Trường quốc tế và chất lượng giảng dạy
24.04.2017

Các bậc cha mẹ muốn cho con có môi trường học tập tốt, vì thế cho con học tại trường quốc tế là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ trường quốc tế là gì? Chương trình giảng dạy cũng như chất lượng như thế nào? Có nên cho con học tại các trường quốc tế?

I. Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là trường học cung cấp nền tảng giáo dục quốc tế trong môi trường giáo dục quốc tế, thường được áp dụng các chương trình giảng dạy như Tú tài Quốc tế, Edexcel, Cambridge hoặc theo chương trình của các nước khác với chương trình học của nước sở tại.

Những trường này chủ yếu phục vụ chủ yếu cho các học sinh không phải là công dân của nước sở tại như con em của các nhân viên ngoại quốc trong các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài, cơ quan đại diện và các chương trình truyền giáo. Nhiều học sinh bản xứ theo học các trường quốc tế này để được học ngoại ngữ và đạt đủ trình độ để có thể tìm việc làm hoặc học lên cấp cao hơn ở nước ngoài.

Trường quốc tế là nền tảng giúp các em phát triển toàn diện

II. Chương trình giảng dạy tại trường quốc tế như thế nào?

Chương trình giảng dạy tại trường quốc tế là chương trình được các quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Như đã nêu ở trên, các chương trình quốc tế xuất sắc bao gồm: chương trình Tú tài Quốc tế IB, Edexcel và chương trình Cambridge Quốc tế.

 • Tú tài quốc tế IB:

  Đây là một bằng cấp của Tổ chức Tú tài Quốc tế có tên tiếng Anh là International Baccalaureate Organization (IBO), với trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ và thành lập vào năm 1968. Được thiết kế với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và Châu Âu. IB có 4 giáo trình dành cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi, được xem là chương trình dự bị đại học tốt nhất trên toàn thế giới.

 • Chương trình Edexcel:

  Được thành lập năm 1996, Edexcel được xem là Hội đồng Khảo thí Quốc gia và Tổ chức Giáo dục lớn nhất tại Anh và được công nhận quốc tế.

 • Cambridge Quốc tế:

  Do Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CIE) quản lý. Chương trình này bao gồm Cambridge tiểu học, Cambridge THCS và Cambridge IGCSE (trung học phổ thông).

Xem thêm: 5 Lý do nên cho con học trường quốc tế

III. Chất lượng các trường quốc tế tại Việt Nam

Chất lượng trường quốc tế được đánh giá dựa vào chương trình giảng dạy, giáo trình, đội ngũ giáo viên, học sinh, bằng cấp và môi trường học tập.

 • Chương trình giảng dạy:

  Là những chương trình được các nước trên toàn thế giới công nhận, thường là những chương trình quốc tế đã nêu ở trên hoặc các chương trình ở các quốc gia có nền giáo dục tiến tiến nhất như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Canada.

 • Giáo trình

  Giáo trình của trường quốc tế được nhập nguyên bản từ nước ngoài, gồm những môn học: Ngoại ngữ, các môn học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Toán và các môn Nghệ thuật.

 • Đội ngũ giáo viên:

  Tại các trường quốc tế, giáo viên là người bản ngữ hoặc đa quốc tịch có trình độ được công nhận quốc tế (TESOL, TEFL hoặc CELTA).

 • Học sinh:

  Đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên sự đa dạng văn hóa.

 • Bằng cấp:

  Có giá trị quốc tế, được công nhận rộng rãi tại các trường đại học trên toàn thế giới.

 • Môi trường học tập:

  Song song với chương trình giảng dạy, các trường quốc tế phải có môi trường học tập hiện đại, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

Các trường quốc tế được kiểm định định kỳ bởi các tổ chức giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, với chất lượng giáo dục cao, học phí trường quốc tế không phải gia đình nào cũng có khả năng cho con theo học tại đây.

IV. Vậy có nên cho con học trường quốc tế?

Trường quốc tế đã và đang mở ra những cơ hội lớn, đặc biệt là cho học sinh các nước sở tại trong việc tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến mà không cần phải ra nước ngoài ngay từ khi các em còn nhỏ. Kết quả nghiên cứu và thực tế khảo sát cho thấy trường quốc tế có những ưu điểm nổi bật như:

 • Chất lượng chương trình học được kiểm định
 • Phương pháp giáo dục hiện đại và toàn diện
 • Cơ sở vật chất tốt và đồng bộ
 • Giáo viên được hỗ trợ và đào tạo chuyên môn định kỳ
 • Chất lượng giáo dục là đồng nhất
 • Chính sách và chế độ lương bổng công bằng, minh bạch.

Học tập tại các trường quốc tế, các em không chỉ được cải thiện đáng kể kỹ năng ngoại ngữ, mà còn phát triển một cách toàn diện, tự tin và độc lập. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho các em trên còn đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e