cuộc thi như mở ra cánh cửa diệu kỳ để em khám phá sự tuyệt vời của giao tiếp, thúc đẩy kỹ năng thuyết trình và kích thích khả năng sáng tạo. Đặc biệt, em còn nhận ra bản thân có khả năng kết nối mạnh mẽ với mọi người thông qua nghệ thuật thuyết trình.

Sân khấu TEDxYouth@WASS 2023 – 2024 không chỉ đơn thuần là nơi để trình bày ý tưởng, mà còn là nơi để em tự tin cất lên tiếng nói về những chủ đề thiết thực, góp phần thúc đẩy xã hội tốt đẹp hơn.”

“Đối với em, TEDxYouth@WASS không chỉ đơn thuần là một sân khấu thuyết trình mà còn là nơi để WASSers truyền cảm hứng, chia sẻ ý kiến cá nhân và kết nối với những người xung quanh qua tiếng nói của mình. Để mang lại bài thuyết trình này, em đã dành rất nhiều thời gian và công sức từ việc lên ý tưởng thiết kế slide, luyện tập liên tục, học hỏi từ các bài nói TED truyền cảm hứng đến tham khảo lời khuyên từ các giáo viên.

Cuối cùng, em cảm thấy mọi công sức bỏ ra đều xứng đáng. Em đã tích lũy được cho bản thân rất nhiều kiến thức mới về các vấn đề xã hội và tầm quan trọng của việc tôn trọng sự khác biệt. Bên cạnh đó, em rất vui vì có cơ hội được giao lưu với nhiều “diễn giả” tài năng là các WASSers ở các khối lớp khác.

Vì vậy, qua cuộc thi này, em cũng muốn nói với các bạn rằng: “Nếu bạn đang nghĩ đến việc phá vỡ giới hạn và mong muốn làm điều gì đó tuyệt vời, hãy cứ làm đi! Biết đâu bạn sẽ tự gây bất ngờ cho chính mình về những điều thú vị và truyền cảm hứng mà bạn khám phá được.” – Phan Nhật Huy – Lớp BWA-9A.

Hành trình trưởng thành của mỗi học sinh đều không thể thiếu đi những trải nghiệm. Mỗi thử thách, dù là thành công hay thất bại, đều mang đến cho các em những bài học quý giá để khám phá tiềm năng vô hạn của bản thân, trở nên mạnh mẽ hơn và gặt hái được nhiều thành tựu ngoài mong đợi.

Vì vậy, các WASSers tài năng ơi, hãy luôn giữ vững niềm tin, nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi để mạnh dạn vươn tới những tầm cao mới. Hãy biến những khó khăn thành động lực để ngày càng hoàn thiện bản thân, trở thành những phiên bản tốt nhất của chính mình và tự tin rực sáng trên hành trình chinh phục tri thức.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e