Trường Tây Úc tới thăm và tặng quà trung thu cho các bạn nhỏ ở cô nhi viện Bình Chánh
06.09.2012
truong-tay-uc-toi-tham-va-tang-qua-trung-thu-cho-cac-ban-nho-o-co-nhi-vien-binh-chanh

Sáng nay, 04.09.2014, Trường Tây Úc đã tổ chức cho các bạn học sinh tới thăm và tặng quà trung thu cho các bạn nhỏ ở cô nhi viện Bình Chánh.

Ban Giám Hiệu và các bạn học sinh trường Tây Úc tới thăm và tặng quà cho cô nhi viện

Thông qua chuyến thăm cô nhi viện, Nhà trường mong muốn đem đến cho các bé tại đây một trung thu thật ấm áp và trọn vẹn, giúp các bé có thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa thường xuyên được trường Tây Úc tổ chức để ngoài việc học tập, các bạn học sinh còn có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tâm hồn, là cơ hội để các bạn hiểu rõ hơn về những mảnh đời bất hạnh và cuộc sống xung quanh, từ đó biết trân trọng cuộc sống hiện tại, cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn cho tương lai.
Trao đổi với sư thầy, cũng là người trực tiếp cưu mang, chăm sóc các bé ở cô nhi viện, Ban Giám Hiệu Trường Tây Úc rất cảm động trước những chia sẻ, trăn trở của thầy. Đặc biệt, với bé Lê Thanh Huyền Trân – cô bé mồ côi 12 tuổi nhưng chỉ được học đến lớp 5. Em không những là một bé gái có hoàn cảnh khó khăn, giàu nghị lực sống mà còn rất tài năng, với ước mơ được cắp sách đến trường để sau này xây cô nhi viện giúp đỡ các bạn mồ côi có hoàn cảnh như mình. Nhà trường vô cùng cảm phục trước sự vượt khó vươn lên của em và mong muốn được đóng góp một phần công sức giúp em có cuộc sống tốt hơn. Nhân dịp này, Ban Giám Hiệu trường Tây Úc đã quyết định trao học bổng toàn phần trị giá 1 tỷ đồng cho bé Huyền Trân, với mong muốn em có thể tiếp tục được đi học trở lại, chắp cánh cho em thực hiện những ước mơ và hoài bão của mình.

Phó hiệu trưởng trường Tây Úc trao quyết định nhận học bổng cho bé Huyền Trân

Sau buổi trao học bổng, các bạn học sinh Trường Tây Úc cùng tặng quà trung thu và giao lưu văn nghệ với các bạn nhỏ cô nhi viện. Một số hình ảnh về chuyến thăm:

Đại diện các bạn học sinh khối lớp 6 tặng quà cho cô nhi viện

Phương Mỹ Chi và Huyền Trân chụp hình lưu niệm cùng các anh ở cô nhi viện

Nụ cười của sư thầy khi thấy đứa “con” nhận được tình cảm sẻ chia từ mọi người

Ban Giám Hiệu và các bạn học sinh cùng chụp hình lưu niệm với cô nhi viện